Học văn bằng 2 hiện nay trở thành một nhu cầu khá phổ biến ở nhiều nơi. Chính vì thế mà việc lựa chọn cho mình một đơn vị tuyển sinh văn bằng 2 mầm non chất lượng luôn là vấn đề được quan tâm. Vậy học văn bằng 2 mầm non trong thời gian bao lâu, đối tượng nào đủ điều kiện đăng ký học, thủ tục như thế nào và được đào tạo những môn gì? Những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Tuyển sinh văn bằng 2 mầm non có nhiều cơ hội cho học viên
Tuyển sinh văn bằng 2 mầm non có nhiều cơ hội cho học viên

Học theo khóa tuyển sinh văn bằng 2 mầm non là gì?

Văn bằng 2 mầm non có 3 hệ đào tạo dành cho các đối tượng đã học qua ít nhất một chuyên ngành trước đó, có thể đều là sư phạm hoặc không, và muốn học thêm mầm non. Có 3 hệ đào tạo đó là trung cấp, cao đằng và đại học. Khi học lớp tuyển sinh văn bằng 2 mầm non, bạn sẽ rút ngắn được thời gian đào tạo hơn văn bằng 1, bởi các môn chuyên ngành sư phạm đã từng học sẽ được bảo toàn điểm, nếu như nâng tín chỉ hoặc nâng điểm thì có thể đăng ký học lại. Chương trình cụ thể sẽ do trường bạn đăng ký học quyết định cụ thể.

Các môn khi học văn bằng 2 sẽ được đào tạo cụ thể:

Môn cơ sở Văn bằng 2 mầm non

Những môn như chính trị, môi trường, môn đại cương… và hầu như các môn này cũng đều đã được học khi bạn học văn bằng 1, nên kết quả sẽ được bảo toàn. Do đó mà bạn sẽ rút gọn được thời gian học các môn này.

Các môn chuyên ngành Văn bằng 2 mầm non

Đây là những môn chuyên sâu đào tạo kỹ năng mầm non cơ bản, cụ thể như giáo dục mầm non, tâm lý học mầm non, vệ sinh dinh dưỡng trẻ mầm non, phương pháp phát triển tâm lý… Đây bắt buộc phải học để nâng cao nghiệp vụ mầm non của mình.

Các môn bổ trợ Văn bằng 2 mầm non

Ngoài các môn cơ sở và chuyên ngành nêu trên, thì bạn còn phải học một số môn như mỹ thuật, tin học, tiếng anh, múa, thủ công… để sử dụng sau khi ra trường.

Bên cạnh các môn học ở trường, bạn cũng được đi thực tập để làm quen dần với môi trường mầm non sư phạm. Tùy vào từng cấp độ mà có thể thực tập 1 hoặc 2 lần.

Sau khi hoàn thành các môn học, sinh viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp hệ đào tạo chính quy và có thể làm việc, giảng dạy ở các trường mầm non công lập, hay tư thục hoặc tự mở cho mình một trường mầm non tư thục để giảng dạy.

Học theo khóa tuyển sinh văn bằng 2 mầm non là gì?
Học theo khóa tuyển sinh văn bằng 2 mầm non là gì?

Đăng ký tuyển sinh văn bằng 2 mầm non có những cơ hội gì?

Ngày nay, tình trạng thất nghiệp hay làm trái ngành khá nhiều, nên người ta không còn quan tâm tới việc giảng dạy hay theo đuổi đam mê của mình nữa. Tuy nhiên, với nhận thức quan trọng của việc học ngày càng cao, các trường tư thục ngày càng nhiều mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên ra trường, do đó mà rất nhiều lớp tuyển sinh văn bằng 2 mầm non ra đời, theo đó tạo nên nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp.

Nhà nước chú trọng đầu tư nhiều hơn về giáo dục Văn bằng 2 mầm non

Từ xưa đã có câu, hiền tài là nguyên khí quốc gia, do đó mà nhà nước có xu hướng chiêu sinh những người tài giỏi để phát triển đất nước lớn mạnh. Hơn nữa, trẻ em chính là những mầm non tương lai của đất nước, nên giáo dục là một yếu tố quan trọng không bao giờ được ngừng chú trọng và đầu tư.

Cơ hội việc làm cao với Văn bằng 2 mầm non

Cơ hội việc làm ngày càng được mở ra nhiều, do đó mà việc có bằng cấp tốt sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn việc làm. Bên cạnh đó, nhà nước cũng khuyến khích trẻ hóa dân số và đẩy mạnh giáo dục phát triển, nên tạo nên việc tham gia các lớp tuyển sinh văn bằng 2 mầm non tạo nên nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ.

Ngày nay, việc hạn chế sinh con là không còn phải quá bận tâm, do đó mà dân số trẻ, trẻ em nhiều, số lớp học tăng lên, các gia đình cũng đưa trẻ đi học sớm hơn để làm quen dần môi trường, do đó mà tạo nên cơ hội việc làm tốt cho sinh viên ra trường.

Thời gian học Văn bằng 2 mầm non rút ngắn

Thời gian theo học văn bằng 2 thường được rút ngắn, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi khi tổ chức học vào lớp cuối tuần, để có thể dành thời gian vừa đi học, vừa  đi làm, phù hợp với nhiều đối tượng, nên dễ dàng hơn cho người tham gia lớp học này.

tuyển sinh văn bằng 2 mầm non
Đăng ký tuyển sinh văn bằng 2 mầm non có những cơ hội gì?

Những chia sẽ về các lớp tuyển sinh văn bằng 2 mầm non ở trên hi vọng sẽ giúp ích cho bạn có được những định hướng cụ thể cho bản thân và nắm lấy cơ hội để ngày càng phát triển.

XEM THÊM >>> Văn bằng 2 giáo dục mầm non

Một vài thông tin về tuyển sinh trung cấp mầm non của Trường trung cấp QTSG

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo Văn bằng 2 mầm non:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
  • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương thức đào tạo Văn bằng 2 mầm non:

  • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
  • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
  • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Bằng cấp Văn bằng 2 mầm non:

  • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
  • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp QTSG liên kết với các trường khác
  • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

4. Thông tin liên hệ học văn bằng 2 mầm non:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi