Trung cấp Luật vừa học vừa làm là chương trình đào tạo dành cho những đối tượng đang đi làm, không có nhiều thời gian học ban ngày. Để hiểu hơn về chương trình đào tạo này, quý bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Trung cấp Luật vừa học vừa làm
Trung cấp Luật vừa học vừa làm

I. Trung Cấp Luật Vừa Học Vừa Làm Là Gì?

Trung cấp Luật vừa học vừa làm là chương trình đào tạo ngành Luật áp dụng loại hình vừa học vừa làm. Trong đó người tham gia là những anh/chị đã có một công việc ổn định nhưng muốn hoc thêm văn bằng Trung cấp Luật, đối tượng muốn hoàn thiện kiến thức chuyên môn trong thời gian đi làm. Tóm lại là chương trình đào tạo Trung cấp Luật hệ vừa học vừa làm được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực và trình độ của người đã đi làm.

XEM THÊM BÀI VIẾT:
>> Thông tin về ngành học trung cấp Luật
>> Trung cấp Luật online từ xa
>> Danh sách các trường đào tạo trung cấp Luật
>> Thông tin tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp Luật
>> Thông tin tuyển sinh trung cấp Luật cấp tốc

II. Khác Biệt Giữa Hệ Vừa Học Vừa Làm Với Hệ Chính Quy:

Chương trình đào tạo Trung cấp Luật hệ chính quy thường sắp xếp vào giờ hành chính những ngày trong tuần. Do vậy, người theo học hệ này cần phải đảm bảo tập trung hoàn toàn thời gian cho việc học.

Với hình thức đào tạo Trung cấp Luật vừa học vừa làm, các buổi học được xếp vào buổi tối hoặc cuối tuần. Do đó, anh/chị có thể vừa đi học, vừa đi làm để duy trì công việc và mức thu nhập. Ưu điểm của chương trình đào tạo này là rút gọn những môn không cần thiết, tập trung học các môn chuyên sâu, nên học viên cũng tiết kiệm được nhiều thời gian học tập.

Trung cấp Luật vừa học vừa làm
Trung cấp Luật vừa học vừa làm

III. Bằng Trung Cấp Luật Vừa Học Vừa Làm:

# Bằng Trung cấp Luật vừa làm vừa học có giá trị pháp lý tương đương với bằng Trung cấp chính quy:

Văn bằng sau tốt nghiệp Trung cấp Luật hệ vừa học vừa làm là một trong những vấn đề luôn được nhiều học viên quan tâm.

Thực tế, ngày 30/12/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT về việc quy định nội dung ghi trên văn bằng: “Từ ngày 01/03/2020 các loại hình đào tạo đều có giá trị pháp lý như nhau và sẽ không ghi thông tin về hình thức đào tạo trong nội dung của văn bằng“. Chính vì thế, người học theo học Trung cấp Luật qua hình thức chính quy hay hệ vừa học vừa làm, đều được cấp văn bằng có giá trị tương đương nhau, không ghi hình thức đào tạo trên bằng. Nhằm tạo thuận tiện cho người học dễ dàng sát hạch hồ sơ công việc và không bị mặc cảm về hình thức đào tạo khác nhau.

# Cơ hội được liên thông lên bậc học cao hơn:

Với tấm bằng Trung cấp Luật này, người học hoàn toàn có cơ hội khi xin vào làm việc tại các Bộ ngành, công ty, cơ quan nhà nước hay liên thông Cao Đẳng/ Đại Học/ Thạc sĩ ngành Luật. Ngoài ra, hình thức học liên thông hệ vừa làm vừa học là con đường vòng ngắn nhất và ưu thế nhất dành cho những người đã đi làm và muốn học liên thông lên bậc học cao hơn.

IV. Đối Tượng Phù Hợp Với Trung Cấp Luật Vừa Học Vừa Làm:

Chương trình đào tạo phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt phù hợp với những đối tượng đã có công việc ổn định nhưng cần bằng Trung cấp Luật để sát hạch hồ sơ công việc, đối tượng không có nhiều thời gian cho việc học, những cá nhân có nhu cầu học văn bằng 2 Trung cấp Luật.

Trung cấp Luật vừa học vừa làm
Trung cấp Luật vừa học vừa làm

V. Thời Gian Biểu Lớp Trung Cấp Luật Vừa Học Vừa Làm:

Hiện nay, các trường Trung cấp thường xuyên mở các buổi học vào buổi tối hoặc thứ bảy, chủ nhật trong tuần, để tạo thời gian thoải mái cho các đối tượng học viên không bị ảnh hưởng lịch trình cá nhân. Ban ngày anh/ chị vẫn đi làm bình thường, buổi thoải mái đi học.

VI. Thời Gian Học Trung Cấp Luật Vừa Học Vừa Làm Bao Lâu?

Thông thường, thời gian học Trung cấp Luật vừa học vừa làm chỉ kéo dài từ 2 – 3 năm. Tuy nhiên, hiện nay các đơn vị đào tạo thiết kế tối ưu nội dung đào tạo hơn, rút gọn thời gian học còn khoảng 1,5 năm, mà vẫn đảm bảo đầy đủ kiến thức cho người học. Đặc biệt, một số đơn vị còn áp dụng hình thức học online từ xa, không chỉ giúp học viên lấy bằng chỉ với 10 tháng, anh/chị còn được linh động về thời gian và địa điểm học tập.

