Chắc hẳn những bạn học viên đang tìm hiểu về trung cấp Công nghệ Thông tin đều thắc mắc ngành này được học những môn học gì? Có gì khó hơn các ngành khác không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi “ Ngành trung cấp Công nghệ Thông tin học những gì”. Và để học tốt được ngành này học viên cần có những phẩm chất nào?

Trung cấp Công nghệ Thông tin học những gì
Ngành trung cấp Công nghệ Thông tin học những gì?

I.Tổng Quan.

Theo quy đinh của Bộ Giáo dục vào Đào tạo thì tất cả các trường học đều phải có trương trình đào tạo chuẩn theo quy đinh của Bộ và các ban ngành liên quan. Vậy nên tổng thể thì các trường đều có chương trình đào tạo tương tự như nhau.

Tuy nhiên với đặc thù của ngành Công nghệ Thông tin là luôn thay đổi và cập nhật những kiến thức mới liên tục. Nên để đào tạo chất lượng tốt thì các trường phải đáp ứng được cơ sở vật chất hiện đại. Giảng viên đào tạo luôn có tư duy đổi mới.

II. Môn Học Đại Cương Ngành Trung Cấp Công Nghệ Thông Tin.

Học kỳ đầu tiên, ngành trung cấp Công nghệ Thông tin học viên sẽ được học những môn học đại cương như:
– Chính trị
– Pháp luật đại cương
– Giáo dục thể chất
– Ngoại ngữ
– Tin học đại cương
– ….

Những môn học này nhằm giúp học viên rèn luyện khả năng tư duy, tính tự lập, tự học khi mới bước vào cuộc sống sinh viên. Giúp học viên quen dần với phương pháp học tập mới, khác với cách thức học THPT như cũ.

III. Môn Học Cơ Sở Ngành Trung Cấp Công Nghệ Thông Tin.

Khi đã quen dần với phương pháp học tập mới, học viên sẽ bước vào những môn học Cơ sở ngành trung cấp Công nghệ Thông tin như:

– MS Word
– MS Excel
– MS. Powerpoint
– Kỹ thuật đánh máy tính.
– Cấu trúc máy tính.
– Cơ sở dữ liệu
– Lập trình căn bản.
– ……
Các môn học cơ sở ngành trung cấp Công nghệ Thông tin giúp học viên nắm được những kiến thức cơ bản của ngành này. Tiền đề để bước vào các môn chuyên ngành khó hơn, áp dụng thức tiễn công việc của một nhân viên ngành Công nghệ Thông tin.

trung-cap-cong-nghe-thong-tin
Lắp ráp và cài đặt máy tính là một môn học cơ bản trong quá trình học.

IV. Môn Học Chuyên Ngành Trung Cấp Công Nghệ Thông Tin.

Từ học kỳ thứ ba ngành trung cấp Công nghệ Thông tin học viên sẽ bước vào các môn chuyên ngành. Những môn học này cần khả năng tư duy logic và tập trung cao độ của một sinh viên trung cấp Công nghệ Thông tin như:

– Lắp ráp và cài đặt máy tính.
– Đồ họa ứng dụng Corel.
– Hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access CB.
– Hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access NC.
– Cấu trúc dữ liệu và giải thuật.
– Hệ điều hành Linux.
– Quản trị mạng.
– ……
– Và khoảng 10 môn chuyên ngành khác nữa.

Những môn học chuyên ngành, mang đến cho sinh viên trung cấp Công nghệ Thông tin những công cụ làm việc trực tiếp khi ra trường bắt tay vào làm việc trong ngành này.

Đây là những môn học quyết định khả năng, trình độ của một nhân viên khi mới ra trường, bắt tay vào công việc thực tế. Và cũng quyết định mức lương của nhân viên mới ngành Công nghệ Thông tin.

Xem thêm bài viết: Tuyển sinh Trung cấp Tin Học
Những Công Việc Phù Hợp Trung Cấp Công Nghệ Thông Tin
Nội Dung Đào Tạo Ngành Trung Cấp Tin Học
Ngành Trung Cấp Tin Học Và Cơ Hội Nghề Nghiệp

V. Những Tố Chất Cần Có Để Học Tốt Ngành Công Nghệ Thông Tin.

1. Có niềm đam mê công nghệ.

Không chỉ đối với ngành Công nghệ Thông tin, mà với tất cả các ngành khác. Khi học viên đã có niềm yêu thích sẵn có đối với ngành học và làm việc, thì bạn sẽ có động lực để vượt qua được những khó khăn và áp lực trong công việc.

2. Có sự sáng tạo, tư duy nhạy bén.

Ngành Công nghệ Thông tin luôn có sự phát triển vượt bậc so với các ngành khác. Vậy nên là một học viên trong ngành này thì luôn phải có một tư duy nhạy bén, để luôn tiếp cận được những thay đổi trong ngành. Có sự sáng tạo trong cách làm việc để có thể tối ưu hóa mọi công việc.

3. Học ngoại ngữ tốt.

Việt Nam chúng ta đang còn là một nước đi sau về Công nghệ Thông tin trên thế giới. Do thế những tài liệu về ngành này, luôn được phát triển ở những nước có trình độ cao hơn như Châu Âu, Mỹ… Vì vậy thông thạo ngoại ngữ là một ưu thế lớn để học viên có thể tiếp cận được nguồn tài liệu phong phú và mới nhất.

Hy vọng bài viết đã mang lại cái nhìn tổng quát cho học viên về ngành trung cấp Công nghệ Thông tin. Để học viên có sự lựa chọn đúng đắn, và trang bị đầy đủ khi bước vào ngành này.

VI. Thông Tin Liên Hệ

Quý bạn đọc cần hỗ trợ tư vấn thêm thông tin về ngành Trung cấp công nghệ thông tin, vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi