Hiện nay khi tìm kiếm trên google với từ khóa ” mua chứng chỉ hàn ” sẽ xuất hiện hàng trăm kết quả. Học viên có thể dễ dàng kiếm cho mình một chứng chỉ hàn với giá vài triệu. Nhưng hệ quả sẽ rất lớn nếu như đó là chứng chỉ giả. Học viên sẽ rơi vào tình trạng tiền mất, tật mang. Tật ở đây có lẽ là mất việc.

I. Mua chứng chỉ thợ hàn

  • Đây có lẽ là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm. Và cũng sẽ có rất nhiều đơn vị sẵn sàng cung cấp cho những người có nhu cầu. Đây là hệ quả của việc các đơn vị tuyển dụng vẫn đang đặt nặng vấn đề bằng cấp, mà không hề quan tâm đến trình độ thực tế của cán bộ công nhân viên. Trong điều kiện xin việc luôn có những yêu cầu như chứng chỉ sơ cấp nghề hàn. Vậy nên những ứng viên gian dối sẽ sẵn sàng bỏ ra rất ít tiền để có được một tấm chứng chỉ nghề hàn và xin việc thành công.
  • Vấn nạn này sẽ để lại hậu quả rất lớn cho các công ty tuyển dụng, cũng như xã hội. Doanh nghiệp sẽ không tuyển được nhân sự dẫn đến việc mất niềm tin vào bằng cấp. Từ đó hệ thống giáo dục, đào tạo dạy nghề cũng không còn được tin tưởng. Chất lượng, năng lực của cán bộ công nhân viên cũng không còn được đánh giá cao.
Mua chứng chỉ hàn
Mua chứng chỉ hàn

II. Mua bán chứng chỉ có bị phạt không?

  • Những người mua chứng chỉ hàn có thể sẽ không bị phạt, nhưng đơn vị công ty sử dụng những công nhân này sẽ bị phạt rất nặng.
  • Có rất nhiều lý do để học viên lựa chọn hình thức mua chứng chỉ hàn, nhưng hậu quả để lại khó lường.
  • Hậu quả ngay trước mắt là những người mua chứng chỉ thợ hàn sẽ không có đủ kiến thức cơ bản để làm việc. Không làm việc theo đúng quy trình, an toàn trong công việc sẽ dễ xảy ra tai nạn lao động. Người thiệt thòi lớn nhất có lẽ chính là những người công nhân.
  • Có thể những chứng chỉ mà học viên mua trên mạng là chứng chỉ giả. Nếu bị công ty biết học viên sẽ ngay lập tức bị mất việc.
  • Thay vì mua chứng chỉ thợ hàn trên mạng. Học viên có thể tới tham gia khóa học nghề hàn tại trường Trung cấp QTSG chúng tôi. Có những khóa học cấp tốc, học viên sẽ được giảng viên cầm tay chỉ việc, một kèm một. Vừa có chứng chỉ nhanh và cũng có đầy đủ kiến thức để làm việc.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Trân trọng cảm ơn!

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi