Học trung cấp Giáo viên mầm non theo như những quy định của điều lệ trường mầm non ban hành kèm theo quyết định 14/2008/QĐ-BGDĐT thì nhà trẻ có thể được tổ chức theo hai hình thức là công lập và dân lập hoặc tư thục

Hệ trung cấp giáo viên mần non được mở lớp công lập, dân lập hoặc tư thục

 • Nhà trẻ theo hình thức công lập sẽ do cơ quan nhà nước thành lập đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và đảm bảo tất cả các kinh phí chi thường xuyên.
 • Còn nhà trẻ theo hệ thống dân lập sẽ do cộng đồng dân cư cơ sở thành lập đầu tư để xây dựng cơ sở vật chất cũng như đảm bảo kinh phí hoạt động được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương
 • Hệ thống nhà trẻ tư thục do tổ chức xã hội tổ chức xã hội nghề nghiệp tổ chức kinh tế hoặc cá nhân thành lập đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và đảm bảo mọi hoạt động kinh phí bằng nguồn vốn ngoài ngân sách của nhà nước.
Học trung cấp mầm non có thể mở nhà trẻ
Học trung cấp mầm non có thể mở nhà trẻ

Theo những quy định trên đây thì cá nhân có thể được phép đầu tư và thành lập nhà trẻ tư thục.

Theo như quy định của trường mầm non hiệu trưởng nhà trẻ tư thục phải là người có bằng trung cấp Giáo viên mầm non. Đồng thời người này phải chịu trách nhiệm trong việc quản lý và tổ chức tất cả các hoạt động trong nhà trẻ.

Hiệu trưởng sẽ được đào tạo và công nhận theo quy trình 5 năm. Sau khoảng 5 năm thì hiệu trưởng của trường tư thục sẽ bị đánh giá và công nhận lại một lần nữa. Sau mỗi một năm học hoặc một nhiệm kỳ công tác thì hiệu trưởng của trường tư thục sẽ được cán bộ giáo viên trong trường và các cấp có thẩm quyền đánh giá về công tác quản lý cũng như chất lượng của nhà trường.

Học trung cấp Giáo viên mầm non có được mở nhà trẻ tư thục?

 • Hiệu trưởng phải bắt buộc học trung cấp Giáo dục mầm non và có ít nhất 5 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực này. Trong một số trường hợp đặc biệt do yêu cầu công việc người được công nhận làm hiệu trưởng có thể có thời gian công tác thích hơn theo quy định.
 • Ngoài ra người được bầu làm hiệu trưởng phải được bồi dưỡng về khả năng quản lý cũng như có những phẩm chất về đạo đức chính trị chuyên môn nghiệp vụ để có thể tổ chức quản lý nhà trường và nhà trẻ.
 • Có sức khỏe tốt để có thể đảm nhận được công việc này.

Quản lý nhà trẻ tư thục cần phải có bằng trung cấp giáo viên mầm non

Như vậy đối với cá nhân muốn thành lập và quản lý nhà trẻ tư thục với tư cách là hiệu trưởng thì phải phải có bằng trung cấp giáo viên mầm non. Đồng thời phải hoàn thành thêm chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý và có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực mầm non 5 năm. Một số trường hợp đặc biệt thì thời gian hoạt động trong lĩnh vực giáo dục mầm non có thể thấp hơn theo quy định.

Học trung cấp mầm non cần học thêm bằng quản lý để mở trường
Học trung cấp mầm non cần học thêm bằng quản lý để mở trường

Đối với những bạn sinh viên học trung cấp Giáo viên mầm non và muốn định hướng lâu dài mở một trường giữ trẻ tại địa phương nơi mình sinh sống thì bạn cần phải học thêm bằng quản lý. Đặc biệt là bạn phải có kinh nghiệm làm việc 5 năm trong lĩnh vực giáo dục mầm non. Chính vì lý do đó mà lời khuyên chân thành dành cho các bạn sinh viên theo học ngành này đó là nên tìm một cơ sở giáo dục công hoặc tư thục để theo làm. Năm năm là khoảng thời gian thích hợp để bạn có thể vừa tích lũy được kinh nghiệm vừa tích lũy về tài chính để bắt đầu một công việc kinh doanh sau này. 

XEM THÊM >> Mua bằng trung cấp mầm non giá bao nhiêu

Học trung cấp giáo viên mầm non nên lựa chọn trường nào? 

Hiện nay có nhiều trường đào tạo trung cấp Giáo dục mầm non giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như vị trí địa lý. Nếu như bạn vẫn chưa tìm kiếm được một môi trường giáo dục trung cấp uy tín chất lượng để tin tưởng theo học thì có thể liên hệ với trường trung cấp QTSG. 

Chúng tôi là một trong những đơn vị giáo dục có rất nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy các ngành trung cấp để đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp sau khi ra trường. Chương trình giảng dạy ngành Mầm Non do trường chúng tôi tổ chức và triển khai khá bám sát với tình hình thực tế để giúp cho sinh viên được trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết. 

Học trung cấp mầm non cơ hội việc làm cao
Học trung cấp mầm non cơ hội việc làm cao

Ngoài ra trường trung cấp QTSG cần liên hệ với những cơ sở giáo dục cao hơn để giúp cho sinh viên có nhu cầu học lên bậc cao đẳng và đại học có thể dễ dàng liên thông. Hỗ trợ liên kết với nhiều hệ thống trường mầm non công lập và tư thục đã giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Nếu bạn muốn được hỗ trợ tư vấn về ngành học giáo dục mầm non vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ thông tin với trường qua địa chỉ bên dưới 

Một vài thông tin về tuyển sinh trung cấp mầm non của Trường trung cấp QTSG 

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
 • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
 • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
 • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương thức đào tạo:

 • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
 • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
 • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Bằng cấp:

 • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
 • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp QTSG liên kết với các trường khác
 • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

4. Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi