Liên thông trung cấp mầm non lên đại học hiện nay là một trong những con đường vòng để giúp cho các bạn không đậu cao đẳng hoặc đại học có thể lựa chọn. Liệu chúng ta có nên liên thông lên đại học Sư phạm mầm non hay không? Và những điều mà chúng ta cần biết khi có nhu cầu liên thông từ trung cấp lên đại học Sư phạm mầm non.

Liên thông trung cấp lên đại học khá dễ dàng
Liên thông trung cấp lên đại học khá dễ dàng

Có nên liên thông trung cấp mầm non lên đại học hay không?

Đại học hiện nay không phải là một trong những con đường duy nhất dẫn đến sự thành công của một con người. Nếu như bạn là một người không đỗ cao đẳng hoặc đại học sư phạm mầm non thì bạn cũng có thể lựa chọn bằng cách đi đường vòng. 

Thay vì thi trực tiếp lên đại học Sư phạm mầm non, thì bạn có thể lựa chọn học Trung cấp Sư phạm Mầm non bằng cách xét tuyển kết quả thi trung học phổ thông. Khi có tấm bằng trung cấp trong tay thì có thể xin việc và sau đó học liên thông lên đại học.

Bộ Giáo dục vừa ra thông báo nâng cao chất lượng của giáo viên giảng dạy mầm non. Và hiệu lực này đã bắt đầu từ tháng 7 năm 2020, đó là đối với giáo viên giảng dạy ở cấp độ mầm non phải có bằng cao đẳng Sư phạm.

Liên thông đại học là một trong những cách để bạn có thể nâng cao được kiến thức và kỹ năng của mình

Đặc biệt nó có thể giải quyết được vấn đề đối với những bạn không đậu vào trường cao đẳng và đại học. Sinh viên thi đại học Sư phạm Mầm non hàng năm chiếm từ 30% đến 40% các khối ngành khác. Tuy nhiên chỉ có 1/3 số lượng sinh viên thi vào ngành này được chọn. 2/3 số lượng sinh viên còn lại sẽ bị đánh trượt và phải lựa chọn một ngành khác để theo học.

Nếu như bạn yêu thích trở thành một cô giáo mầm non. Thay về lựa chọn học trực tiếp vào cao đẳng và đại học, thì bạn có thể học Trung cấp Sư phạm Mầm non sau đó liên thông lên đại học.

Liên thông đại học mầm non và những điều cần biết

Hiện nay các trường Trung cấp Mầm Non liên kết với rất nhiều trường khác nhau để tổ chức giảng dạy Cao đẳng và Đại học Sư phạm mầm non. Do đó bạn không cần phải quá lo lắng trong việc tìm kiếm một trường giảng dạy liên thông lên Cao đẳng và Đại học Sư phạm mầm non.

Chỉ cần bạn có bằng trung cấp Sư phạm Mầm non là bạn có thể dễ dàng liên thông lên Cao đẳng và đại học. Đặc biệt các chương trình đào tạo liên thông được tổ chức vào thứ bảy và chủ nhật. Nên bạn có thể lựa chọn theo học nhưng vẫn duy trì công việc của mình.

Đây là một trong những cách được đánh giá là khá hay để bạn có thể vừa đi làm chuẩn bị về mặt tài chính cho cuộc sống và học phí. Đồng thời vẫn có thể tận dụng được thời gian nhàn rỗi của mình để nâng cao kiến thức và kỹ năng trên các cấp bậc cao hơn của ngành.

Liên thông trung cấp lên đại học thời gian đào tạo ngắn
Liên thông trung cấp lên đại học thời gian đào tạo ngắn

Liên thông trung cấp mầm non lên đại học có thời gian đào tạo là 2,5 năm

Thời gian đào tạo này cũng không quá dài, và nó hoàn toàn tương đương với việc bạn học trực tiếp vào đại học mầm non.

Nếu như bạn thi đỗ vào đại học mầm non thì bạn phải tốn thời gian là 4 năm để hoàn thành. Trong khi đó nếu như bạn học Trung cấp Mầm non thì bạn mất khoảng từ 1,5 đến 2 năm. Và mất thêm khoảng 2,5 năm nữa để hoàn thành cấp độ đại học. Tính ra thì bạn chỉ cần bỏ thêm nửa năm theo học là có bằng đại học trong tay nhưng vẫn có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập.

Nên chọn trường nào để học Trung cấp Sư phạm Mầm non?

Liên thông trung cấp mầm non lên đại học hiện nay khá dễ dàng. Chính vì lý do đó mà bạn có thể lựa chọn học Trung cấp Sư phạm Mầm non nếu như không đỗ đại học. Nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị hỗ trợ kết nối liên thông lên đại học chất lượng có thể liên hệ với trường trung cấp QTSG. 

Liên thông trung cấp lên đại học tại trường Việt Hàn
Liên thông trung cấp lên đại học tại trường QTSG

Hiện nay chúng tôi liên kết với rất nhiều trường khác nhau đã giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn học cao hơn ở cấp bậc đại học. Đồng thời hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên để họ có thể vừa học vừa làm. Sinh viên nếu như muốn hỗ trợ tư vấn thông tin về ngành học sư phạm mầm non, vui lòng liên hệ với trường trung cấp QTSG thông qua địa chỉ và thông tin liên lạc bên dưới.

Hỗ Trợ Tư Vấn:

Quý bạn đọc cần tư vấn thêm về chương trình đào tạo Trung cấp sư phạm mầm non, vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

XEM THÊM >> Lương bậc 2 trung cấp mầm non

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi