Thái Bình là một tỉnh ven biển ở đồng bằng sông Hồng, miền Bắc nước ta. Dân số trung bình của Thái Bình là 1786 nghìn người  đứng thứ 9 so với cả nước. Lượng dân số khá lớn nên nhu cầu về học trường trung cấp sư phạm mầm non thái bình  rất cao.

Nhưng có rất nhiều người còn chưa biết rõ về ngành sư phạm mầm non, đặc biệt là trung cấp mầm non tại Thái Bình. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sư phạm mầm non.

Trường trung cấp sư phạm mầm non Thái Bình học những môn gì?

Khi theo học lĩnh vực trung cấp mầm non THÁI BÌNH sẽ có khá nhiều môn học mà các bạn cần phải học. Vậy cụ thể trường trung cấp sư phạm mầm non thái bình học những môn gì?

1. Học các môn đại cương tại trường trung cấp sư phạm mầm non thái bình

Trước khi học các môn chuyên ngành nghề thì SV ngànhtrung cấp mầm non sẽ phải học các môn đại cương để làm nền tảng cho các môn học sau. Một số môn đại cương phải học là chính trị đại cương, giáo dục học đại cương, tâm lý học đại cương,…

2. Các môn chuyên ngành:

Ngành trung cấp mầm non có đặc thù riêng nên các môn chuyên lĩnh vực cũng khác với các ngành Sư phạm khác. sinh viên ngành nghề này sẽ học các môn chuyên ngành nghề như mỹ thuật, âm nhạc, múa, vệ sinh dinh dưỡng, giáo dục mầm non,… Đây là những kiến thức hết sức quan yếu, phục vụ cho việc làm của các bạn sau khi ra trường.

Trường trung cấp sư phạm mầm non Thái Bình học những môn gì?

 

Top 7 kỹ năng cần thiết của trường trung cấp sư phạm mầm non thái bình

1.Kỹ năng sư phạm

Lợi thế của các cô giáo mầm non chính là biết hát, biết múa và đọc truyện, biết cách biến tấu nhạc cụ. Nếu muốn duy trì công việc cô nuôi dạy trẻ thì những cô giáo mầm non phải thành thạo những kỹ năng trên.

2.Kỹ năng giao tiếp và ứng xử với trẻ nhỏ

Một nhà giáo tốt luôn là người yêu nghề và có cái tâm với nghề. Là người yêu thương những đứa trẻ như mẹ ruột của chúng. Nếu bạn muốn làm việc thật tốt bạn phải trau dồi thêm các kỹ năng giao tiếp với trẻ. Có lẽ sẽ phải mất một khoảng thời gian để bạn có thể hiểu trẻ. Nếu không hiểu trẻ bạn sẽ không thể làm việc được và cơ hội bỏ nghề sẽ rất là cao.

3.Kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp và phụ huynh

Đồng nghiệp là những người luôn kề vai sát cánh với bạn trong bất cứ công việc nào. Ngoài việc tương tác với trẻ, chúng ta cần phải biết cách hợp tác với đồng nghiệp để chia sẻ kinh nghiệm.

Đồng thời bạn cũng cần phải giao tiếp nhiều hơn với phụ huynh, để có thể hiểu được những vấn đề mà phụ huynh muốn và cũng là để hiểu trẻ hơn, bởi vì có những điều phụ huynh biết mà mình không biết.

4.Kỹ năng tổ chức trò chơi, sự kiện

Phải biết soạn thảo và tổ chức các trò chơi như vậy thì mới mang lại niềm vui cho trẻ. Không phải đi dạy là chỉ dạy mà các cô giáo còn phải có giáo trình cụ thể: hôm nay học gì? Chơi gì? Để giúp trẻ có hứng thú học, cảm giác không bị nhàm chán. Một giáo viên giỏi luôn là những người có những sáng tạo mới.

5.Kỹ năng sơ cứu khi trẻ xảy ra tai nạn

Trong quá trình dạy học có thể trẻ sẽ gặp một vài tai nạn nhỏ, vì vậy các cô phải biết trong tình huống đó nên giải quyết như thế nào.

Top 7 kỹ năng cần thiết của ngành sư phạm mầm non

6.Kỹ năng văn phòng

Nếu như các cô giáo thành thạo vi tính sẽ là một lợi ích rất lớn đối với công việc. Khi sử dụng máy tính, bài giảng sẽ sinh động hơn, trẻ sẽ hứng thú hơn.

7.Kỹ năng tạo sự hài hước và lấy lòng trẻ

Muốn tạo sự hài hước các cô giáo phải kiên nhẫn, không phải chỉ ngày 1 ngày 2 là chúng ta có thể làm được. Chúng ta phải biết trẻ thích gì như vậy mới tạo sự hài hước cho chúng được. Các cô có thể sử dụng một số phương pháp tạo sự hài hước qua các trò chơi hay những mẩu truyện nhỏ, để giúp trẻ thoải mái và cuốn hút chúng vào mình.

Như vậy chắc hẳn các bạn cũng đã biết lĩnh vực trung cấp mầm non học những môn gì rồi. Tuy nhiên, kiến thức và kỹ năng dù rất cần thiết nhưng quan trọng là các bạn phải có tình yêu cùng sự kiên nhẫn đối với trẻ nhỏ.

XEM THÊM >>> Trường trung cấp sư phạm mẫu giáo nhà trẻ hà nội

Thời cơ việc làm của lĩnh vực trung cấp sư phạm mầm non Thái Bình

Hiện nay, ngành nghề Mầm non trên cả nước đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt nguồn nhân lực. Xã hội ngày càng phát triển, dân số tăng nhanh kéo theo đó là nhu cầu gửi trẻ tại các trường mầm non cũng cao lên. Do đó, trong những năm trở lại đây, trên toàn quốc, đã có rất nhiều trường lớp mầm non công lập lẫn tư nhân được xây dựng. Chính điều này cũng đã tạo ra được các cơ may việc làm lớn cho giới trẻ theo học trường trung cấp sư phạm mầm non thái bình.

Các bạn đang theo học ngành này hoàn toàn không cần lo lắng tới vấn đề việc làm sau khi ra trường. chỉ có học tập tốt, có lòng yêu trẻ thì sau khi tốt nghiệp các bạn hoàn toàn có thể tìm được việc làm phù hợp.

Thời cơ việc làm của lĩnh vực trung cấp mầm non

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã biết them về trường trung cấp sư phạm mầm non thái bình rồi. Học ngành này không quá khó, cơ may việc làm lại cao nhưng điều quan trọng là các bạn cần phải thực sự yêu trẻ, yêu nghề, có tính kiên nhẫn. Trẻ em ở lứa tuổi học mầm non đều là những búp non, rất nhạy cảm, cần được sự quan tâm và chăm sóc đúng mực của cả thầy cô lẫn Gia đình. Bởi vậy, chức trách và nghĩa vụ của người học lĩnh vựctrung cấp mầm non THÁI BÌNH là rất thiêng liêng, cao cả.”

Một vài thông tin về tuyển sinh trung cấp mầm non của Trường trung cấp QTSG

I. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
  • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

II. Phương thức đào tạo:

  • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
  • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
  • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

III. Bằng cấp:

  • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
  • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp QTSG liên kết với các trường khác
  • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

IV. Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi