Bài viết này tổng hợp top 8 trường đào tạo Trung cấp Văn thư lưu trữ tốt nhất hiện nay, nhằm hỗ trợ cho các bạn học sinh, sinh viên, phụ huynh đang quan tâm tới ngành này.

trung-cap-van-thu-luu-tru

# Top 01: Trường Trung Cấp Việt Hàn:

Với bề dày lịch sử 16 năm hình thành và phát triển, trường trung cấp Việt Hàn luôn là một trong những đơn vị đào tạo trung cấp hàng đầu đối với các ngành nghề thuộc khối sư phạm, hành chính – văn phòng, trong đó có ngành văn thư lưu trữ.

Trường trung cấp Việt Hàn cũng là một trong những đơn vị tiên phong áp dụng hình thức đào tạo online từ xa đối với ngành văn thư lưu trữ. Hình thức này tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên là người đi làm hoặc ở xa. Kết hợp với hình thức đào tạo chính quy tập trung truyền thống, hình thức đào tạo online từ xa giúp cho ngành văn thư lưu trữ tại Trung cấp Việt Hàn ngày càng thu hút được đông đảo hơn các học viên theo học.

 • Hình thức đào tạo chính quy: Tối Thứ 7 và ngày Chủ nhật. (Hàng tuần)
 • Hình thức học online, từ xa: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.

# Phương châm đào tạo:

Với phương châm: “HỌC THẬT – LÀM THẬT – ĐÚNG NGÀNH – ĐÚNG NGHỀ”. Trường Trung cấp Việt Hàn không chỉ nỗ lực hết mình nhằm đem tới những bài giảng, trí thức, kinh nghiệm thực tế nhất cho học viên. Mà bên cạnh đó, bằng tất cả tâm huyết, nhà trường còn đảm đương trách nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ cho học viên xác định được ngành nghề phù hợp trong tương lai.

# Thông tin liên hệ:

Với việc đặt văn phòng tuyển sinh, đào tạo tại 3 tỉnh thành, đặc biệt là tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, học viên có thể dễ dàng nhận được tư vấn và hỗ trợ từ phía nhà trường. Đặc biệt, không giống với các đơn vị hành chính công khác, văn phòng tuyển sinh của trường Trung cấp Việt Hàn làm việc cả buổi tối và các ngày cuối tuần, nên học viên có thể dễ dàng liên hệ với nhà trường. Thông tin liên hệ cụ thể:

 • Cơ sở 3: Số 25 Phan Bội Châu, Tân Bình, Đồng Xoài, Bình Phước

# Top 02: Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa Sài Gòn:

Trường Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa Sài Gòn là trường Trung cấp chính quy. Chương trình đào tạo của trường gắn liền với thực tiễn doanh nghiệp; luôn đáp ứng được tiêu chí đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho doanh nghiệp.

# Phương châm đào tạo:

Sứ mệnh của trường Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa Sài Gòn đã được xác định, là đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, sẽ có đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp. Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho xã hội và cạnh tranh tốt trên thị trường lao động toàn cầu.

# Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P 6, Q Bình Thạnh, TP. HCM
 • Địa chỉ 2: Nguyễn Văn Lượng, Phường 06, Quận Gò Vấp, TP. HCM

# Top 03: Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn:

Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn chú trọng phương pháp đào tạo hiện đại, áp dụng thực tế, đáp ứng nhu cầu xã hội và ứng dụng những kiến thức – công nghệ mới nhất trong quá trình giảng dạy. Học viên theo học ngành văn thư lưu trữ hoàn toàn chủ động học online ở mọi lúc mọi nơi qua máy tính, lap-top, điện thoại, máy tính bảng… Hỗ trợ tương tác đa chiều với giảng viên và sinh viên tại bất cứ lúc ở đâu, khi nào.

# Mục tiêu:

Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn với tôn chỉ “Đào tạo chất lượng – Học để thành công” lấy phương châm “Chuyên môn – Ngoại ngữ, thực tiễn song hành”, làm kim chỉ nam cho hướng hoạt động của mình.

Trường phát triển phương pháp học đi đôi với hành; Nội dung giảng dạy bám sát thực tế, nâng cao kỹ năng nghề, ứng dụng thực hành là chính dựa trên kế hoạch và xây dựng một chương trình học trên môi trường thực tế, phù hợp với nhu cầu của xã hội, nhất là đáp ứng được yêu cầu mà các doanh nghiệp tuyển dụng đang đòi hỏi ở người lao động.

# Thông tin liên hệ:

Địa Chỉ Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

 • Trụ sở chính:
 • Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
 • Phân hiệu An Giang:
 • Số 285 Hàm Nghi, Phường Bình Khánh, Tp. Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Trung cấp văn thư lưu trữ

 

# Top 04: Trường Trung Cấp Văn Thư Lưu Trữ Trung Ương:

Trường Trung cấp Văn Thư Lưu Trữ Trung Ương có hình thức đào tạo chính quy tập trung, chương trình học phù hợp với mọi đối tượng yêu thích công việc văn thư lưu trữ – hành chính văn phòng. Chương trình đào tạo văn thư lưu trữ của trường có thời gian học linh hoạt, hỗ trợ học viên dễ dàng chuyển đổi buổi học để vừa đi làm; vừa nâng cao kiến thức, bằng cấp cá nhân, hoàn thiện khóa học.

