Ngày nay, không phải cứ có kinh nghiệm vận hành xe nâng thì sẽ được nhận vào làm việc với xe nâng. Các công ty doanh nghiệp hiện nay đều yêu cầu nhân viên phải có chứng chỉ vận hành xe nâng thì mới được nhận vào làm việc.

Chính vì thế mà vấn đề mua chứng chỉ xe nâng hàng ở đâu? Giá bao nhiêu cho một cái chứng chỉ lái xe nâng hàng? được bàn tán rất xôn xao trong giới lao động công nghiệp.

Thông Tin Chi Tiết Về Mua Bán Chứng Chỉ Vận Hành Xe Nâng

Những đơn vị uy tín tại Việt Nam hiện nay trong đó có QTSG, đều không tổ chức mua bán chứng chỉ vận hành xe nâng. Họ chỉ cấp chứng chỉ cho bạn khi bạn có đủ kiến thức về xe nâng, và vượt qua được bài thi kiểm tra năng lực lái xe nâng.

Với những bạn chưa có chút kiến thức gì về vận hành xe nâng thì bắt buộc phải tham gia khóa đào tạo vận hành xe nâng bài bản tại những đơn vị uy tín đã được cấp phép, Trung cấp QTSG là một trong những đề xuất hàng đầu mà bạn nên lựa chọn.

Vào buổi cuối cùng của khóa học, học viên sẽ được thi lấy chứng chỉ vận hành xe nâng, nếu đậu bài thi học viên sẽ được cấp chứng chỉ vận hành xe nâng sau 3 ngày.

Còn với những bạn đã có kinh nghiệm thì việc cấp chứng chỉ vận hành xe nâng sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Người đăng ký sẽ không cần phải tham gia khóa học bài bản từ đầu nữa mà có thể đăng ký thi lấy chứng chỉ luôn trong ngày. Nếu đậu bài thi cũng nhận được chứng chỉ sau 3 ngày.

Thi Lấy Chứng Chỉ Vận Hành Xe Nâng Hàng Giá Bao Nhiêu?

Như đã nói ở trên thì chứng chỉ vận hành xe nâng không thể mua bán như hàng hóa bình thường được. Người lao động phải đăng ký thi lấy chứng chỉ tại những đơn vị uy tín đã được cấp phép đào tạo và tổ chức thi lấy chứng chỉ.

Tùy vào đơn vị mà mức học phí ở mỗi nơi sẽ khác nhau. Ở Trung cấp QTSG học phí sẽ được tính theo các trường hợp sau:

 • Học viên đã có kinh nghiệm, chỉ thi lấy chứng chỉ: 1.000.000 VNĐ/ Học viên ( có bằng sau 3 ngày, hỗ trợ toàn quốc)
 • Học viên chưa có kinh nghiệm, phải học bài bản từ đầu: 2.500.000 VNĐ/ Học viên ( Bao gồm học phí, tài liệu và chứng chỉ).
 • Công ty, doanh nghiệp muốn tổ chức đào tạo cho nhân viên với số lượng lớn (từ 4 người trở lên) sẽ có mức học phí vô cùng ưu đãi.
Bài viết tham khảo:
 Đào Tạo Chứng Chỉ Vận Hành Xe Nâng Người
Học Chứng Chỉ Xe Nâng Giá Bao Nhiêu
Chứng Chỉ Lái Xe Nâng Có Thời Hạn Trong Bao Lâu
Lái Xe Nâng Cần Nằng Gì?
Đào Tạo Chứng Chỉ Xe Nâng

Bắt Đầu Nâng Hàng Và Kiểm Tra Khi Xe Nâng Có Tải

Việc vận hành xe nâng đối với những tài xế đã có thâm niên và kinh nghiệm dày dặn quả thực khá dễ dàng. Tuy nhiên, đối với những người mới lái và chưa có kinh nghiệm nhiều thì đây cũng là một việc khá khó khăn, đòi hỏi phải được hướng dẫn một cách tỉ mỉ và kỹ càng.

Trước khi nâng một kệ hàng mà bạn vẫn chưa biết chắc được kệ hàng đó nặng bao nhiêu và xe nâng có thể nâng được trọng lượng bao nhiêu thì hãy làm theo cách dưới đây:

 • Nâng hàng lên từ từ và cách mặt đất khoảng 20cm (chừng 1 gang tay của bạn). Để phòng trường hợp kệ hàng quá nặng làm xe nâng mất cân bằng thì cũng không gây hại cho người vận hành và hàng hóa. Bên cạnh đó thì khi hệ thống thủy lực có vấn đề thì hàng hóa khi bị rơi xuống cũng ít hư hỏng hơn.
 • Khi nâng hàng lên khoảng 20cm mà không thấy có vấn đề gì thì tiếp tục các bước sau: tắt máy tạm thời, khóa phanh tay lại để hàng hóa nguyên vị trí cách mặt đất 20cm chừng 5 – 10 phút. Để kiểm tra các van hãm của hệ thống thủy lực (hay nói ngắn gọn là phanh nâng) có giữ được hàng khi bạn nâng hạ nó không.
 • Sau khi thực hiện các bước trên mà vẫn ổn định thì tiếp tục nâng hàng lên khoảng 50cm và thả mạnh xuống gần mặt đất (khoảng 20cm) rồi phanh lại xem có bị tuột hàng hay không.
 • Cuối cùng, bạn đã có thể vận chuyển kệ hàng đó một cách an toàn rồi đấy.

Các Lưu Ý Cần Biết Khi Di Chuyển Hàng Hóa Bằng Xe Nâng

 • Khi di chuyển hàng nên cho hàng cách mặt đất khoảng 20 – 30 cm, và nhớ nghiêng hàng về phía sau khi lái xe nâng.
 • Khi hàng che khuất tầm nhìn thì tài xế xe nâng nên cho xe di chuyển lùi, thiết kế của xe nâng cho phép tài xế có thể di chuyển lùi một cách dễ dàng.
 • Khi xe nâng xuống dốc mà đang mang tải thì phải cho xe di chuyển lùi, theo quy định an toàn về vận hành xe nâng hàng.
 • Còn cách nâng, hạ hàng hóa và di chuyển hàng hóa như thế nào cho an toàn thì bạn sẽ được học trong khóa học vận hành xe nâng ở những đơn vị đào tạo chính quy.
mua-chứng-chỉ-xe-nâng
Mua chứng chỉ xe nâng

Những Sai Lầm Mà Tài Xế Xe Nâng Thường Mắc Phải

Chuyển hướng đột ngột

Đây là lỗi thường gặp đối với những người chưa có kinh nghiệm vận hành xe nâng. Khác với các mẫu xe nâng tay, dưới tác động của lực quán tính thì việc xe nâng hàng chuyển hướng đột ngột ở tốc độ cao sẽ khiến cho hàng hóa dễ bị rơi ra ngoài, chưa kể trường hợp nếu có người qua lại, tài xế khó mà tránh kịp.

Ít chú ý đến các chướng ngại vật trên cao

Những khu vực quá chật hẹp sẽ dễ làm cho xe nâng bị lật hoặc hàng hóa rơi vào người vận hành và những nhân viên khác.

Xe nâng thường có chiều cao nâng hạ khá lớn, có thể lên đến 6m, vì vậy khi di chuyển phải đặc biệt chú trọng đến những vật cản như dây điện, mái nhà, độ cao của cửa ra vào,…

Mọi Thông Tin Chi Tiết Vui Lòng Liên Hệ

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi