Nghề sư phạm mầm non năm 2020

Nghề sư phạm mầm non năm 2020

Ngành Sư Phạm Mầm Non

Khi bạn đang đọc bài viết này, chúc bạn đã định hướng được một công việc tốt, rèn luyện đạo đức và ổn định tương lai. Xét trong hệ thống các ngành sư phạm thì sư phạm mầm non năm 2020 được đánh giá rất dễ xin việc trong bối cảnh nhiều bạn sinh viên ra trường chật vật trong việc tìm bến đậu nghề.
Tuy nhiên trước khi dấn thân với nghề, các bạn cũng cầm nắm chắc thông tin tổng quát và có cái nhìn đa chiều khách quan nhất về yêu cầu nghề nghiệp cũng như cơ hội ngành sư phạm mầm non trong tương lai.

THIẾU HỤT TRẦM TRỌNG GIÁO VIÊN MẦM NON VÀ TIỂU HỌC

Đến năm học 2021-2022, trong số 59.000 chỉ tiêu cho ngành giáo viên thiếu thì có đến 49.000 là chỉ tiêu nhân lực giáo viên của tiểu học và mầm non, chiếm tới 83%.
Năm 2020, trong khối hành chính sự nghiệp giáo viên sẽ có mức lương cao nhất.
Theo thông kê, hiện tại hệ thống cơ sở vật chất dành cho ngành học mầm non chỉ mới đáp ứng được khoảng 59,5% số trẻ ở lứa tuổi từ 3 tháng đến 5 tuổi. Số lượng các trường mầm non bán công và tư thục liên tục tăng mạnh trong những năm trở lại đây. Vì vậy, các bạn trẻ tốt nghiệp ngành này sẽ không quá khó khăn cho vấn đề tìm việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Những tố chất để theo học ngành Sư phạm mầm non?

Ngành sư phạm mầm non có đặc thù rất riêng và đòi hỏi người dạy phải thật sự có đam mê và yêu trẻ. Bời vì đây là những bước đi đầu đời của con trẻ. Để trở thành một giáo viên mầm non đạt chuẩn bạn cần trang bị cho bản thân những tố chất sau:
– Có tình yêu với trẻ nhỏ và thích vui đùa với chúng
– Chăm chỉ rèn luyện kỹ năng, học tập và tu dưỡng đạo đức.
– Chịu được áp lực cao và có tinh thần trách nhiệm
– Tư duy, sáng tạo, sự linh động và bài giảng luôn phải mới mẻ và thu hút, hấp dẫn đối với trẻ.
– Có nghiệp vụ sư phạm tốt, kỹ năng giao tiếp tốt và cực kỳ kiên nhẫn.

Các công việc trong một ngày của giáo viên mầm non:

– Buổi sáng, các cô đến trường mở cửa phòng, thông thóang phòng ốc
– Kê bàn, ghế chuẩn bị tiết học
– Thể dục buổi sáng
– Thực hiện tiết học chính
– Kết thúc giờ học, làm vệ sinh chân tay sạch sẽ trước khi ăn trưa
– Cô phụ giúp một số cháu khó ăn.
– Kết thúc giờ ăn là giờ ngủ của cháu(các cô thay phiên nhau trực trưa)
– Tổ chức tập thể dục nhẹ nhàng đầu giờ chiều cho các cháu tinh thần tốt.
– Chẩn bị cho trẻ ăn xế.
– Trước khi về vệ sinh các cháu sạch sẽ, thay quần áo mới, thu dọn đồ đạc cá nhân vào ba lô của các cháu mang về nhà.

Áp lực nào cho nghề sư phạm mầm non

Sư phạm mầm non không phải là một nghề dễ dàng. Nếu các bạn trẻ quyết tâm theo đuổi nghề này phải thật sự kiên trì và đam mê thật sự với nghề và đặc biệt có khả năng chịu được áp lực công việc từ nhà trường và phía phụ huynh. Đây là độ tuổi nhạy cảm, sẽ ảnh hướng lớn đến tính cách và hình thành bước đi của con trẻ sau này, nên bạn thật sự phải có sự kiên nhẫn và am hiểu tâm lý trử để có thể đồng cảm và cùng trẻ phát triển theo định hướng tốt.
Ngoài ra, sinh viên ngành Sư phạm Mầm non phải thường xuyên đối mặt với các áp lực đến từ phía cha mẹ, gia đình của trẻ và dư luận xã hội. Mọi khuyết điểm trong việc giáo dục trẻ mầm non luôn cần được kiểm soát ở mức thấp nhất. Bởi ngành giáo dục mầm non luôn là ngành thu hút sự quan tâm đặc biệt của tất cả mọi người.