# Phương pháp đào tạo:

Đúng như tên gọi của Trường, ngành văn thư lưu trữ là ngành chủ lực của nhà trường. Do đó, phương châm đào tạo của nhà trường luôn là: Sát Sao Thực Tế – Học được để Làm được.

# Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 181 Lê Đức Thọ, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

# Top 05: Trường Trung Cấp Công Nghệ Việt Mỹ:

Trường Trung Cấp Công Nghệ Việt Mỹ xây dựng cho mình một đội ngũ giảng viên tâm huyết, giỏi nghiệp vụ sư phạm, có nhiều năm làm việc thực tế và được đào tạo tại các nước Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sĩ, Canada, Singapore… luôn đồng hành, hỗ trợ sinh viên trong và ngoài giờ học. Vì vậy, trường cũng triển khai các phương pháp đào tạo hiện đại giúp sinh viên từng bước tiếp cận, giải quyết vấn đề, tự tin làm được những công việc mà doanh nghiệp cần. Ngành trung cấp văn thư lưu trữ cũng là một trong các ngành đào tạo dành được nhiều sự quan tâm, đầu tư của nhà trường trong những năm gần đây.

# Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Đường 15, KP 4, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TP. HCM

# Top 06: Trường Trung Cấp Đông Đô:

Trường Trung cấp Đông Đô (Tên gọi khác là trường Trung cấp Công Nghệ Và Quản Trị Đông Đô) được thành lập theo quyết định số 7504/QĐ-UB ngày 04/11/2002 của UBND thành phố Hà Nội. Trường đảm bảo chất lượng dạy và học, qua hơn 10 khóa đào tạo đã tốt nghiệp ra trường; phần lớn sinh viên của trường đã có việc làm ổn định. Đồng thời, bằng trung cấp chuyên nghiệp của nhà trường đã trở thành nền tảng quan trọng để một số sinh viên tiếp tục tham gia các chương trình học liên thông lên Cao đẳng, Đại học. Đội ngũ giáo viên cơ hữu của nhà trường là 29 giáo viên, trong đó 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Ngoài ra, số lượng giáo viên thỉnh giảng là 35 người. Đội ngũ cán bộ quản lý của nhà trường là 08 người trình độ đại học và sau đại học gồm Ban giám hiệu, các trưởng hoặc phó phòng ban.

# Phương châm đào tạo:

Chương trình đào tạo trung cấp Văn thư lưu trữ được các giáo viên nâng cao, bám sát với thực tế: “HỌC ĐỂ LÀM VIỆC”. Nhà trường đảm bảo học viên có công việc và đủ điều kiện liên thông CĐ, ĐH thích ứng mọi nhu cầu công việc chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp tại trường.

# Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại:

Trung cấp văn thư lưu trữ

# Top 07: Trường Trung Cấp Nghề Kỹ Thuật Tôn Đức Thắng:

Trường trung cấp Kỹ Thuật Nghiệp Vụ Tôn Đức Thắng được thành lập năm 2002; đã đào tạo 4 khóa dạy nghề dài hạn và 8 khóa trung cấp nghề với hơn 4000 học sinh tốt nghiệp. Trong đó, học viên sau khi ra trường có hơn 80% đã, đang có việc làm. Trường tổ chức các lớp sơ cấp nghề và dạy nghề một cách thường xuyên, trong đó có ngành Văn thư lưu trữ cũng đặc biệt được chú trọng.

# Chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo Văn thư lưu trữ được nhà trường tổ chức theo nhóm (khoảng 15 người), sẽ do các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực chuyên môn giảng dạy và hướng dẫn. Sự thừa hưởng công nghệ đào tạo, kinh nghiệm đào tạo, quá trình tổ chức giảng dạy, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đa số được đào tạo ở các nước danh tiếng. Chương trình luôn được cập nhật và đổi mới phù hợp với nhu cầu thực tế.

# Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: TT17 Tam Đảo, Phường 15, Quận 10, TP. HCM.

# Top 08: Trường Trung Cấp Thăng Long:

Trường Trung Cấp Thăng Long được cấp phép đào tạo các ngành nghề đa dạng đáp ứng nhu cầu phát triển bản thân của học viên nói riêng và của toàn xã hội nói chung. Trường có nhiều kinh nghiêm uy tín trong đào tạo các kỹ năng về hành chính văn phòng, văn thư, lưu trữ, thư viện.

# Mục tiêu đào tạo:

Đào tạo và bồi dưỡng song song cùng nhau, nhằm bổ túc kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực của đời sống xã hội cho học viên. Đồng thời, nhà trường mong muốn tăng cường trang bị các kỹ năng mềm đáp ứng nhu cầu làm việc của mọi cá nhân và tổ chức trong bối cảnh kinh tế – xã hội cạnh tranh khốc liệt; sự đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động nói chung và thị trường tài năng nói riêng.

# Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 259 Dương Quảng Hàm, P. 6, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
XEM THÊM BÀI VIẾT:
>> Tuyển Sinh Trung Cấp Văn Thư Lưu Trữ
 >> Học Chứng Chỉ Văn Thư Lưu Trữ Tại TPHCM
>> Học Chứng Chỉ Văn Thư Lưu Trữ Bao Nhiêu Tiền?
Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi