Hiện nay rất nhiều anh chị đều lựa chọn học văn bằng 2 Trung cấp tiếng Trung  khi muốn học thêm và lấy bằng với ngành ngôn ngữ Trung. Ưu điểm của hình thức đào tạo văn bằng 2 Trung cấp tiếng Trung? Tại sao mọi người thường học hình thức này? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc trên cho bạn đọc, cũng như cung cấp những thông tin quan trọng về ngành học này. Quý bạn đọc hãy tham khảo bài viết nhé!

Văn bằng 2 Trung cấp tiếng Trung
Văn bằng 2 Trung cấp tiếng Trung

I. Hệ Văn Bằng 2 Trung Cấp Tiếng Trung Là Gì?

Văn bằng 2 Trung cấp tiếng Trung là hình thức đào tạo thiết kế dành riêng cho những đối tượng đã có ít nhất một (hoặc nhiều) bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo này, học viên hoàn toàn đủ điều kiện liên thông Cao đẳng, Đại học ngành này.

II. Điều Kiện Đăng Ký Văn Bằng 2 Trung Cấp Tiếng Trung:

 • Đối tượng đã tốt nghiệp THCS và có ít nhất một văn bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ngành khác.
 • Công dân Việt Nam từ 16 tuổi trở lên, có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định tại Thông tư liên Bộ Y tế – Đại học, không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Học viên nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ theo quy định của đơn vị đào tạo.

III. Ưu Điểm Của Hình Thức Đào Tạo Văn Bằng 2 Trung Cấp Tiếng Trung:

# Chương trình học thực tế:

 • Chương trình Văn bằng 2 trung cấp tiếng Trung trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng thực tế của chuyên ngành.
 • Tập trung giảng dạy những môn chuyên ngành, rút gọn thời gian do chỉ tập trung vào các môn học chuyên ngành, hạn chế các môn đại cương.
 • Giáo viên hướng dẫn 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết, giúp học viên làm quen với môi trường làm việc thực tế.

# Tiết kiệm thời gian và chí phí:

 • Chương trình đào tạo văn bằng 2 rút gọn nên học viên tiết kiệm được thời gian học tập, nhanh ra trường, lấy bằng nhanh.
 • Nhờ vào việc rút gọn thời gian nên chi phí học tập cũng giảm đi rất nhiều, tạo điều kiện tốt nhất để học viên có thể theo học.

# Thời gian học linh động:

 • Với chương trình đào tạo Văn bằng 2, hầu hết các đơn vị đào tạo thường thiết kế buổi học vào buổi tối hoặc cuối tuần. Việc này tạo điều kiện thuận lợi cho học viên vừa đi học vừa đi làm, không ảnh hưởng đến lịch sinh hoạt cá nhân.
 • Ngoài ra, học viên có thể học online từ xa và không cần phải đến lớp thông qua hình thức đào tạo tiếng Trung online từ xa.
Văn bằng 2 Trung cấp tiếng Trung
Văn bằng 2 Trung cấp tiếng Trung

IV. Văn Bằng 2 Trung Cấp Tiếng Trung:

Thực tế, ngày 30/12/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT về việc quy định nội dung chính ghi trên văn bằng: Từ ngày 01/03/2020 sẽ không ghi thông tin về hình thức đào tạo trong nội dung của văn bằng như quy định cũ. Thay vào đó, văn bằng tốt nghiệp, dưới bất kỳ hình thức đào tạo nào, đều được ghi “Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp”.

Chính vì vậy, dù anh/ chị theo học hình thức đào tạo Trung cấp tiếng Trung chính quy hay văn bằng 2, đều nhận văn bằng chính quy.

Học viên cũng có cơ hội liên thông Cao đẳng/ Đại học nào có tuyển sinh Liên thông ngành Tiếng Trung.

V. Học Văn Bằng 2 Trung Cấp Tiếng Trung Online Từ Xa?

Với hình thức học Văn bằng 2 Trung cấp tiếng Trung online từ xa, học viên sẽ tự học theo giáo trình nội bộ của trường và được sự hướng dẫn của giảng viên. Học viên hoàn toàn được chủ động sắp xếp lịch học và không cần đến lớp mà có thể học tại bất cứ đâu, tiết kiệm được thời gian di chuyển.

Nếu học viên hoàn thành chương trình học sớm, anh/chị được phép đăng ký thi và lấy bằng ngay. Văn bằng 2 Trung cấp tiếng Trung bằng hình thức đào tạo online từ xa có giá trị tương đương văn bằng Trung cấp chính quy. Quý bạn đọc cứ yên tâm về vấn đề liên thông CĐ/ ĐH nhé!

