Máy xúc hay còn được người sử dụng gọi với tên gọi máy đào . Đây là một loại hình máy móc cơ giới được sử dụng rất đa dạng trong mọi lĩnh vực ngành nghề, lĩnh vực được sử dụng chủ yếu đó là xây dựng và khai khoáng.Trong xây dựng, máy xúc là một loại máy xây dựng chính trong quá trình thi công, nó tham gia vào các công tác giải phóng mặt bằng, phá dỡ công trình, bốc xếp vận chuyển vật liệu.

Trường Trung Cấp Việt Hàn thông báo đào tạo và cấp chứng chỉ vận hành máy múc trên toàn quốc. Cam kết chất lượng khóa học. Học viên tham gia khóa học nếu chưa hài lòng có thể tham gia học lại với khóa sau hoàn toàn miễn phí.

I. Phân Loại Các Loại Máy Múc:

Máy múc (đào) gầu nghịch được dùng phổ biến trong xây dựng. Máy múc gầu thường dùng để đào các hố móng sâu hơn vị trí nền đất tự nhiên. Máy làm việc hiệu quả khi đứng cố định và đào đất đổ đống trên bờ hoặc đổ lên phương tiện vận chuyển phổ biến là ô tô tải. Máy múc có thể được phân loại

1. Phân Loại Máy Múc Theo Cơ Cấu Di Chuyển:

Máy múc bánh xích và máy xúc bánh lốp. Trong đó máy múc bánh xích được dùng nhiều với địa hình phức tạp nhưng đi chậm còn máy múc bánh lốp thì ưu điểm là tốc độ di chuyển nhanh hơn rất nhiều so với bánh xích.

2. Phân Loại Máy Múc Theo Dạng Gầu:

• Máy múc gầu sấp (gầu nghịch) người ta thường gọi là máy đào, thích hợp với việc đào đất đá, thiên hướng đào sâu xuống so với vị trí của máy đứng. Dùng để đào ao hồ, sông suối, rãnh.
  • Máy múc gầu ngửa hay thường gọi là máy múc lật với gầu ngửa lên trên (gầu thuận) thích hợp cho việc đào đất đá, xúc vật liệu ngang bằng thân máy.

Ngoài ra còn có máy múc, mà thường được gọi là máy đào nhiều hơn đó là: máy đào gầu ngoạm, máy đào gầu dây (máy đào gầu quăng), máy đào gầu bào, máy đào nhiều gầu.

3. Phân Loại Máy Múc Theo Nguyên Lý Làm Việc:

• Máy múc thủy lực: hoạt động vận hành với gầu đào bằng hệ thống thủy lực.
  • Máy múc truyền động cáp: hoạt động vận hành bằng hệ thống tời cáp (rất ít dùng).

II. Điều Kiện Tham Gia Học Lấy Chứng Chỉ Vận Hành Máy Múc:

• Là công dân Việt Nam đủ từ 16 tuổi trở lên.
  • Học viên cần có đủ sức khỏe và nhận thức để tham gia khóa học.
  • Học viên mong muốn có một công việc với mức lương ổn định.
  • Những học viên đã đi làm, nhưng cần bổ sung hồ sơ xin việc.
  • Công ty, tổ chức muốn bổ sung kiến thức, nâng cao tay nghề cho cán bộ công nhân viên. (Hỗ trợ đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp).

III. Học Phí và Thời Gian Khóa Học:

1. Đối Với Học Viên Đã Có Kinh Nghiệm:

• Học viên có thể tham gia kiểm tra tay nghề và cấp chứng chỉ trên toàn quốc.
  • Học phí: 1.000.000 VNĐ/ Học viên (Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phi nào, Liên hệ để được hỗ trợ chi tiết).

2. Đối Với Học Viên Chưa Có Kinh Nghiệm:

• Tham gia khóa học trực tiếp tại địa chỉ: 41 An Nhơn, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
  • Học viên nên đến trường để được tư vấn và tham khảo thêm về khóa học trước khi đăng ký khóa học.
  • Học phí: 3.000.000 VNĐ/ Học viên (Đã bao gồm học phí, tài liệu và chứng chỉ sau khi hoàn thành xong khóa học).
  • Kết thúc khóa học, nếu học viên cảm thấy chưa hài lòng hoặc chưa đủ tự tin để làm việc. Có thể đăng ký tham gia học lại vào khóa sau hoàn toàn miễn phí.

3. Đối Với Công Ty, Doanh Nghiệp:

• Nhà trường hỗ trợ đào tạo trực tiếp tại công ty. Vui lòng liên hệ để có chi phí tốt nhất.
  • Cung cấp pháp lý, hợp đồng và xuất hóa đơn đỏ đầy đủ.

IV. Hồ Sơ Học Chứng Chỉ Vận Hành Máy Múc:

• 02 Bản chứng minh thư photo (không cần công chứng).
  • 02 Hình 3×4 (ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau).

V. Nội Dung Khóa Học Vận Hành Máy Múc:

Khóa học lái máy múc tại Việt Hàn gồm: 20% lý thuyết và 80% thực hành.

1. Phần Lý Thuyết:

• Tổng quan về nghề vận hành máy múc.
  • Những nguyên tắc cơ bản khi vận hành máy múc.
  • Cơ hội việc làm trong nghề vận hành máy múc.

2. Phần Thực Hành:

• Tìm hiểu cấu tạo chung các thông số đặc trưng của máy múc.
  • Kỹ thuật vận hành, an toàn sử dụng máy múc.
  • Các quy trình kiểm định an toàn máy múc.
  • Bảo trì bảo dưỡng máy nén, múc.
  • Tính toán được khối lượng vật liệu cần màn lao động.
  • Kiểm tra tay nghề và kết thúc khóa học.

VI. Mẫu Chứng Chỉ Vận Hành Máy Múc:

Chứng chỉ vận hành máy múc của Trường Trung cấp Việt Hàn có giá trị sử dụng trên toàn quốc với thời hạn vĩnh viễn. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cấp chứng chỉ lái máy múc không hợp lệ, thậm chí là chứng chỉ giả. Do đó, trường Trung cấp Việt Hàn đã xây dựng hệ thống tra cứu văn bằng chứng chỉ để học viên có thể kiểm tra chứng chỉ xe nâng một cách dễ dàng nhất.

Hướng dẫn tra cứu, kiểm tra chứng chỉ vận hành máy múc:

• Bước 1: Đăng nhập hệ thống tra cứu văn bằng chứng chỉ của trường
  • Bước 2: Chọn đúng đơn vị cấp văn bằng chứng chỉ trên chứng chỉ của mình.
  • Bước 3: Nhập Số hiệu bên góc trái dưới cùng của chứng chỉ vào mục Số Hiệu Văn Bằng
  • Bước 4: Bấm Tra cứu. Hệ thống sẽ hiện ra thông tin khóa học và thông tin cá nhân học viên đã tham gia đầy đủ.

VII. Mọi Thông Tin Chi Tiết Vui Lòng Liên Hệ: