An toàn lao động là giải pháp được đề ra nhằm hạn chế các yếu tố nguy hiểm gây tai nạn cho người lao động trong quá trình lao động sản xuất. Chứng chỉ an toàn lao động là vô cùng quan trọng và cần thiết khi người học công tác an toàn lao động tại các đơn vị, tổ chức.

Trường Trung cấp QTSG đào tạo và cấp chứng chỉ an toàn lao động nhóm 1 trên toàn quốc. Đào tạo trực tiếp hoặc online từ xa. Cấp chứng chỉ an toàn nhóm 1 theo đúng quy định của Bộ Giáo Dục. Chứng chỉ có giá trị sử dụng trên toàn quốc với thời hạn vĩnh viễn.

I. Đối Tượng Huấn Luyện An Toàn Lao Động Nhóm 1:

An toàn lao động nhóm 1 được luật lao động quy định tại Nghị định số 44/2016/NĐ-CP cấp ngày 15/05/2016 và  Luật an toàn lao động, vệ sinh lao động  số 84/2015/QH13 ngày 25/6/2015. Quy định với ATLĐ nhóm 1  về đối tượng huấn luyện như sau:

• Người quản lý phụ trách vệ sinh, an toàn lao động.
  • Người quản lý này có thể là người đứng đầu đơn vị kinh doanh, tổ chức, phó quản lý, người phụ trách các phân xưởng, các quản đốc phân xưởng hoặc các vị trí tương đương được luật ATVSLĐ quy định.

II. Đối Tượng Học Chứng Chỉ An Toàn Lao Động Nhóm 1:

• Người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, phòng, ban, chi nhánh trực thuộc cấp phó được giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động.
  • Phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật hoặc cấp phó giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động.
  • Quản đốc phân xưởng hoặc tương đương hoặc cấp phó giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động.

III. Người Làm Công Tác Quản Lý Cần Phải Học An Toàn:

• Tham gia huấn luyện an toàn lao động theo Nghị định 44 là đáp ứng đúng yêu cầu của pháp luật.
  • Đảm bảo sự an toàn cho người lao động và giảm thiểu tối đa các tai nạn nghề nghiệp ở mỗi công việc khác nhau.
  • Người sử dụng lao động cần hiểu rõ về công tác an toàn sẽ giúp học viên hỗ trợ tốt hơn cho người làm công tác an toàn vệ sinh lao động.

III. Nội Dung Học Chứng Chỉ An Toàn Nhóm 1:

1. Kiến Thức, Kỹ Năng Và Quản Lý An Toàn Lao Động:

• Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn vệ sinh lao động.
  • Nghiệp vụ công tác an toàn vệ sinh lao động.
  • Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện các quy định về an toàn
  • Vệ sinh lao động ở công ty, phân xưởng;
  • Phân chia trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn vệ sinh lao động.
  • Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại
  • Biện pháp phòng ngừa và cải thiện điều kiện lao động.
  • Văn hóa an toàn trong sản xuất và kinh doanh.

Kiểm tra và cấp chứng chỉ cuối khóa học.

IV. Thông Tin Khóa Học Chứng Chỉ An Toàn Nhóm 1:

Hình thức đào tạo online, từ xa(Phù hợp với những học viên đã có kinh nghiệm).

• Học phí: 1.500.000 VNĐ/ Học viên. (Bao gồm tài liệu và chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học).
  • Phương thức học tập: Học viên tự học có hướng dẫn của giảng viên thông qua giáo trình nội bộ của trường. Địa điểm học tại nhà hoặc bất kỳ nơi nào, thời gian học linh hoạt theo lịch sinh hoạt cá nhân.

Hình thức đào tạo trực tiếp: (Phù hợp với những học viên chưa có kinh nghiệm, bổ sung kiến thức thực tế).

• Học phí: 2.500.000 VNĐ/ Học viên. (Bao gồm tài liệu và chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học)
  • Địa điểm học: 41 An Nhơn, P. 17, Q Gò Vấp, TP. HCM.
  • Thời gian học: Tối Thứ 7 và ngày Chủ Nhật hằng tuần.

V. Hồ Sơ Đăng Ký Học chứng Chỉ An Toàn Nhóm 1:

• Phiếu đăng ký học chứng chỉ an toàn lao động nhóm 1 (Nhận trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh, hoặc đăng ký online theo mẫu của trường)
  • 02 Hình 3×4 ( ghi họ tên, ngày tháng năm sinh phía sau)
  • 02 Bản chứng minh thư nhân dân photo
  • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC, CĐ, Đại Học.

VI. Mẫu Chứng Chỉ An Toàn Lao Động Nhóm 1:

Chứng chỉ an toàn lao động nhóm 1 của Trường Trung Cấp QTSG có giá trị sử dụng trên toàn quốc với thời hạn sử dụng vĩnh viễn. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cấp chứng chỉ không hợp lệ, thậm chí là chứng chỉ giả. Vì vậy, Trường đã xây dựng hệ thống tra cứu văn bằng chứng chỉ để học viên có thể kiểm tra chứng chỉ của mình.

Hướng dẫn tra cứu, kiểm tra chứng chỉ an toàn nhóm 1:

• Bước 1: Đăng nhập hệ thống tra cứu văn bằng chứng chỉ của Trường
  • Bước 2: Chọn đúng đơn vị cấp văn bằng chứng chỉ trên chứng chỉ của mình.
  • Bước 3: Nhập số hiệu bên dưới góc trái của chứng chỉ vào mục số hiệu văn bằng.
  • Bước 4: Bấm tra cứu, hệ thống sẽ hiện ra thông tin khóa học và thông tin cá nhân học viên đã tham gia.

VII. Mọi Thông Tin Xin Liên Hệ:

Nếu các bạn cần tư vấn thêm về khóa đào tạo và lấy chứng chỉ an toàn lao động, vui lòng liên hệ thông tin sau:

Hỗ trợ tư vấn 24/7. Nộp hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, thứ 7, chủ nhật.

Trân trọng cảm ơn!