VI. Nội Dung Đào Tạo Văn Bằng 2 Trung Cấp Tiếng Trung:

Chương trình đào tạo văn bằng 2 Trung cấp tiếng Trung bám sát thực tế. Cụ thể:

# Khối kiến thức ngôn ngữ:

 • Từ vựng học tiếng Trung Quốc.
 • Ngữ âm văn tự tiếng Trung Quốc.
 • Từ pháp tiếng Trung Quốc.
 • Cú pháp tiếng Trung Quốc.
 • Tiếng Trung Quốc cổ đại.
 • Tiếng Trung Quốc tổng hợp.
 • Kĩ năng nghe hiểu.
 • Kĩ năng nói.
 • Kĩ năng đọc.
 • Kĩ năng viết.
 • Tiếng Trung Quốc tổng hợp.

# Khối kiến thức văn hoá – văn học:

 • Đất nước học Trung Quốc.
 • Lịch sử văn học Trung Quốc.
 • Trích giảng văn học Trung Quốc.
Văn bằng 2 Trung cấp tiếng Trung
Văn bằng 2 Trung cấp tiếng Trung

VII. Thời Gian Học Văn Bằng 2 Trung Cấp Tiếng Trung Bao Lâu?

Thời gian học văn bằng 2 trung cấp tiếng Trung chỉ khoảng từ 1 – 2 năm đào tạo. Nhưng thời gian học cũng có thể dài hoặc ngắn hơn, tùy thuộc vào khả năng tự học của học viên.

Thực tế, đã có nhiều học viên theo học hình thức online từ xa và nhận bằng chỉ với 10 tháng. Thậm chí với những học viên đã có kiến thức vững vàng ngành Trung cấp tiếng Trung có thể học và thi lấy bằng sớm hơn 10 tháng.

XEM THÊM BÀI VIẾT
>> Học Trung Cấp Tiếng Trung Ở Đâu
>> Danh Sách Các Trường Tuyển Sinh Trung Cấp Tiếng Trung
>> Thông Tin Tuyển Sinh Trung Cấp Tiếng Trung Vừa Học Vừa Làm
>> Học Trung Cấp Tiếng Trung Online Từ Xa Ở Đâu?
>> Học Trung Cấp Tiếng Trung Cấp Tốc Ở Đâu?

VIII. Học Phí Văn Bằng 2 Trung Cấp Tiếng Trung Hiện Nay:

Theo nghiên cứu, mức học phí văn bằng 2 Trung cấp tiếng Trung nằm trong khoảng từ 3,000,000đ – 5,000,000đ/học kỳ. Theo đó, chương trình học là 2 học kỳ, nên tổng học phí trung bình là 6,000,000đ – 10,000,000đ/ người.

# Lưu ý:

 • Đây là mức học phí của các trường tại thời điểm hiện tại. Mức học phí có thể thay đổi theo thời gian, do đó, học viên nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị đào tạo để biết được học phí chính xác.
 • Hiện nay, có nhiều nơi đào tạo Trung cấp tiếng Trung. Bên cạnh các đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng thì cũng xuất hiện nhiều nơi đào tạo kém chất lượng, cấp bằng giả mạo. Do đó, người học cần phải thận trọng khi lựa chọn đơn vị theo học nhé!
Văn bằng 2 Trung cấp tiếng Trung
Văn bằng 2 Trung cấp tiếng Trung

X. Thông Tin Tuyển Sinh:

Hiện nay, hầu hết các đơn vị đào tạo đều áp dụng hình thức xét tuyển, thay vì thi tuyển như những năm trước. Và hồ sơ xét tuyển cũng rất đơn giản, gồm: bản photo học bạ/bảng điểm, bằng tốt nghiệp, thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu, ảnh thẻ. Do đó, thí sinh đăng ký học thực hiện các thủ tục rất dễ dàng và nhanh chóng.

Đặc biệt, ngày nay đối tượng tuyển sinh cũng mở rộng hơn, các thí sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở hoàn toàn được đăng ký theo học.

Quý bạn đọc cần tư vấn thêm về chương trình đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp tiếng Trung, vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Hotline: 0888 013 000 

Zalo: 0888 013 000 ( Tuyển Sinh Đào Tạo )

Email: tuyensinhhuongnghiep.edu@gmail.com

Website: tuyensinhhuongnghiep.edu.vn

Địa chỉ: 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TPHCM

Trân trọng,

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi