Nghề điện lạnh  bao gồm các công việc như lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh gia đình (máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh, bình nước nóng lạnh, lò vi sóng). Thợ điện lạnh còn thao tác với các máy lạnh công nghiệp dùng tại các xí nghiệp, công ty. Ngoài ra, nghề này còn phụ trách các mảng thiết kế thi công các công trình điện lạnh dân dụng và điện lạnh công nghiệp. Phạm vi công việc của nghề này khá rộng nên cơ hội việc làm cũng tương đối cao. Do vậy, có rất nhiều anh chị đang có mong muốn tham gia các khóa đào tạo nghề điện lạnh. Trường Trung cấp QTSG thông báo tuyển sinh đào tạo và cấp chứng chỉ nghề điện lạnh. Cam kết chất lượng đầu ra sau khóa học. Học viên tham gia khóa học nếu chưa hài lòng có thể tham gia học lại với khóa sau.

I. Học Phí Và Thời Gian Khóa Học:

1. Đối với học viên đã có kinh nghiệm:

• Học viên có thể tham gia kiểm tra tay nghề ngay và cấp chứng chỉ sau thi 3 ngày.
  • Học phí: 1.000.000 VNĐ/ Học viên (Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phi nào, Liên hệ để được hỗ trợ chi tiết).

2. Đối với học viên chưa có kinh nghiệm:

• Tham gia khóa học trực tiếp tại địa chỉ: 485 Phạm Văn Chiêu, P. 13, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
  • Học viên nên đến trường để được tư vấn và tham khảo thêm về khóa học trước khi đăng ký học.
  • Học phí: 3.000.000 VNĐ/ Học viên (Đã bao gồm học phí, tài liệu và chứng chỉ sau khi hoàn thành xong khóa học).
  • Kết thúc khóa học, nếu học viên cảm thấy chưa hài lòng hoặc chưa đủ tự tin để làm việc. Có thể đăng ký tham gia học lại vào khóa sau hoàn toàn miễn phí.

3. Đối với công ty, doanh nghiệp:

• Nhà trường hỗ trợ đào tạo trực tiếp tại công ty. Vui lòng liên hệ để có chi phí tốt nhất.
  • Cung cấp pháp lý, hợp đồng và xuất hóa đơn đỏ đầy đủ.

4. Hồ sơ học nghề điện lạnh

• 02 Bản chứng minh thư photo (không cần công chứng).
  • 02 Hình 3×4 (ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau).
Đào Tạo Chứng Chỉ Nghề Điện Lạnh Trên Toàn Quốc

II. Mục Tiêu Đào Tạo Chứng Chỉ Điện Lạnh:

1. Kiến thức:

• Phân tích được bản chất các nguyên lý hoạt động, cấu tạo chung của một hệ thống lạnh, một hệ thống điều hòa không khí và biết được những đặc điểm riêng, chuyên biệt của các loại hàng và các hãng sản xuất.
  • Nắm rõ các quy trình vận hành, bảo dưỡng, lắp đặt hệ thống máy lạnh nhỏ, hệ thống máy lạnh công nghiệp, các loại máy điều hoà cục bộ và hệ thống điều hoà trung tâm.
  • Nhận biết được những dấu hiệu hư hỏng, quy trình kiểm tra, sửa chữa, thay thế các chi tiết, cụm chi tiết và toàn bộ máy hay hệ thống.
  • So sánh được các thông số kỹ thuật của các chi tiết, cụm chi tiết, các thiết bị trong hệ thống máy lạnh nhỏ, hệ thống máy lạnh công nghiệp. Và các loại máy điều hoà cục bộ, hệ thống điều hoà trung tâm.
  • Hiểu được phương pháp tính toán cân bằng nhiệt, phương pháp tính sơ bộ năng suất lạnh của một hệ thống máy lạnh và điều hoà không khí trung tâm.
  •  Có khả năng lãnh đạo nhóm, trong các hoạt động vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa cũng như các hoạt động tìm hiểu thị trường, tìm hiểu công nghệ mới của nghề. Hướng dẫn các thợ bậc thấp hơn, thợ phụ làm việc.
  • Biết sử dụng các thiết bị an toàn trong nghề, sơ cứu người bị điện giật, bị bỏng lạnh, bị ngã từ trên cao xuống.

2. Kỹ năng:

• Thành thạo các nhiệm vụ vận hành, bảo trì bảo dưỡng, lắp đặt hệ thống điện lạnh; các loại máy điều hoà cục bộ và hệ thống điều hoà trung tâm đúng quy trình và an toàn cho người và thiết bị.
  • Xác định được các nguyên nhân hư hỏng, vạch ra được quy trình sửa chữa. Sửa chữa được các mạch điều khiển, khống chế và những hư hỏng phức tạp khác trong các máy lạnh nhỏ và điều hoà không khí cục bộ.
  • Tính toán chọn thiết bị, vẽ được bản vẽ lắp đặt hệ thống máy lạnh nhỏ và các máy điều hoà cục bộ.
  • Và quan trọng có tinh thần tìm tòi, tự học, có sáng tạo trong công việc.

III. Điều Kiện Tham Gia Lớp Học Chứng Chỉ Điện Lạnh:

• Là công dân Việt Nam đủ từ 18 tuổi trở lên;
  • Học viên cần có đủ sức khỏe để đáp ứng những yêu cầu trong công việc;
  • Những cá nhân có mong muốn tham gia khóa học;
  • Học viên đã đi làm và cần chứng chỉ để bổ sung Hồ sơ;
  • Công ty, tổ chức muốn bổ sung kiến thức, nâng cao tay nghề cho cán bộ công nhân viên. (Hỗ trợ đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp).
Đào Tạo Chứng Chỉ Nghề Điện Lạnh Trên Toàn Quốc

IV. Mẫu Chứng Chỉ Điện Lạnh:

Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề điện lạnh của Trường Trung cấp QTSG có giá trị trên toàn quốc và thời hạn vĩnh viễn.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp chứng chỉ điện lạnh không hợp lệ, thậm chí là giả. Vì vậy, Trường Trung cấp QTSG đã xây dựng hệ thống tra cứu văn bằng chứng chỉ để học viên có thể kiểm tra chứng chỉ nghề điện lạnh

Hướng dẫn tra cứu, kiểm tra chứng chỉ điện lạnh:

• Bước 1: Đăng nhập hệ thống tra cứu văn bằng chứng chỉ của trường
  • Bước 2: Chọn đúng đơn vị cấp văn bằng chứng chỉ trên chứng chỉ của mình.
  • Bước 3: Nhập Số hiệu bên góc trái dưới cùng của chứng chỉ vào mục Số Hiệu Văn Bằng
  • Bước 4: Bấm Tra cứu. Hệ thống sẽ hiện ra thông tin khóa học và thông tin cá nhân học viên đã tham gia đầy đủ.

V. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Các bạn/anh chị cần tư vấn thêm về khóa học nghiệp vụ văn thư lưu trữ, vui lòng liên hệ thông tin sau:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Hỗ trợ tư vấn 24/7. Nộp hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ 7 và Chủ nhật.

Trân trọng,

5/5 - (2 bình chọn)