Trung cấp Mầm non học những môn gì là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn sinh viên Theo học ngành này quan tâm. Để giúp cho bạn có thể hiểu hơn về ngành học Trung cấp Sư phạm Mầm non. Cũng như cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành này trong tương lai chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin.

Trung cấp Mầm non phải có tính kiên trì
Trung cấp Mầm non phải có tính kiên trì

Muốn đậu ngành sư phạm mầm non phải thi ngành nào?

Đối với các bạn muốn đậu ngành sư phạm mầm non thì bắt buộc bạn phải thi đậu khối C hoặc khối M. Nếu như bạn lựa chọn khối C thì phải thi ba môn là văn, sử, địa. Còn đối với những bạn lựa chọn khối M thì phải thi 3 môn là toán, văn và năng khiếu. Năng khiếu mà bạn có thể lựa chọn đọc, diễn cảm và kể chuyện.

Tuy nhiên đối với các bạn theo học ngành Sư phạm Mầm non ở cấp độ cao đẳng và đại học mới quan tâm đến hai khối thi này. Còn trường hợp các bạn học Sư phạm Mầm non ở hệ trung cấp thì không cần phải quan tâm đến hai khối thi này mà chỉ cần quan tâm đến các môn học chuyên ngành sau này.

Để có thể theo học Trung cấp Mầm non thì các bạn sẽ trải qua một kỳ thi xét tuyển. Yêu cầu bắt buộc kể từ năm 2018 đối với các bạn học sinh theo học Trung cấp Mầm non đó là phải tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Trung cấp Mầm non học những môn gì?

Trung cấp Mầm non học những môn gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn sinh viên theo học ngành này tìm hiểu. Đây là một trong những cách để các bạn có thể dễ dàng theo học các môn học của trường.

Học đại cương

Trước khi bắt đầu học các môn chuyên ngành sư phạm mầm non thì các bạn sinh viên thường học đại cương. Học đại cương sẽ bao gồm rất nhiều môn khác nhau làm nền tảng để các bạn có thể học các môn chuyên ngành sau này. Các môn học đại cương sẽ bao gồm có tâm lý học, chính trị đại cương, Giáo dục Đại Cương…

Học chuyên ngành

Giáo dục mầm non là một trong những ngành học khác chuyên biệt do đó nó sẽ được thiết kế với các môn học chuyên ngành mang tính đặc thù cao. Sinh viên theo học ngành Trung cấp Mầm non sẽ học các ngành bao gồm mỹ thuật, Âm Nhạc, giáo dục mầm non, chăm sóc chế độ dinh dưỡng cho trẻ…Đây là một trong những kiến thức vô cùng cơ bản và quan trọng để giúp cho bạn có thể có đầy đủ được kiến thức để đi làm trong tương lai.

Trung cấp Mầm non phải học đại cương và chuyên ngành
Trung cấp Mầm non phải học đại cương và chuyên ngành

Không chỉ sinh viên theo học các môn học đại cương và chuyên ngành mà bắt buộc các bạn còn phải rèn luyện thêm về kỹ năng giao tiếp, trình độ tiếng Anh và trình độ tin học căn bản. Đặc biệt là các bạn sinh viên cũng phải rèn luyện thêm các kiến thức về việc nắm bắt tâm lý của trẻ. Để giúp cho bạn có thể nắm bắt và tổ chức các kế hoạch giảng dạy sao cho phù hợp nhất.

Bên cạnh đó

Giáo viên mầm non cần học để có thể làm làm thiết bị giảng dạy thủ công. Đây là một trong những dụng cụ vô cùng hữu hiệu để giúp cho các bạn sinh viên có thể minh họa sinh động trong bài giảng. 

Với những thông tin chia sẻ bên trên chắc chắn bạn sẽ biết được Trung cấp Mầm non học những môn gì? Tuy nhiên bên cạnh việc rèn luyện kiến thức và kỹ năng thì một trong những yếu tố để bạn có thể trở thành cô giáo mầm non đó chính là lòng yêu trẻ. Đặc biệt là phải có tính kiên nhẫn để có thể giáo dục trẻ tốt hơn.

XEM THÊM >> Trung cấp mầm non học thứ 7 chủ nhật

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp trường Trung cấp Sư phạm Mầm non

Hiện nay thì hệ thống giáo dục mầm non công lập và tư thục không ngừng gia tăng. Đặc biệt các trường mầm non quốc tế được đầu tư bài bản về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên cũng không ngừng gia tăng. Đây là một trong những môi trường có thể tạo được điều kiện làm việc tốt nhất cho sinh viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm.

Tuy nhiên để gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm thì bạn nên rèn luyện đầy đủ về mặt kiến thức cũng như kỹ năng. Và quan trọng hơn hết là chúng ta nên lựa chọn một trường trung cấp chất lượng để theo học. Đây là một trong những cách để giúp cho chúng ta có thể được cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Trung cấp Mầm non tại trường Việt Hàn
Trung cấp Mầm non tại trường QTSG

Trường trung cấp QTSG hiện nay là một trong những đơn vị chuyên giảng dạy sư phạm mầm non. Để được hỗ trợ tư vấn chuyên môn về ngành học các bạn có thể liên hệ với trường thông qua thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên dưới.

Một vài thông tin về tuyển sinh trung cấp mầm non của Trường trung cấp QTSG

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
  • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương thức đào tạo:

  • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
  • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
  • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Bằng cấp:

  • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
  • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp QTSG liên kết với các trường khác
  • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

4. Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi