Trong những năm gần đây, hình thức học Trung cấp Luật online từ xa đã không còn xa lạ với mọi người nữa. Hình thức học này đã được các trường/đơn vị đào tạo áp dụng vào dạy nhiều ngành nghề, nhằm tạo điều kiện cho học viên theo học thuận lợi hơn. Để biết thêm thông tin về chương trình đào tạo Trung cấp Luật online từ xa, mời quý bạn đọc thêm bài viết này nhé!

Trung Cấp Luật Online Từ Xa
Trung Cấp Luật Online Từ Xa

I. Trung Cấp Luật Online Từ Xa Là Gì?

 • Trung cấp Luật online từ xa là hình thức học ảo thông qua một thiết bị nối mạng đối với một máy chủ ở nơi khác có lưu giữ sẵn bài giảng điện tử và phần mềm cần thiết để học viên và giảng viên trao đổi từ xa.
 • Trung cấp Luật online từ xa đặc biệt phù hợp với những đối tượng đang đi làm, đã có kinh nghiệm ngành Luật, cần bằng gấp.

II. Phân Biệt Trung Cấp Luật Online Từ Xa Với Chính Quy Tập Trung:

Tất cả các yêu cầu về nội dung chương trình, chuẩn kiến thức kỹ năng, phương pháp kiểm tra đánh giá, chuẩn đầu ra… của hai hình thức đào tạo đều phải đảm bảo chất lượng như nhau. Sự khác biệt giữa chương trình đào tạo Trung cấp Luật online từ xachính quy tập trung được thể hiện rõ qua bảng sau:

Học online từ xa Học chính quy tập trung
Phương pháp Học viên ôn luyện trực tuyến qua video, tài liệu của giảng viên hướng dẫn Có giảng viên dạy trực tiếp
Địa điểm học tập Không cần đến lớp Học tại đơn vị đào tạo
Thời gian học tập Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm Học tập trung vào buổi tối hoặc cuối tuần
Thời gian tốt nghiệp Học viên hoàn toàn được chủ động thời gian học và thi 1 – 2 năm

III. Bằng Cấp Sau Khi Tốt Nghiệp Trung Cấp Luật Online Từ Xa:

1. Nhận bằng chính quy sau khi tốt nghiệp Trung cấp Luật online từ xa:

Theo thông tư số 27/2019/TT – BGDĐT của Bộ giáo dục và đào tạo quy định, kể từ ngày 01/03/2020, KHÔNG GHI hình thức đào tạo trong nội dung của văn bằng nữa. Bằng tốt nghiệp Trung cấp, dưới bất kỳ hình thức đào tạo nào, đều được ghi là “Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp”. Sau khi học viên tốt nghiệp Trung cấp Luật, bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung cấp chính quy của Bộ Giáo dục và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép.

2. Cơ hội liên thông lên bậc Cao đẳng/ Đại học:

Theo quyết định 18/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành: Người tốt nghiệp Trung cấp có thể liên thông các cấp bậc CĐ/ĐH theo hướng chuyên môn phù hợp, nếu đáp ứng được các điều kiện của chương trình đào tạo.

Do vậy, tốt nghiệp và nhận bằng Trung cấp Luật chính quy, người học được Liên thông lên bậc Cao đẳng, Đại học ngành Luật.

Trung Cấp Luật Online Từ Xa
Trung Cấp Luật Online Từ Xa

IV. Đối Tượng Phù Hợp Chương Trình Đào Tạo Trung Cấp Luật Online Từ Xa:

Chương trình đào tạo Trung cấp Luật online từ xa phù hợp với hầu hết các đối tượng học viên. Tuy nhiên, đặc biệt phù hợp hơn với những cá nhân đang đi làm, đã có kinh nghiệm ngành Luật, có khả năng tự học tốt. Cụ thể:

 • Các cá nhân đang công tác ở vị trí liên quan đến công việc xử lý giấy tờ hằng ngày, có mong muốn nâng cao kỹ năng, kiến thức hay là được cấp bằng luật để đáp ứng yêu cầu của cơ quan;
 • Các cán bộ cần văn bằng luật để bổ sung hồ sơ thi công chức;
 • Các đối tượng khác có nhu cầu học nâng cao kiến thức, liên thông CĐ/ ĐH ngành luật.
 • Những đối tượng chưa có kiến thức về ngành Luật nên chọn học chính quy tập trung để tiếp thu kiến thức dễ dàng và hiệu quả.

V. Hình Thức Học Tập Trung Cấp Luật Online Từ Xa:

 • Phương pháp học tập: Học viên tự học theo tài liệu của trường cung cấp, có sự hướng dẫn của giảng viên. Nếu học viên có thắc mắc hay vấn đề gì trong quá trình học, hoàn toàn có thể liên hệ đến giảng viên của đơn vị đào tạo để được hỗ trợ.
 • Thời gian biểu: Người học hoàn toàn được chủ động sắp xếp thời gian học tập phù hợp cho bản thân.
 • Địa điểm học: Học viên có thể chọn học ở nhà, hoặc bất cứ đâu thuận tiện.
 • Hình thức thi: Học viên được thì online tại nhà, nghĩa là sau khi hoàn thành chương trình học, người học đăng ký thi và được cơ quan giáo dục gửi bài thi.
XEM THÊM BÀI VIẾT:
>> Thông tin về ngành học trung cấp Luật
>> Học trung cấp Luật vừa học vừa làm
>> Thông tin tuyển sinh trung cấp Luật cấp tốc
>> Danh sách các trường đào tạo trung cấp Luật
>> Thông tin tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp Luật

VI. Thời Gian Đào Tạo Trung Cấp Luật Online Từ Xa:

Hình thức đào tạo Trung cấp Luật online từ xa có thời gian học ngắn, học viên có thể linh động về thời gian và địa điểm học tập. Hình thức đào tạo này giúp người học giảm từ 20-40% thời gian so với phương pháp giảng dạy truyền thống, nhờ hạn chế sự phân tán và thời gian đi lại.

Như đã đề cập, học viên hoàn toàn được chủ động trong việc học và thi. Nếu hoàn thành chương trình học theo đúng lộ trình hướng dẫn, học viên hoàn toàn có thể nhận trong thời gian chỉ 10 tháng. Thực tế, đã có trường hợp học viên theo học Trung cấp Luật online từ xa và nhận sớm hơn 10 tháng.

Trung Cấp Luật Online Từ Xa
Trung Cấp Luật Online Từ Xa

VII. Học Phí Trung Cấp Luật Online Từ Xa:

Hiện nay, mỗi đơn vị sẽ có các hình thức đào tạo khác nhau với mức học phí đa dạng. Học phí Trung cấp Luật online từ xa chỉ khoảng từ 4,000,000đ – 5,000,000đ/học kỳ. Ngoài ra, với hình thức online từ xa, học viên được học tại nhà, giúp giảm khoảng 60% chi phí bao gồm chi phí đi lại và chi phí tổ chức địa điểm. Học viên chỉ tốn chi phí trong việc đăng ký khoá học và có thể đăng ký nhiều khoá học mà họ cần.

Đặc biệt, hiện nay một số đơn vị còn áp dụng chính sách đóng học phí theo từng kỳ. Học tới kỳ nào đóng kỳ đó, giảm áp lực tài chính cho học viên. Điển hình là trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn, vừa cho phép người học đóng học phí theo kỳ, vừa cam kết không tăng học phí.

VIII. Nội Dung Đào Tạo Trung Cấp Luật Online Từ Xa:

Chương trình đao tạo Trung cấp Luật hệ online từ xa năm 2021:

# Môn học chung:

 • Chính trị.
 • Giáo dục pháp luật.
 • Tin học.
 • Ngoại ngữ căn bản.

# Môn học cơ sở:

 • Lý luận chung về nhà nước và pháp luật.
 • Xây dựng văn bản pháp luật.
 • Công chứng và chứng thực.
 • Công tác văn thư lưu trữ.

# Môn học chuyên ngành:

 • Luật Hiến pháp.
 • Luật Hành chính.
 • Luật Dân sự.
 • Luật Hôn nhân và Gia đình.
 • Luật Thương mại.
 • Luật Lao động.
 • Luật Môi trường.
 • Luật Tố tụng Dân sự.
 • Luật Tố tụng Hình sự.
 • Công tác giải hòa.
 • Thanh tra, khiếu tố.
 • Anh văn chuyên ngành.

Trung Cấp Luật Online Từ Xa

Trung Cấp Luật Online Từ Xa

IX. Những Trường Đào Tạo Trung Cấp Luật Online Từ Xa Có Uy Tín:

Ở TP HCM có rất nhiều đơn vị đào tạo ngành luật, nhưng để biết được trường nào dạy uy tín là một vấn đề mà nhiều học viên đang gặp phải. Như báo chí đã lên án, có một số đơn vị cấp bằng giả mạo, không có giá trị, không đúng quy định Bộ giáo dục, đào tạo không chất lượng, học phí cao… Điều đó gây hoang mang nhiều hơn cho các anh chị/cá nhân đang có nhu cầu học luật. Bài viết tổng hợp những trường đào tạo Trung cấp Luật online từ xa uy tín, chất lượng. Quý bạn đọc nên tham khảo để lựa chọn được trường học phù hợp nhất:

X. Thông Tin Tuyển Sinh:

Hiện nay, hầu hết các đơn vị đào tạo Trung cấp Luật đều áp dụng hình thức xét tuyển hồ sơ học bạ, các thí sinh không cần phải thi. Và thủ tục xét tuyển vô cùng đơn giản, thực hiện nhanh chóng, không rườm rà.

Ngoài ra, các cơ quan giáo dục cũng mở rộng phạm vi đối tượng tuyển sinh hơn, thí sinh tốt nghiệp THCS có thể đăng ký xét tuyển và theo học hệ Trung cấp.

Quý anh chị/bạn đọc cần thêm thông tin về Trung cấp Luật online từ xa, vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Hotline: 0888 013 000 – 0286 686 6226

Zalo: 0888 013 000 ( Tuyển Sinh Đào Tạo )

Email: tuyensinhhuongnghiep.edu@gmail.com

Website: tuyensinhhuongnghiep.edu.vn

Địa chỉ: 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TPHCM

Trân trọng,

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi