Xe nâng hàng hiện nay đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh sản xuất, là trợ thủ đắc lực trong việc bốc dỡ, sắp xếp, vận chuyển và di dời hàng hóa trong kho hàng. Do đó mà nhu cầu học và thi bằng lái xe nâng rất được quan tâm hiện nay.

Để có thể làm việc ở vị trí nhân viên vận hành xe nâng đòi hỏi người vận hành phải có chứng chỉ vận hành xe nâng và có tay nghề vững. Với người chưa có tay nghề hay chưa có chứng chỉ thì cũng không cần quá lo lắng vì hiện nay đã có rất nhiều đơn vị được cấp phép đào tạo và tổ chức thi lấy chứng chỉ vận hành xe nâng. Và Trung cấp Việt Hàn cũng là một trong số đó.

Học Lái Xe Nâng Hàng Như Thế Nào?

Thời gian học lái xe nâng hàng thường không kéo dài, thường là 3 tháng bao gồm cả việc học và thi là bạn đã có trong tay chứng chỉ vận hành xe nâng hàng (chỉ khi bạn đậu kỳ thi).

Trong thời gian học, bạn sẽ được hướng dẫn các kỹ năng khởi động xe, kỹ năng lái xe, xếp dỡ hàng hóa và di chuyển trong phạm vi hẹp.

Chương trình đào tạo vận hành xe nâng sẽ có hai hình thức:

• Tổ chức thi lấy chứng chỉ vận hành xe nâng cho người đã biết vận hành xe nâng nhưng chưa có chứng chỉ.
  • Dạy lái cho người chưa biết vận hành xe nâng, muốn được đào tạo bài bản và được cấp chứng chỉ.

Cả hai hình thức này đều hướng đến những gì tốt nhất cho học viên, giúp họ vừa tiết kiệm được thời gian vừa tiết kiệm được tiền bạc của mình khi chọn đúng chương trình đào tạo phù hợp.

Đối với người đã biết vận hành xe nâng

Với những người đã biết vận hành xe nâng hàng thì quá trình học sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Bởi họ không cần phải học những thao tác vận hành xe nâng nữa, mà chỉ cần phải học lý thuyết rồi tiến hành thi lấy chứng chỉ vận hành xe nâng.

Nếu bạn chăm chỉ học hành, thời gian lấy chứng chỉ sẽ được rút ngắn xuống tối đa

Đối với người chưa biết vận hành xe nâng

Chương trình học và thi chứng chỉ xe nâng dành cho người chưa biết vận hành xe nâng gồm 2 phần là lý thuyết và thực hành.

• Phần lý thuyết chiếm 20%

– Học sơ lược cơ bản về nguyên lý động cơ của xe nâng hàng

– Tìm hiểu chi tiết về cấu tạo các bộ phận của xe nâng hàng

– Tìm hiểu các nguyên tắc đảm bảo an toàn khi lái xe nâng hàng

– Kiểm tra toàn bộ kiến thức cơ bản về lý thuyết lái xe nâng mà bạn đã học

• Phần thực hành chiếm 70%

– Học kỹ thuật lái xe căn bản: tiến – lùi, rẽ trái – rẽ phải, kết hợp tiến – rẽ trái, kết hợp tiến – rẽ phải, kết hợp lùi – rẽ trái và kết hợp lùi – rẽ phải.

– Học kỹ thuật điều khiển càng nâng nâng lên hạ xuống cơ bản.

– Thực hành nâng hàng, đưa hàng lên cao bằng càng nâng.

– Hướng dẫn kiểm tra và bảo dưỡng xe nâng hàng.

– Kiểm tra tổng quát phần thực hành từ những gì đã học.

Điều Kiện Và Hồ Sơ Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Nâng Tại Việt Hàn

Điều kiện đăng ký học lái và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề vận hành xe nâng được yêu cầu như sau:

• Đủ tuổi lao động, từ 18 tuổi trở lên.
  • Đảm bảo sức khỏe tốt.
  • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.

Hồ sơ đăng ký học lái xe nâng bao gồm:

• Bảng công chứng sơ yếu lý lịch.
  • Giấy khảm sức khỏe.
  • Bảng photo hoặc công chứng CMND.
  • 4 ảnh 3×4 chuẩn.

Chi Phí Học Và Thi Bằng Lái Xe Nâng Tại Việt Hàn

Đối với học viên đã có kinh nghiệm vận hành xe nâng. Chỉ cần tham gia thi kiểm tra tay nghề và được cấp bằng ngay.

• Chi phí: 1.000.000 VNĐ/ Học viên ( có bằng sau 3 ngày. Hỗ trợ toàn quốc).

Đối với học viên chưa có kinh nghiệm. Phải tham gia khóa học chính quy tại trường trong thời gian 3 tháng.

• Học phí: 2.500.000 VNĐ/ Học viên ( Bao gồm học phí, tài liệu và chứng chỉ).
thi-bằng-lái-xe-nâng

Tại Sao Nên Chọn Trung Cấp Việt Hàn Để Thi Lấy Bằng Lái Xe Nâng?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo và tổ chức thi lấy chứng chỉ vận hành xe nâng, nhưng có rất nhiều lý do để bạn có thể tin tưởng lựa chọn học và thi tại Trung cấp Việt Hàn.

• Việt Hàn là đơn vị mang đến các chương trình đào tạo uy tín, chất lượng hàng đầu với lượng kiến thức lý thuyết và thực tế vô cùng chuyên sâu.
  • Người học sẽ được học lý thuyết song song với thực hành để tránh gây nhàm chán. Thời lượng các buổi thực hành sẽ nhiều hơn để giúp người học nâng cao tay lái.
  • Học viên được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên vô cùng nhiệt tình và dày dặn kinh nghiệm.
  • Mức học phí tại Việt Hàn là mức học phí ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay.
Bài viết tham khảo:
 Đào Tạo Chứng Chỉ Vận Hành Xe Nâng Người