Học văn bằng 2 trung cấp mầm non để thay đổi cuộc đời bạn với hướng đi rõ ràng hơn. Vậy tại sao học sư phạm mầm non lại giúp thay đổi cuộc đời bạn? Cuộc đời có những lúc thăng trầm khác nhau, nếu như lúc thi đại học bạn chưa được định hướng đúng đắn hoặc không ai định hướng nên đôi khi lựa chọn ngành nghề còn mờ hồ. Vậy sau khi học một thời gian bạn đã dần trưởng thành và thấy được cơ hội đang mở rộng đối với ngành sư phạm mầm non  nên bạn muốn tìm kiếm cơ hội cho mình. Hãy cùng tìm hiểu về việc học văn bằng 2 trung cấp mầm non nhé.

Cơ hội nào cho việc học văn bằng 2 trung cấp mầm non
Cơ hội nào cho việc học văn bằng 2 trung cấp mầm non

Học văn bằng 2 sư phạm mầm non có nhiều cơ hội mới

Khi những năm trước theo học sư phạm nhiều nhất là các chuyên ngành cấp 2, cấp 3 nên sức cạnh tranh khá lớn nhưng mọi người không chú ý tới tiểu học và mầm non nhiều nên tình trạng không làm đúng ngành khá cao. Cũng chính vì thế mà nhiều người không còn thích sư phạm như trước. 

Học văn bằng 2 trung cấp mầm non có thực sự có giúp bạn phát triển bền vững như lời đồn đại không? Dĩ nhiên có nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp bởi một số lý do sau đây:

Đầu tư mầm non tương lai đang được nhà nước chú trọng

Nhà nước đang có xu hướng chiêu tài người giỏi để phát triển đất nước  bởi người tài chính là nguyên khí quốc gia mà. Bởi mới nói giáo dục có tầm quan trọng đối với đất nước nên giáo dục không bao giờ ngừng được chú trọng và đầu tư. Vì cái sự cần thiết này mà bạn lựa chọn học văn bằng 2 sư phạm mầm non là hoàn toàn đúng đắn.

Cơ hội việc rất lớn

Cơ hội việc làm lớn còn bởi vì theo thống kê sơ bộ gần đây của Bộ thấy rằng các trường công trên cả nước đang thiếu khoảng 4000 giáo viên chưa kể các trường tư. Nhà nước đang khuyến khích đưa tháp dân số nước ta về dân số trẻ hóa, đẩy mạnh công tác giáo dục phát triển mạnh mẽ hơn, không còn gắt gao về kế hoạch gia đình nên số lượng học sinh nhiều. 

Tỷ lệ làm đúng chuyên ngành cao hơn hẳn các ngành khác

So với các ngành sư phạm khác thì sư phạm mầm non được thống kê tỷ lệ sinh viên ra trường làm đúng chuyên ngành khác cao tại các trường mầm non công lập và tư thục. Lớp học sinh tăng lên, các gia đình đưa trẻ đi học sớm hơn, giáo viên nghỉ hưu là một vài yếu tố khiến cho sư phạm mầm non có cơ hội việc làm khá tốt.

Thời gian học văn bằng 2 trung cấp mầm non được rút ngắn và còn được tạo điều thuận lợi hơn khi được tổ chức học vào thứ bảy chủ nhật để có thể phù hợp với các đối tượng đã đi làm.

Cơ hội khi học văn bằng 2 trung cấp mầm non
Cơ hội khi học văn bằng 2 trung cấp mầm non

Học văn bằng 2 trung cấp mầm non có mở trường tư thục được không?

Để có thể mở được trường mầm non tư thục thì bắt buộc bạn phải đăng ký kinh doanh dưới hình thức là doanh nghiệp tư nhân hoặc hình thức là công ty với ngành nghề giáo dục mầm non và đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch Đầu tư.

Có thể mở trường tư thục với hình thức tư nhân hoặc công ty

Bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh ngành nghề liên quan đến giáo dục mầm non bắt buộc phải có bằng chuyên ngành về sư phạm mầm non.

Điều này có nghĩa là sau khi bạn đã đăng ký thành công giấy phép chứng nhận đăng ký kinh doanh thì bạn phải liên hệ trực tiếp với phòng giáo dục của quận huyện nơi đặt địa điểm hoạt động để hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép đang hoạt động.

Yêu cầu cụ thể về việc mở trường mầm non

Ngoài các yêu cầu về điều kiện cơ sở vật chất và hạ tầng thì việc chúng ta sẽ mở trường mầm non cần phải tuân theo những yêu cầu và điều kiện về việc thành lập trường. Những điều kiện này được quy định tại các thông tư của Bộ Giáo dục.

văn bằng 2 trung cấp mầm non
Văn bằng 2 trung cấp mầm non điều kiện để mở trường

Trong đó, văn bằng 2 trung cấp mầm non đủ điều kiện chuyên môn để mở trường tư và thêm hoàn tất các giấy tờ thủ tục theo yêu cầu. Như vậy có nghĩa là bạn muốn trở thành hiệu trưởng của trường mầm non tư thục hoặc thậm chí trong các trường công lập bắt buộc phải có bằng trung cấp sư phạm mầm non trở lên.

Những chia sẻ về tình hình giáo dục mầm non hiện tại ở trên hy vọng sẽ giúp bạn có những định hướng cụ thể hơn cho bản thân. Bạn nên đăng ký học văn bằng 2 trung cấp mầm non để không tuột mất nhiều cơ hội.

XEM THÊM >>> Văn bằng 2 mầm non là gì

Một vài thông tin về tuyển sinh trung cấp mầm non của Trường trung cấp Quốc Tế Sài Gòn

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
  • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương thức đào tạo:

  • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
  • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
  • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Bằng cấp:

  • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
  • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp QTSG liên kết với các trường khác
  • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

4. Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi