Hiện nay tại TPHCM, nhu cầu học văn bằng mầm non tăng, có thể do cơ hội việc làm trong ngành cao nên nhiều anh chị/cá nhân có mong muốn chuyển đổi nghề nghiệp sang lĩnh vực mới. Nhưng bên cạnh đó, nhiều anh chị/cá nhân vẫn còn lo lắng, băn khoăn liệu học văn bằng 2 sau này bản thân có gặp những hạn chế hay bất lợi gì trong việc phát triển ngành nghề không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 4 lợi ích của việc học văn bằng 2 sư phạm mầm non TPHCM để giúp quý anh chị giải đáp những vướng mắc.

I. 4 Lợi Ích Của Việc Học Văn Bằng 2 Sư Phạm Mầm Non TPHCM

Học văn bằng 2 sư phạm mầm non tphcm có thời gian đào tạo rút gọn so với đào tạo chính quy. Nhờ đó mà người học tiết kiệm được thời gian và chi phí liên quan. Bên cạnh đó, chất lượng giảng dạy vẫn không thua kém với những kiến thức và kỹ năng thực tế. Hiện nay, có rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường hoặc người đã đi làm một vài năm những vẫn có nhu cầu học thêm văn bằng 2 với nhiều lý do. Dưới đây là một số lợi ích của việc nắm trong tay văn bằng 2 sư phạm mầm non.

1. Tham gia thi công viên chức bình thường 

Dựa trên Luật công chức Việt Nam ban hành vào năm 2008, người đủ điều kiện đều có thể đăng ký dự tuyển công chức. Chỉ cần đáp ứng điều kiện về sức khỏe, lý lịch và một số yêu cầu khác. Không nhất thiết phải tốt nghiệp chính quy tại trường sư phạm thì mới được tham gia. Đó cũng là một điểm giúp người học văn bằng 2 sư phạm mầm non tphcm không quá băn khoăn khi chọn hình thức đào tạo này.

Tổng hợp những lợi ích khi học văn bằng 2 sư phạm mầm non
Tổng hợp những lợi ích khi học văn bằng 2 sư phạm mầm non

2. Tri thức rộng mở, nâng cao cơ hội việc làm

Ngành sư phạm, nhất là sư phạm tiểu học và mầm non đang thiếu nhân lực trầm trọng. Đối với những người yêu thích trẻ em, mong muốn theo ngành giáo viên thì việc lựa chọn học văn bằng 2 mầm non là đúng đắn. Trường học đưa ra chương trình giảng dạy với kiến thức, kỹ năng đạt chuẩn để khi tốt nghiệp, bạn có thể tận dụng và mang lại lợi ích cho nơi công tác cũng như cho chính bản thân.

XEM THÊM BÀI VIẾT:
>>> Trung Cấp Sư Phạm Mầm Non

3. Theo đuổi đam mê thực sự

Hầu như, mọi sinh viên tốt nghiệp văn bằng 1 hệ chính quy thường bắt đầu thi và học vào năm 18, 19 tuổi. Ở độ tuổi này, rất nhiều bạn khó xác định rõ sở thích, đam mê của mình mà chỉ đăng ký ngành học theo bố mẹ hoặc thị trường việc làm. Học văn bằng 2 mầm non chính là cơ hội để bạn theo đuổi cái mình muốn, mình cần. Nghề giáo viên dạy trẻ cũng là một ngành không yêu cầu quá cao, môi trường năng động và linh hoạt.

4. Mối quan hệ được mở rộng

Trong quá trình học văn bằng 2 sư phạm mầm non tphcm, bạn có cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc, trao đổi với nhiều học viên thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Như vậy, bạn vừa tiếp thu được kiến thức, vừa kết bạn và hiểu biết thêm được nhiều thứ và cả cơ hội việc làm và cả trải nghiệm quý giá nữa. Thêm vào đó là sự phát triển của công nghệ hiện đại, tạo ra cơ hội học hỏi, giao lưu và phát triển bản thân. 

Cơ hội việc làm rộng mở khi học văn bằng 2 sư phạm mầm non
Cơ hội việc làm rộng mở khi học văn bằng 2 sư phạm mầm non

II. Một Số Khó Khăn Khi Học Văn Bằng 2 Sư Phạm Mầm Non TPHCM

1. Không sắp xếp được thời gian

Do phải làm việc vào ban ngày, chỉ có thể học buổi tối hoặc cuối tuần. Đối với người có công việc bận rộn cần phải cân nhắc vì họ khó theo kịp được tiến độ học.

2. Không đủ kinh phí theo học

Để hoàn thành chương trình, bạn cần ít nhất là 10 tháng, chia thành 2 kỳ. Học phí tùy vào trường học nhưng tầm 12 – 13 triệu/khóa. Một số sinh viên ra trường không có việc làm, không có tiền tiết kiệm thì đây được xem là một khó khăn có thể làm cản bước tiến của bạn.

văn bằng 2 sư phạm mầm non tphcm
Văn bằng 2 sư phạm sẽ là một lựa chọn đúng đắn

3. Khó tiếp thu kiến thức và kiên trì theo học do nghỉ học đã lâu

Một số người đi làm nhiều năm rồi mới quyết định học văn bằng 2 sư phạm mầm non tphcm để hỗ trợ công việc hoặc làm công việc mới. Nhưng do không đi học nhiều năm nên việc quay trở lại học tập khiến nhiều người không thể theo học đến cùng. Đó là còn chưa kể tới sự phân tâm do công việc, gia đình,…

4. Học khi chưa xác định rõ nhu cầu và mong muốn của bản thân

Một số người học văn bằng 2 mầm non bởi nhu cầu việc làm lớn, mở ra nhiều cơ hội hơn so với việc cũ mình đang làm. Nhưng nó không đồng nghĩa với việc nhận bằng xong bạn sẽ có việc ngày. Vì thế, hãy cân nhắc và xác định kỹ trước khi đăng ký học bạn nhé.

Trên đây là những thông tin mà nhiều bạn đọc quan tâm về văn bằng 2 sư phạm mầm non tphcm. Hiện nay có khá nhiều trường và cơ sở đào tạo hình thức này, giúp bạn dễ dàng cho việc lựa chọn nơi theo học. Và đừng quên tìm hiểu kỹ thông tin về văn bằng 2 và nơi đăng ký trước khi tiến hành theo học nhé.

XEM THÊM BÀI VIẾT:
>>>Văn bằng 2 mầm non hệ đại học
>>> Tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non

III. Học Văn Bằng 2 Sư Phạm Mầm Non TPHCM Của Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo: 

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
  • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương thức đào tạo: văn bằng 2 sư phạm mầm non tphcm

  • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
  • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
  • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Bằng cấp: văn bằng 2 sư phạm mầm non tphcm

  • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
  • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp QTSG liên kết với các trường khác
  • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

4. Thông tin liên hệ: văn bằng 2 sư phạm mầm non tphcm

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi