Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn là một trong những đơn vị đào tạo ngành điện có uy tín và chất lượng, được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn trong những năm gần đây. Trường thông báo tuyển sinh Trung cấp ngành Điện trên toàn quốc. Chương trình học phù với nhiều đối tượng học viên, tốt nghiệp THCS, tốt nghiệp THPT, Học văn bằng 2,…

I. Đối Tượng Tuyển Sinh Và Thời Gian Đào Tạo:

• Đối tượng đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
  • Đối tượng trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
  • Đối tượng đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
  • Đối tượng anh chị đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học có nhu cầu học Văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

II. Yêu Cầu Và Những Yếu Tố Học Viên Cần Có Khi Học Trung Cấp Nghành Điện:

1. Yêu Cầu Đạt Được Của Học Viên Học Trung Cấp Ngành Điện:

• Về kiến thức: Học viên cần có những kiến thức cơ bản về ngành điện.
  • Về kỹ năng: Nắm vững các cách sử dụng, bảo dưỡng, sữa chữa và lắp đặt những thiết bị điện.
  • Về sức khỏe: Người học cần có điều kiện sức khỏe tốt, không được mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp.
  • Về ý thức: Học viên cần có nhận thức về đạo đức nghề nghiệp. Luôn chăm chỉ, không ngừng nỗ lực phát triển bản thân trong công việc.

2. Những Yếu Tố Cần Có Khi Làm Nghề Điện :

Với nghề Điện, học viên cần đạt những yếu tố dưới đây để có thể học và nắm vững được những kiến thức, kỹ năng khi thao tác, vận hành trong công việc:

• Có đam mê và yêu thích công việc sửa chữa điện;
  • Là người có tình cách và khả năng làm việc cẩn thận, tỉ mỉ;
  • Làm việc theo quy trình logic, hệ thống;
  • Có thể giải quyết vấn đề một cách đơn giản và trực tiếp;
  • Tự giác học hỏi, tìm tòi, khám phá những kiến thức mới.

III. Tại Sao Nên Học Trung Cấp Ngành Điện:

• Ngày nay, điện chính là nguồn năng lượng thiết yếu trong đời sống của chúng ta. Điện có mặt trong bất mọi mặt của cuộc sống. mọi hoạt động sinh hoạt và sản xuất từ nhà ở, đồ dùng điện tử hay xưởng, nhà máy sản xuất, các khu công nghiệp,.. đều cần sử dụng đến điện. Do đó, nhu cầu nhân lực ở lĩnh vực này luôn cao, người học sau khi tốt nghiệp tìm kiếm việc làm không khó.
  • Ngoài ra, ngành điện là nghề nền tảng cơ bản cho tất cả các ngành điện chuyên sâu hơn như điện lạnh, điện dân dụng, điện công nghiệp. Khi học ngành điện, học viên sẽ có một tiền đề vững chắc để tự học tập và nghiên cứu về những ngành điện khác, tăng thêm kiến thức, mở rộng cơ hội làm việc trong tương lai.
  • Ngoài ra, học phí đào tạo Trung cấp ngành điện khá thấp, giảm tải áp lực về chi phí cho người học.
  • Thời gian học Trung cấp ngành điện khá ngắn, học viên có thể hoàn thành chương trình học sớm, nhanh nhận bằng và đi làm ngay.

IV. Thông Tin Tuyển Sinh Trung Cấp Ngành Điện Của Trường Trung Cấp QTSG:

1. Phương Thức Đào Tạo:

a) Đào tạo chính quy tập trung:

• Địa điểm: 41 An Nhơn, phường 17, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
  • Thời gian: Học vào tối Thứ 7 và ngày Chủ nhật.

b) Đào tạo online từ xa:

• Học viên tự học theo tài liệu của trường gửi và có sự hỗ trợ của giảng viên trong quá trình học.
  • Linh động thời gian và địa điểm học tập (học viên có thể học bất cứ nơi đâu và thời gian nào).

2. Bằng Cấp:

• Dù theo học hình thức chính quy tập trung hay online từ xa, học viên đều được cấp bằng Trung cấp Chính quy của Bộ Giáo dục và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép.
  • Được liên thông trực tiếp lên bậc Cao đẳng, Đại học tại các trường có liên kết với trường Trung cấp QTSG.
  • Học viên có thể liên thông tại bất kỳ trường Cao đẳng, Đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông ngành điện.

3. Học Phí:

Học phí ngành Trung cấp là 4.000.000đ/ Học kỳ . Phụ thuộc vào bằng cấp cao nhất mà học viên đang có ở thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển mà mức học phí tổng phải đóng cụ thể như bảng sau:

STT Đối tượng Thời gian đào tạo Tổng học phí
1 Tốt nghiệp THCS 6 học kỳ 24.000.000 đ
2 Tốt nghiệp THPT 4 học kỳ 16.000.000 đ
3 Tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH một ngành khác 2 học kỳ 8.000.000 đ

# Lưu ý:

• Học viên đóng học phí theo từng học kỳ. Học tới kỳ nào đóng kỳ đó;
  • Trường cam kết không tăng học phí suốt quá trình học;
  • Trường cam kết học viên không đóng thêm chi phí nào khác ngoài chi phí trên.

V. Sau Khi Tốt Nghiệp Trung Cấp Ngành Điện Học Viên Sẽ Làm Được Gì?

Sau khi được cấp bằng Trung cấp điện, học viên có thể học nâng lên hệ Cao đẳng, Đại học ở các trường tuyển sinh liên thông. Như đã nói, cơ hội việc làm của ngành này rộng mở, người học có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực:

• Sửa chữa, bảo dưỡng các máy móc thiết bị điện.
  • Tham gia và vận hành các dự án lắp đặt, sửa chửa hệ thống điện của các công trình căn hộ, nhà ở, nhà xưởng hay công ty,..
  • Kinh doanh cửa hàng cung cấp, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị điện tại nhà.
  • Trở thành giảng viên tại các đơn vị đào tạo ngành điện.
  • Có cơ hội du học và làm việc ở công ty nước ngoài.

VI. Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Trung Cấp Ngành Điện:

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

• Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp chuyên nghiệp (Đăng ký online hoặc nhận tại Văn phòng tuyển sinh);
  • Bản sao y học bạ, bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT (có công chứng);
  • Bản sao y bảng điểm, bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH đối với hệ Văn bằng 2 (có công chứng);
  • Bản sao y giấy CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (có công chứng);
  • Hình 2×3 và 04 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng, ghi họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau).

VII. Liên Hệ Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Hỗ trợ tư vấn 24/7. Nộp hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ 7 và Chủ nhật.

Trân trọng cảm ơn!