Cùng với sự phát triển mạnh của nền kinh tế và sự nóng lên toàn cầu thì nhu cầu sử dụng các thiết bị điện của người dân ngày càng tăng nhanh, chính vì vậy việc học nghề điện lạnh đang là một sự lựa chọn tốt cho các ngành nghề nên học trong tương lai.

Tuy nhiên nghề nào cũng có những khó khăn và rủi ro nhất định. Mời các bạn đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về Tâm Sự của những người làm Nghề Điện Lạnh.

Tâm sự Nghề Điện Lạnh

Tâm Sự Nghề Điện Lạnh

Tâm sự của những thợ điện lạnh trong mùa nắng nóng được chia sẻ với nhau về những chuyện vui, buồn với nghề. Hiện tại trời đang vào hè, trong thời tiết nắng nóng như thế này thì những người thợ điện lạnh được mọi người nhắc tới rất nhiều, nhất là cánh báo chí. Gần đây có một bài viết trên Zing có bài viết nói về Thợ điện lạnh vào những ngày thời tiết nắng nóng có thể kiếm được 4-5 triệu đồng/ ngày. Hoặc có những bài báo nói về chuyện nhiều người phản ánh thợ điện lạnh “Móc túi khách hàng, thay đồ không tốt,…”. Tuy nhiên, nghề gì cũng có mặt tích cực và tiêu cực riêng.

Mức Lương Của Một Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh Có Thật Sự Cao?

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Văn An là một thợ điện lạnh lâu năm có nhiều kinh nghiệm trong nghề cho biết: thu nhập của nghề nào cũng vậy, mức lương tùy thuộc vào trình độ tay nghề của mỗi thợ. Tuy nhiên so với những ngành nghề khác thì mức lương của nghề điện lạnh cao và hấp dẫn hơn. Những ngày nắng nóng, công việc nhiều, thợ điện lạnh đi sửa nhiều hơn, với những kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì nhỏ cũng có thể thu được khá tiền. Mức thu nhập của một người thợ điện lạnh có thể dao động từ 10 đến 20 triệu đồng/ tháng, nếu chăm chỉ thì mức thu nhập còn cao hơn. Tuy nhiên bên cạnh đó vào những ngày thời tiết lạnh, nhu cầu sử dụng điện lạnh của người dân không cao thì mức thu nhập của thợ điện lạnh cũng có thể giảm, thấp hơn so với mùa hè. Với các công ty hoặc các đội thợ chuyên nghiệp, họ xác định đây là một nghề kiếm sống, nên họ làm việc rất chuyên nghiệp, chuẩn chỉ, giá cả phù hợp, chứ không làm ăn chụp giật để có thể tạo lòng tin và giữ chân khách hàng.

Cũng có những trường hợp nhân viên phải bỏ tiền túi để đền cho khách hàng do trong quá trình sửa chữa một bộ phận của máy lạnh rồi làm hỏng luôn cả cái máy, hoặc thiếu linh kiện thay thế.

Về chuyện có khách hàng phản ánh về việc thợ điện lạnh móc túi khách hàng, làm ăn chụp giật anh An cho biết: Đây chỉ là một số cá nhân nhỏ lẻ, không có địa chỉ cửa hàng cố định, không giữ chữ tín với khách hàng thì cũng tồn tại không được lâu. Hiện nay, nghề điện lạnh có mức thu nhập tốt nên thợ điện lạnh cũng rất nhiều nên không tránh khỏi việc có những “Con sâu làm rầu nồi canh”.

Nghề Điện Lạnh Có Vất Vả Và Nguy Hiểm?

Rủi Ro Của Nghề Điện Lạnh

Bên cạnh việc có thu nhập cao và khá ổn định thì Nghề Điện Lạnh cũng có những vất vả và nguy hiểm riêng. Với cái nắng nóng cao của mùa hè, hay trên những tầng cao của một tòa chung cư thì việc một người thợ điện lạnh phải treo mình trên cao là không tránh khỏi. Những lúc như này thì an toàn lao động là việc rất cần thiết, chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng gây ra hậu quả nghiêm trọng. Những tai nạn nhỏ như đứt tay, đau chân, té ngã là chuyện xảy ra gần như thường xuyên, chưa kể đến những tai nạn như giật điện, cháy nổ, khói bụi, độc hại là điều hiển nhiên.Trong công việc người thợ phải luôn học hỏi, cập nhật kiến thức để có thể bắt bệnh chính xác qua đó xử lý công việc nhanh chóng, tránh mất thời gian và công sức.

Hiện nay cũng có một số đơn vị thi công làm không uy tín, chặt chém khách hàng, lấy cắp linh kiện hay thay hàng kém chất lượng  khiến nhiều khách hàng có cái nhìn không thiện cảm với anh em trong nghề. Tuy nhiên, công việc vất vả là thế nhưng bên cạnh đó cũng có những niềm vui đó là sự tin tưởng, là những lời cảm ơn của khách hàng khi người thợ hoàn thành công việc. Làm nghề gì cũng nên có sự nhiệt huyết, yêu nghề và đặt cái tâm vào để có thể gắn bó lâu dài với nghề.

Mỗi nghề đều có những khó khăn vất vả, chỉ khi tận mắt chứng kiến chúng ta mới hiểu rõ hơn về những khó khăn trong nghề điện lạnh. Cuối cùng, xin chúc những người làm trong nghề điện lạnh có một mùa làm ăn thuận lợi và có nhiều niềm vui trong công việc.

Địa Chỉ Học Nghề Điện Lạnh Uy Tín Và Chất Lượng

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn, là địa chỉ học nghề Điện lạnh uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Ở đây có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao cùng máy móc thiết bị hiện đại. Cam kết sau khi tốt nghiệp học viên sẽ có đủ kĩ năng và trình độ để hành nghề chuyên nghiệp.

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi