Tại sao ngành Truyền thông đa phương tiện lại HOT đến vậy

Tại sao ngành Truyền thông đa phương tiện lại HOT đến vậy

Ngành Truyền thông đa phương tiện

Vài năm trở lại đây ngành Truyền thông đa phương tiện bùng nổ mạnh mẽ, nhất là khi cả Thế giới bước vào thời đại công nghệ số 4.0. Vậy tại sao nó lại HOT đến vậy ?
Đầu tiên, để các bạn dễ hình dung thì truyền thông đa phương tiện là việc một người, team thực thiện thiết kế đồ hoạ chuyển động, hoạt hình 2D, 3D, video clips, , biên tập âm thanh, hình ảnh, dựng phim, thiết kế website, trò chơi điện tử, quảng cáo truyền hình…trên máy tính. Hầu hết các sản phẩm truyền thông chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy hàng ngày như Quảng cáo, Internet, Truyền hình…và các phương tiện giả trí như Điện ảnh, Hoạt hình, Game…mà hàng ngày chúng ta xem, sử dụng đều là sản phẩm của ngành Truyền thông đa phương tiện.

Ngành Truyền thông đa phương tiện có gì đặc biệt

Yêu cầu lớn nhất của ngành này là tính nghệ thuật và biểu đạt được nội dung bằng những hình ảnh, âm thanh sống động. Đó là sự kết hợp hài hoà giữa tính thẩm mỹ và tính ứng dụng sao cho các sản phẩm có thể dễ dàng áp dụng vào cuộc sống. Và Truyền thông đa phương tiện được coi là ngành phát triển của thiết kế mỹ thuật ứng dụng.
Đây là ngành đòi hỏi tính năng khiếu, đam mê, yêu nghề cực kỳ cao. Các bạn theo nghề này phải có năng khiếu tốt về thẩm mỹ, tạo hình, óc sáng tạo, kiên trì và đặc biệt tự giác tìm tòi học hỏi để ràn luyện khả năng, kỹ xảo về các phần mềm thiết kế đồ hoạ chuyển động chuyên nghiệp. Xu hướng thiết kế và các phần mềm của ngành truyền thông đa phượng tiện đều phát triển vượt bậc và sử dụng công nghệ của Thế giới, vì vậy các bạn phải luôn luôn học hỏi và cập nhật.
Thế mạnh hỗ trợ đắc lực các bạn có thể dễ dàng theo học ngành này là khả năng tiếp cận chủ động với công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ thông tin. Đây là tài nguyên vô giá để các em có thể học hỏi dễ dàng nhất với các ấn phẩm Truyền thông của Thế giới, và học được từ những nhà truyền thông Quốc tế, hình thành nên những sáng tạo cần có của nghề.
Tin vui cho các bạn trẻ là ngành này phù hợp với cả nam và nữ. Các bạn chỉ cần có tố chất hoặc kiên trì rèn luyện, tỉ mỉ, khéo léo và không ngừng sáng tạo thì có thể gặt được rất nhiều quả ngọt từ ngành nghề này.


Ngành truyền thông quốc tế
Nếu đam mê du lịch và thích làm việc trong môi trường nhiều thử thách, đa dạng thì truyền thông quốc tế là lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn. Những lĩnh vực mà ngành học này bao quát có thể kể đến là Ngoại giao , Phát thanh truyền hình và báo chí, Chính sách truyền thông và công nghiệp.
Những môn học ngành truyền thông quốc tế
Những môn học thường xuất hiện Truyền thông Quốc tế này có thể được chia thành nhiều nhóm nhỏ hơn: nhóm các môn thường thức (Chính trị quốc tế, Các vấn đề toàn cầu, …), nhóm các môn chuyên ngành (Chiến lược truyền thông , Luật, Truyền thông liên văn hóa, Truyền thông số …) và nhóm kỹ năng (Tiếng Anh , Tin học …)
Ngành truyền thông Quảng cáo, Báo chí
Ngành quảng cáo, truyền thông, báo chí là những ngành “hot” hiện nay bởi đó là ngành nghề được cho là năng động, sáng tạo, đòi hỏi người làm phải am hiểu nhiều lĩnh vực. Tuy vậy, điểm yếu của không ít sinh viên VN với ngành này chính là tiếng Anh và kỹ năng làm việc
Ngành quảng cáo, truyền thông, báo chí là những ngành “hot” hiện nay bởi đó là ngành nghề được cho là năng động, sáng tạo, đòi hỏi người làm phải am hiểu nhiều lĩnh vực. Tuy vậy, điểm yếu của không ít sinh viên VN với ngành này chính là tiếng Anh và kỹ năng làm việc.

Graphic designer at work. Color swatch samples.

Học ngành truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?

– Học ngành truyền thông đa phương tiện bạn có thể làm những công việc dưới đây:
– Chuyên gia xây dựng các nội dung đa phương tiện (hình ảnh, âm thanh, videos) phục vụ trong các lĩnh vực truyền thông, giải trí, truyền hình, điện ảnh, báo chí, internet, quảng cáo…
– Chuyên gia thiết kế và lập trình game 2D, 3D, web 3D.
– Chuyên gia xây dựng phim hoạt hình và xử lý các kỹ xảo đồ họa truyền hình.
– Chuyên gia phát triển các ứng dụng thực tại ảo, công nghệ đồ họa mô phỏng (phục vụ trong quốc phòng, công nghiệp, y học,…)
– Giảng dạy các môn học thuộc ngành Truyền thông đa phương tiện ở các cơ sở đào tạo.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