Ở TP HCM có rất nhiều đơn vị đào tạo ngành Văn thư lưu trữ, nhưng để biết được trường nào dạy uy tín là một vấn đề mà nhiều học viên đang gặp phải. Như báo chí đã lên án, có một số đơn vị cấp bằng giả mạo, không có giá trị, không đúng quy định Bộ giáo dục, đào tạo không chất lượng, học phí cao… Điều đó gây hoang mang nhiều hơn cho các anh chị/cá nhân đang có nhu cầu học trung cấp Văn thư lưu trữ ở đâu là uy tín và chất lượng. Sau đây là TOP 3 đơn vị đào tạo ngành trung cấp Văn thư lưu trữ uy tín và chất lượng điển hình, nhằm giúp người học có sự lựa chọn phù hợp với mình.

Trung cấp văn thư lưu trữ

I. Ngành Văn Thư Lưu Trữ Là Gì?

Nghị định số 30/2020/NĐ-CP quy định về công tác văn thư như sau: “Công tác văn thư được quy định tại Nghị định này bao gồm: Soạn thảo, ký ban hành văn bản; quản lý văn bản; lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan; quản lý và sử dụng con dấu, thiết bị lưu khóa bí mật trong công tác văn thư”.

Tức là, ngành văn thư lưu trữ chuyên sâu về nghiệp vụ văn phòng, nghiệp vụ văn thư lưu trữ, soạn thảo văn bản; quản trị dự án; quản trị sự kiện; lễ tấn; quản trị E-office; PR truyền thông, phần mềm, quản trị văn phòng, xây dựng văn hóa công sở, kỹ năng về công nghệ thông tin, ngoại ngữ, thư ký văn phòng.. Nội dung ngành còn bao gồm cả kiến thức và kỹ thuật thực hiện nghiệp vụ lưu trữ trong các cơ quan Nhà nước và các tổ chức xã hội. 

II. Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Văn Thư Lưu Trữ Uy Tín, Chất Lượng:

# TOP 01: Trường Trung Cấp Việt Hàn:

Theo quy định của nhà nước, bằng cấp tại trường có giá trị trên toàn quốc và thời hạn sử dụng vĩnh viễn. Hơn nữa, bằng Trung cấp Văn thư lưu trữ mà trường cấp là bằng Trung cấp chính quy. Trường đảm bảo học viên khi nhận bằng, sẽ đủ điều kiện để liên thông lên bậc Cao đẳng, Đại học tại bất kỳ đơn vị nào có tuyển sinh liên thông ngành này. Đặc biệt, hiện nay trường còn thiết kế hình thức đào tạo online, từ xa. Hình thức học này không chỉ có thời gian học rút ngắn, học phí, mà học viên còn được linh động về thời gian và địa điểm học tập.

Trường là một trong những đơn vị đào tạo và cấp bằng trung cấp Văn thư lưu trữ uy tín nhất hiện nay. Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và luôn nhận được sự ủng hộ của đông đảo học viên. Trường tuyển sinh trên toàn quốc. 

  • Chính quy: Tối Thứ 7 và ngày Chủ nhật. (Hàng tuần)
  • Học online, từ xa: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.

# Phương châm đào tạo:

Với phương châm: HỌC THẬT – LÀM THẬT – ĐÚNG NGÀNH – ĐÚNG NGHỀ. Nhà trường Trung cấp Việt Hàn không chỉ nỗ lực hết mình nhằm đem tới những bài giảng, trí thức, kinh nghiệm thực tế nhất cho học viên. Mà bên cạnh đó, bằng tất cả tâm huyết, nhà trường còn đảm đương trách nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ cho học viên xác định được ngành nghề phù hợp trong tương lai.

# Thông tin liên hệ:

  • Cơ sở 1: Số 485 Phạm Văn Chiêu, P.13, Gò Vấp, TP HCM.
  • Cơ sở 2: Số 210 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Cơ sở 3: Số 25 Phan Bội Châu, Tân Bình, Đồng Xoài, Bình Phước

Trung cấp văn thư lưu trữ

# Top 02: Trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn:

Trường Bách Khoa Sài Gòn là trường Trung cấp chính quy. Chương trình đào tạo của trường gắn liền với thực tiễn doanh nghiệp; luôn đáp ứng được tiêu chí đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho doanh nghiệp.

# Phương châm đào tạo:

Sứ mệnh của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã được xác định là đảm bảo sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ có đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp. Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho xã hội và cạnh tranh tốt trên thị trường lao động toàn cầu.

# Thông tin liên hệ:

  • Cơ sở 1: Số 83A Bùi Thị He – Khu phố 1 – Thị trấn Củ Chi – Huyện Củ Chi – TP. HCM
  • Cơ sở 2: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 06, Quận Gò Vấp, TP. HCM

# Top 03: Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Trường Trung cấp QTSG  được thành lập theo quyết định số 7504/QĐ-UB ngày 04/11/2002. Trường đảm bảo chất lượng dạy và học, qua hơn 10 khóa đào tạo đã tốt nghiệp ra trường, phần lớn sinh viên của trường đã có việc làm ổn định. Đồng thời, bằng trung cấp chuyên nghiệp đã trở thành nền tảng quan trọng để một số sinh viên tiếp tục tham gia các chương trình học liên thông lên Cao đẳng, Đại học.

# Phương châm đào tạo:

Với chương trình đào tạo nâng cao, sát với thưc tế: “HỌC ĐỂ LÀM VIỆC” của nhà trường đảm bảo học sinh thích ứng mọi nhu cầu công việc chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp tại trường.

# Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

XEM THÊM BÀI VIẾT:
>> Tuyển Sinh Trung Cấp Văn Thư Lưu Trữ
 >> Học Chứng Chỉ Văn Thư Lưu Trữ Tại TPHCM
4.8/5 - (5 bình chọn)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
4.8/5 - (5 bình chọn)
Đối tác của chúng tôi