VII. Học Phí Trung Cấp Luật Vừa Học Vừa Làm Bao Nhiêu?

Học phí Trung cấp Luật vừa học vừa làm được nhiều học viên đánh giá là thấp, phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Học phí chỉ nằm trong khoảng từ 4 – 5 triệu đồng/học kỳ. Tuy nhiên, tổng học phí phụ thuộc vào bằng cấp cao nhất của học viên khi nộp hồ đăng ký học, vì thế mỗi đối tượng học viên có khoảng thời gian đào tạo khác nhau.

Trung cấp Luật vừa học vừa làm
Trung cấp Luật vừa học vừa làm

VIII. Trung Cấp Luật Vừa Học Vừa Làm Đào Tạo Những Gì?

Chương trình đào tạo Trung cấp Luật vừa học vừa làm được chia thành 3 phần chính: Môn học chung, môn học cơ sở và môn học chuyên ngành. Cụ thể:

# Môn học chung:

 • Chính trị.
 • Giáo dục pháp luật.
 • Tin học.
 • Ngoại ngữ căn bản.

# Môn học cơ sở:

 • Lý luận chung về nhà nước và pháp luật.
 • Xây dựng văn bản pháp luật.
 • Công chứng và chứng thực.
 • Công tác văn thư lưu trữ.

# Môn học chuyên ngành:

 • Luật Hiến pháp.
 • Luật Hành chính.
 • Luật Dân sự.
 • Luật Hôn nhân và Gia đình.
 • Luật Thương mại.
 • Luật Lao động.
 • Luật Môi trường.
 • Luật Tố tụng Dân sự.
 • Luật Tố tụng Hình sự.
 • Công tác giải hòa.
 • Thanh tra, khiếu tố.
 • Anh văn chuyên ngành.

Tuy nhiên, với mỗi đơn vị đào tạo sẽ thiết kế chương trình học khác nhau. Do đó, khi anh/chị chọn đơn vị để theo học, hãy tìm hiểu thêm về nội dung đào tạo của trường đó.

Trung cấp Luật vừa học vừa làm
Trung cấp Luật vừa học vừa làm

IX. Hình Thức Đào Tạo Trung Cấp Luật Vừa Học Vừa Làm:

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đào tạo Trung cấp Luật hệ vừa học vừa làm, với mỗi đơn vị sẽ có đa dạng các hình thức đào tạo. Nhìn chung, ngành Trung cấp Luật hệ vừa học vừa làm có 2 hình thức đào tạo chính: Hình thức đào tạo chính quy tập trung và hình thức đào tạo online từ xa. Với 2 hình thức sau, học viên được linh động trong việc chọn lựa hình thức phù hợp với nhu cầu bản thân nhé!

1. Hình thức đào tạo chính quy tập trung:

 • Đối tượng: Đối tượng chưa có kinh nghiệm về ngành Luật, cần bổ sung kiến thức thực tế.
 • Phương pháp học: Học viên được đào tạo trực tiếp tại lớp với sự hướng dẫn của giảng viên.
 • Thời gian: Buổi học vào buổi tối hoặc cuối tuần.
 • Địa điểm: Học tại cơ sở đào tạo.

2. Hình thức đào tạo online từ xa:

 • Đối tượng: Với hình thức học online từ xa, phù hợp cho những học viên đã có kiến thức và kinh nghiệm ngành Luật, cần bằng sớm, và đặc biệt không có nhiều thời gian đến lớp.
 • Phương pháp học: Tự học theo tài liệu và sự hướng dẫn từ xa của giảng viên.
 • Thời gian và địa điểm: Học viên được linh động thời gian và địa điểm học tập, học mọi lúc mọi nơi, không cần đến trường.

X. Những Trường Đào Tạo Trung Cấp Luật Vừa Học Vừa Làm Uy Tín, Chất Lượng:

Việc lựa chọn một đơn vị đào tạo uy tín để theo học đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vì ngôi trường đào tạo ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra, cũng như góp phần tăng độ tin cậy đối với nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số trường đào tạo Trung cấp Luật vừa học vừa làm uy tín và chất lượng, quý bạn đọc nên tham khảo:

Trung cấp Luật vừa học vừa làm
Trung cấp Luật vừa học vừa làm

XI. Thông Tin Tuyển Sinh:

Hiện nay, hầu hết các đơn vị đào tạo đều áp dụng hình thức xét tuyển, thay vì thi tuyển như những năm trước. Và hồ sơ xét tuyển cũng rất đơn giản, gồm: bản photo học bạ/bảng điểm, bằng tốt nghiệp, thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu, ảnh thẻ. Do đó, thí sinh đăng ký học thực hiện các thủ tục rất dễ dàng và nhanh chóng.

Đặc biệt, ngày nay đối tượng tuyển sinh cũng mở rộng hơn, các thí sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở hoàn toàn được đăng ký theo học.

Nếu quý bạn đọc/anh chịcần thêm bất cứ thông tin gì về chương trình đào tạo Trung cấp Luật vừa học vừa làm, vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Hotline: 0888 013 000 – 0286 686 6226

Zalo: 0888 013 000 ( Tuyển Sinh Đào Tạo )

Email: tuyensinhhuongnghiep.edu@gmail.com

Website: tuyensinhhuongnghiep.edu.vn

Địa chỉ: 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TPHCM

Trân trọng,

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi