Học hệ văn bằng 2 sư phạm mầm non cần học trong bao lâu, được đào những môn gì hay nói cách khác văn bằng 2 sư phạm mầm non là gì? Đối tượng nào thì đủ điều kiện đăng ký học văn bằng 2 sư phạm mầm non và muốn đăng ký cần những thủ tục như thế nào. Những thông tin trên sẽ được tư vấn ở bài viết dưới đây.

Học văn bằng 2 sư phạm mầm non chính quy
Học văn bằng 2 sư phạm mầm non chính quy

Hệ văn bằng 2 sư phạm mầm non là gì ?

Văn bằng 2 sư phạm mầm non có hệ trung cấp, cao đẳng và đại học dành cho các đối tượng đã học ít nhất một chuyên ngành trước đó có thể cùng sư phạm hoặc không và muốn học thêm mầm non. Học văn bằng 2 thông thường sẽ được rút ngắn thời gian đào tạo hơn văn bằng 1 nhất là các bạn đã từng học chuyên ngành sư phạm sẽ được bảo toàn điểm của môn trùng. Cụ thể chương trình bạn có thể liên hệ hỏi trường mình dự tuyển.

Mặc dù thời gian đào tạo ngắn hơn nhưng về cơ bản chương trình đào tạo văn bằng 2 vẫn bao gồm đầy đủ các môn như văn bằng 1. Cụ thể bao gồm:

Môn cơ sở:

Chính trị, tiếng việt, môi trường, môn đại cương khác, hầu như các môn đã được học ở văn bằng 1 nên được bảo toàn kết quả. Do vậy, học văn bằng 2 sẽ rút ngắn được thời gian học môn chung này.

Các môn chuyên ngành :

Tâm lý học lứa tuổi mầm non, giáo dục mầm non, Toán và phương pháp hình thành biểu tượng toán , phương pháp làm quen với văn học , vệ sinh dinh dưỡng trẻ mầm non , phương pháp phát triển tâm lý , phương pháp phát triển thể chất và những khác.

Các môn học bổ trợ :

Tin học , Tiếng anh , âm nhạc , múa , mỹ thuật , thủ công…

Học văn bằng 2 vẫn được đi thực tập làm quen với môi trường sư phạm mầm non thực tế. Trong đó, có 2 lần thực tập mỗi lần khoảng vài tuần tùy ở cấp độ trung cấp, cao đẳng hay đại học.

Khi sinh viên hoàn tất các tín chỉ đủ theo yêu cầu sẽ được cấp bằng tốt nghiệp hệ chính quy và có thể giảng dạy ở bất cứ trường công lập hay tư thục nào trên toàn quốc thậm chí có thể mở trường học tư thục cũng được nữa.

Văn bằng 2 sư phạm mầm non là gì
Văn bằng 2 sư phạm mầm non là gì

Hệ văn bằng 2 sư phạm mầm non tuyển sinh như thế nào ?

Hình thức tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm mầm non trung cấp, cao đẳng và đại học sẽ khác nhau. Có hai hình thức chính trong xét tuyển có thể xét học bạ THPT hoặc xét kết quả của văn bằng 1 hoặc tổ chức thi riêng tùy thuộc từng trường.

Những ai đã có văn bằng 1 bất kỳ hoặc thường là đang học văn bằng 1 sư phạm sẽ được xét tuyển đăng ký học văn bằng 2 sư phạm mầm non.

Hầu hết các trường sư phạm đều có tuyển sinh cho văn bằng 2 sư phạm mầm non nên mọi thắc mắc và thông tin cụ thể có thể truy cập vào trang web của trường bạn muốn học để tìm hiểu thêm.

Thời gian học văn bằng 2 sư phạm mầm non

Tùy vào hệ trung cấp, cao đẳng  hay đại học sẽ có thời gian học khác nhau. Với trung cấp học trong 2 năm, cao đẳng 3 năm và đại học cần 4 năm nhưng thời gian học thực tế không đến vì bạn đã học qua văn bằng 1 nên những môn chung sẽ được bỏ qua.

Thời gian học ngắn , giờ học linh hoạt là ưu điểm của hệ văn bằng 2 sư phạm mầm non. Hơn nữa, vì đa phần đối tượng học văn bằng 2 đã đi làm hoặc đang học văn bằng 1 nên các trường sẽ chủ động việc học chuyển vào thứ bảy và chủ nhật để thuận tiện nhất cho sinh viên, không làm ảnh hưởng tới công việc và quá trình học.

văn bằng 2 sư phạm mầm non là gì?
Học văn bằng 2 mầm non thời gian được rút ngắn

Hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 mầm non là gì?

Khi muốn dự tuyển học văn bằng 2 mầm non bạn cần làm phiếu đăng ký xét tuyển dựa theo mẫu nhà trường (lấy trên trang web hoặc liên hệ phòng để được gửi) và các hồ sơ như yêu cầu của nhà trường. 

Ví dụ một số giấy tờ cần thiết trong hồ sơ như: bản công chứng học bạ THPT, bản sao có công chứng văn bằng 1 và kết quả học tập, bản sao giấy khai sinh, ảnh 4×6 và các giấy tờ khác nếu có.

Như thế, văn bằng 2 sư phạm mầm non là gì đã giúp bạn có những thông tin cơ bản để khi chuẩn bị đăng ký học văn bằng 2 mầm non sẽ chuẩn bị được đầy đủ và hiểu biết cặn kẽ sẽ có lợi cho bản thân hơn.

XEM THÊM >>> Tuyển sinh văn bằng 2 mầm non

Một vài thông tin về tuyển sinh trung cấp mầm non của Trường trung cấp Quốc Tế Sài Gòn

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
  • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương thức đào tạo:

  • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
  • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
  • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Bằng cấp:

  • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
  • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp QTSG liên kết với các trường khác
  • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

4. Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi