Tổng hợp các ngành khối C dễ kiếm việc làm nhất hiện nay

Nhiều bạn trẻ đắn đo có nên học theo các ngành khối C, các ngành khối C dễ kiếm việc làm nhất hiện nay là gì ? Vì các môn học ngành khối C thiên về lý thuyết, khô khan và phải có trí nhớ hệ thống logic tốt. Theo đánh giá nguồn lao động hiện nay, thì nhu cầu phát triển các ngành nghề thuộc nhóm khoa học- xã hội vô cùng lớn. Theo một cuộc khảo sát, nhu cầu nhân lực ngành khối C rơi vào khoảng 5.500 trong thời gian tới. Trong đó, nhu cầu nhân lực trình độ Cử nhân, Thạc sĩ đạt khoảng 40%, Cao đẳng khoảng 16% và Trung cấp khoảng 30%, còn lại sơ cấp dưới 10%.
Sở hữu bằng cấp liên quan đến ngành học khối C, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội kiếm việc làm dễ vứi mức lương rất tốt hiện nay ngay sau khi tốt nghiệp và không phải vướng mắc quá nhiều cạnh tranh như các ngành học khác.
Khối C là khối bao gồm ba môn Văn, Sử, Địa tương ứng với nhiều ngành nghề đa dạng và nhiều Trường đào tạo khác nhau. Việc chọn ngành và Môi trường đào tạo rất quan trọng đến sự phát triến sự nghiệp của các bạn sau này. Vì vây, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ dựa trên các môn xét tuyển, tự đánh giá được năng lực của ban thân và vạch rõ đam mê của mình là gì.


Các tổ hợp môn xét tuyển của khối C
Khối C00 Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử
Khối C01 Ngữ văn, Vật lí, Toán,
Khối C02 Ngữ văn, Hóa học, Toán,
Khối C03 Ngữ văn, Lịch sử, Toán,
Khối C04 Ngữ văn, Địa lí, Toán,
Khối C05 Ngữ văn, Hóa học, Vật lí,
Khối C06 Ngữ văn, Sinh học, Vật lí,
Khối C07 Ngữ văn, Lịch sử, Vật lí,
Khối C08 Ngữ văn, Sinh, Hóa học,
Khối C09 Ngữ văn, Địa lý, Vật lí,
Khối C10 Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử,
Khối C12 Ngữ văn, Lịch sử, Sinh học,
Khối C13 Ngữ văn, Địa lý, Sinh học,
Khối C14 Ngữ văn, Giáo dục công dân, , Toán,
Khối C15 Ngữ văn, Khoa học xã hội, Toán,
Khối C16 Ngữ văn, Giáo dục công dân, Vật lí,
Khối C17 Ngữ văn, Giáo dục công dân, Hóa học,
Khối C19 Ngữ văn, Giáo dục công dân, , Lịch sử,
Khối C20 Ngữ văn, Giáo dục công dân, Địa lí,
Tổng hợp các ngành khối C dễ kiếm việc làm nhất hiện nay
Đánh giá chung các bạn theo ngành học khối C bất kỳ ngành nào cũng có khó khăn và dễ dàng riêng. Các bạn chỉ cần có đam mê và tự tin theo đuổi nghề thì thành công là việc sớm muộn. Tuy nhiên, dự trên nhận định nhu cầu nhân lực của thị trường, dưới đây là tổng hợp những ngành xét tuyển khối C dễ xin việc nhất hiện nay:
Ngành báo chí – truyền thông
Đây là một ngành hót thu hút nhiều nhân lực, để làm được ngành này bạn cần phải có đầy đủ nền tảng kiến thức xã hội vững chắc. Cùng khả năng tư duy nhạy bén về đề tài kỹ năng viết lách, kỹ năng giao tiếp và phỏng vấn, kỹ năng biên tập các bài báo, tạp chí. Sau khi ra trường bạn có thể làm việc tại các cơ quan báo chí, tòa soạn … hoặc có thể làm việc tại những cơ quan truyền thông, tổ chức sự kiện cho các công ty, tập đoàn …


Ngành Sư phạm
Nếu như bạn yêu thích ngành sư phạm bạn có thể lựa chọn ngành sư phạm tiểu học hoặc sư phạm mầm non. Bởi đây chính là 2 ngành đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng trong tất cả các ngành sư phạm trên cả nước nói chung.
Ngành văn hóa – du lịch
Khi học ngành này bạn sẽ có khá nhiều con đường để có thể thành công bạn có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều hành tour làm việc tại các văn phòng công ty tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Đồng thời bạn còn có thể theo học các ngành như: Việt Nam học, quản trị du lịch, văn hóa học,…Sinh viên ra trường có thể làm việc với mức thu nhập cao trên 10 triệu/ tháng.
Ngành luật
Khi nhu cầu tuyển dụng của ngành luật vẫn ở mức cao trong tất cả các ngành nghề của xã hội thì sau khi tốt nghiệp sinh viên còn có thể làm việc tại các tòa án cao cấp, các công ty tư vấn luật hoặc các doanh nghiệp lớn… Để có thể làm được ngành này thì bạn cần phải có những tố chất riêng như: khả năng giao tiếp, lý luận, tâm lý,..
Ngành Y Dược
Hầu hết các Điều dưỡng viên hiện nay đều là con gái, ngành này khá phù hợp đối với các bạn nữ bởi họ có những đức tính chăm chỉ, tỉ mỉ để chăm sóc người bệnh được chu đáo nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