Trung cấp sư phạm mầm non thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn yêu trẻ con và mong muốn cống hiến vào ngành giáo dục. Đây được đánh giá là một trong những ngành khá quan trọng vì nó đặt nền móng đầu tiên trong việc hình thành và phát triển nhân cách của trẻ. Hiện nay thì ngành sư phạm mầm non có rất nhiều cấp độ giảng dạy khác nhau từ trung cấp cho đến đại học. 

Học Trung cấp Sư phạm Mầm non hay đại học mầm non là một trong những vấn đề đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt là những bạn trẻ vừa tốt nghiệp 12 mong muốn tìm kiếm một con đường để phát triển tương lai sau này. Để giúp cho bạn đọc có thể lựa chọn con đường học đúng đắn chúng tôi xin đưa ra một vài quan điểm dựa trên tình hình thực tế. 

Trung cấp có thời gian đào tạo nhanh hơn đại học
Trung cấp có thời gian đào tạo nhanh hơn đại học

Nên học Trung cấp Sư phạm Mầm non hay đại học mầm non?

Chương trình đào tạo

  • Đại học Sư phạm mầm non

Thời gian đào tạo của Đại học Sư phạm Mầm non làm 4 năm do đó sinh viên sẽ được hướng theo tư duy độc lập sáng tạo. Đồng thời sẽ được cung cấp đầy đủ về mặt kiến thức chuyên sâu về khả năng lý luận. Còn về kỹ năng thì sinh viên biết cách phân tích chương trình giáo dục cập nhật và vận dụng những thành tựu khoa học vào việc chăm sóc trẻ lứa tuổi mầm non.

Thực tế, người giáo viên mầm non với trình độ cử nhân sư phạm sau khi tốt nghiệp có khả năng lý giải được những hành vi, thái độ của trẻ tự rút kinh nghiệm và đưa ra hướng xử lý phù hợp

  • Trung cấp Sư phạm Mầm non

Trung cấp Sư phạm có thời gian đào tạo là 2 năm, do khoảng thời gian này ngắn nên chủ yếu là hướng về thực hành nhiều hơn. Ngoài ra trong chương trình đào tạo thì học sinh sẽ được thực tập nghề nghiệp tại các trường mầm non nhiều hơn. Do đó các bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng thực tế khá kỹ.

Qua những tình huống thực tiễn sinh động sinh viên sẽ được giáo dục thái độ, sự tận tâm không ngại gian khổ để chăm sóc và giáo dục trẻ. Đồng thời sẽ được hỗ trợ để có thể tổ chức các hoạt động giáo dục và chăm sóc theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp sư phạm mầm non

  • Đại học Sư phạm mầm non

Đối với những bạn sau khi tốt nghiệp đại học Sư phạm Mầm non bên cạnh trở thành cô giáo mầm non ở các loại hình trường mầm non khác nhau thì cũng có thể trở thành giáo viên mầm non đảm trách chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó. Hoặc cũng có thể làm giáo viên ở khoa sư phạm mầm non của các trường trung cấp và cao đẳng.

  • Trung cấp Sư phạm Mầm non

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm thì sinh viên có thể trở thành giáo viên mầm non ở các hình thức trường mầm non khác nhau kể cả chương trình mầm non quốc tế.

Cơ hội thăng tiến và học nâng cao

  • Đại học Sư phạm mầm non

Đối với những bạn học trình độ đại học Sư phạm mầm non thì có khả năng tiếp tục học tập và nghiên cứu ở những bậc cao hơn về chuyên ngành giáo dục mầm non.

  • Trung cấp mầm non

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm thì trong quá trình công tác các cô giáo mầm non vẫn có thể học liên thông lên đại học theo hệ vừa học vừa làm để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

Trung cấp và đại học đều có thể học cao hơn
Trung cấp và đại học đều có thể học cao hơn

Theo những phân tích trên có thể khẳng định dù bạn học hệ đào tạo nào thì giáo viên cũng phải đào tạo bài bản và nghiêm túc để bạn có thể trở thành một cô giáo mầm non toàn diện. Để bạn có thể có được đầy đủ kiến thức kĩ năng và đạo đức để trở thành người hướng dẫn những thế hệ trẻ trong tương lai.

Tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình và bản thân mà bạn có thể lựa chọn theo học Đại học Sư phạm Mầm non hoặc Trung cấp Sư phạm. Dù bạn lựa chọn học ở đào tạo như thế nào thì cũng nên lựa chọn một môi trường giảng dạy chất lượng để có thể được đào tạo đầy đủ kiến thức để trở thành một người lao động phù hợp với điều kiện kinh tế thị trường hiện nay. 

Bật Mí: Hiện nay Trường Trung cấp QTSG đang có chương trình đào tạo trung cấp mầm non học online tại nhà với thời gian chỉ 10 tháng. Học viên hoàn toàn có thể tham gia khóa học này để lấy bằng trung cấp mầm non. Sau đó liên thông trực tiếp lên hệ đại học mầm non với thời gian đào tạo chỉ từ 2 năm. Như vậy học viên đã rút ngắn đi được rất nhiều thời gian để có bằng đại học mầm non. Mà vẫn có thể đi làm để có kinh tế trang trải cuộc sống.

XEM THÊM >> Trung cấp mầm non đại học sài Sài Gòn

Địa chỉ đào tạo trung cấp sư phạm mầm non chất lượng?

Nếu như bạn muốn rút ngắn thời gian học cũng như mong muốn đi làm ngay sau khi tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm thì sẽ phải lựa chọn trường trung cấp để theo học. Trường trung cấp QTSG hiện nay là một trong những ngôi trường chuyên giảng dạy và Đào tạo hệ trung cấp với rất nhiều ngành nghề khác nhau. 

Trong đó Ngành Trung cấp Sư phạm là thế mạnh của trường Trung cấp QTSG. Để được hỗ trợ tư vấn về ngành học sư phạm mầm non các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với nhà trường để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

Quý bạn đọc cần tư vấn thêm về chương trình đào tạo Trung cấp sư phạm mầm non, vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Hotline: 0888 013 000 – 0286 686 6226

Zalo: 0888 013 000 ( Tuyển Sinh Đào Tạo )

Email: tuyensinhhuongnghiep.edu@gmail.com

Website: tuyensinhhuongnghiep.edu.vn

Địa chỉ: 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TPHCM

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi