Cũng như bao ngành nghề khác, trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn cũng là một ngành được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn hình thức vừa học vừa làm. Hình thức này có gì đặc biệt? Tại sao mọi người lại lựa chọn nhiều như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Vừa Học Vừa Làm Là Gì?

Trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn vừa học vừa làm là loại hình đào tạo dành cho những người đã có công việc ổn định nhưng vẫn muốn học thêm ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Hoặc những người đang làm công việc chế biến món ăn nhưng vẫn chưa có bằng cấp và cần bằng gấp để bổ sung hồ sơ.

Trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn1

II. Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Hệ Vừa Học Vừa Làm Khác Gì Với Hệ Chính Quy?

Với hệ vừa học vừa làm, người học không phải học vào các ngày trong tuần như hệ chính quy, mà sẽ được học vào buổi tối hoặc các ngày cuối tuần để không trùng với lịch làm việc.

Chương trình học cũng được rút ngắn hơn hệ chính quy, tiết kiệm được nhiều thời gian của người học hơn.

Tuy nhiên, so với học chính quy thì vừa học vừa làm sẽ áp lực hơn cho người học rất nhiều. Vì sau khi làm việc mệt mỏi cả ngày thì học viên còn phải dành thời gian buổi tối hoặc những ngày cuối tuần để học.

III. Bằng Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Vừa Học Vừa Làm?

Sau khi hoàn thành khóa học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn tại những đơn vị đào tạo uy tín, học viên sẽ được nhận bằng trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn chính quy do Bộ Giáo dục và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.

Bằng trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn có hình thức giống với hầu hết các bằng trung cấp hiện nay, chỉ khác nhau ở mục ngành đào tạo.

Theo thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT quy định ngày 30/12/2019, trên các loại văn bằng hiện nay sẽ không còn ghi thông tin về hình thức đào tạo của học viên.

Do đó, dù học viên theo học hình thức chính quy, vừa học vừa làm, online từ xa, hay kể cả là học văn bằng 2 thì cũng chỉ được cấp một loại bằng duy nhất và trên văn bằng sẽ không còn ghi hình thức đào tạo.

Trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn2
Trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn vừa học vừa làm

IV. Đối Tượng Phù Hợp Với Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Vừa Học Vừa Làm?

Chương trình đào tạo trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn vừa học vừa làm phù hợp với mọi đối tượng học viên, chỉ cần từ 16 tuổi trở lên và đã tốt nghiệp THCS.

Đặc biệt, phù hợp nhất với những người bận rộn với công việc, ít có thời gian rảnh chỉ rảnh vào buổi tối hoặc những ngày cuối tuần, và những người đang cần bằng gấp.

V. Lịch Học Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Vừa Học Vừa Làm?

Lịch học sẽ được xếp vào buổi tối hoặc những ngày cuối tuần, tránh giờ hành chính để không bị trùng với lịch làm việc của học viên.

VI. Học Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Vừa Học Vừa Làm Bao Lâu?

Với hình thức vừa học vừa làm thì học viên chỉ mất khoảng 1,5 năm là có thể hoàn thành chương trình học.

Nếu học theo hình thức online và học viên sắp xếp được nhiều thời gian cho việc học hơn thì có thể hoàn thành chương trình học và lấy bằng trong vòng 10 tháng.

Trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn vừa học vừa làm3

VII. Hình Thức Đào Tạo Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Vừa Học Vừa Làm?

# Học tập trung

Học viên sẽ học tập trung tại trường vào buổi tối hoặc các ngày cuối tuần cùng với giảng viên và những bạn học viên khác.

# Học online từ xa

Hình thức học online từ xa cho phép học viên tự chủ được thời gian và địa điểm học tập, rảnh lúc nào thì học lúc đó, có thể học ở bất kỳ đâu. Nếu sắp xếp được nhiều thời gian cho việc học thì học viên có thể kết thúc chương trình học và nhận bằng sớm.

Học viên sẽ tự học theo tài liệu mà nhà trường cung cấp và video bài giảng của giảng viên.

Trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn vừa học vừa làm4

IX. Thông Tin Tuyển Sinh Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Vừa Học Vừa Làm:

Hiện nay, hầu hết các trường đào tạo trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn vừa học vừa làm đều áp dụng hình thức xét tuyển đầu vào thay vì thi tuyển như trước đây.

Thủ tục xét tuyển tại các trường bây giờ vô cùng đơn giản, không hề rườm rà, học viên không còn phải căng thẳng áp lực như hình thức thi tuyển trước đây nữa.

BẠN ĐỌC THAM KHẢO THÊM:
>> Trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn
>> Danh sách trường tuyển sinh Trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn
>> Học Trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn online từ xa
>> Học văn bằng 2 Trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn
>> Học Trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn cấp tốc

X. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm về trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn vừa học vừa làm, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Hotline: 0888 013 000 – 0286 686 6226

Zalo: 0888 013 000 ( Tuyển Sinh Đào Tạo )

Email: tuyensinhhuongnghiep.edu@gmail.com

Website: tuyensinhhuongnghiep.edu.vn

Địa chỉ: 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TPHCM

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi