Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng giáo viên mầm non đang gia tăng, do đó việc học văn bằng 2 mầm non sẽ mở ra cơ hội để phát triển nghề nghiệp và có một tương lai ổn định cho nhiều người. Vậy thì, nên học văn bằng 2 sư phạm mầm non ở đâu? và tại sao nên học văn bằng 2 mầm non? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

I. 4 Lý Do Bạn Nên Chọn Học Văn Bằng 2 Sư Phạm Mầm Non

Hình thức đào tạo văn bằng 2 được xem như một “cơ hội mới” cho những ai sắp hoặc đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Thời gian đào tạo được rút ngắn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và yêu cầu về công việc. Vì thế, trong những năm trở lại đây, mô hình đào tạo này rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn.

Trong rất nhiều ngành nghề thì sư phạm mầm non là một lĩnh vực đang cần nhân sự nhiều nhất. Đặc biệt là các thành phố lớn, đông dân cư, nhiều trường tư thục thì luôn cần giáo viên. Dưới đây là một số yếu tố chứng minh việc học văn bằng 2 sư phạm mầm non giúp bạn mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn:

1. Chỉ mất 10 tháng đào tạo

Để có bằng trung cấp theo hệ đào tạo thông thường, bạn phải mất ít nhất là 1.5 năm. Nhưng đối với hệ văn bằng 2 mầm non thì chỉ cần 10 – 12 tháng dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học của mọi ngành. Dù bạn không phải chuyên về sư phạm hoặc liên quan thì vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển.

Như vậy, thời gian đã được rút ngắn đáng kể, chi phí đào tạo cũng được giảm thiểu. Học văn bằng 2 sư phạm mầm nơn ở đâu thì học phí 2 kỳ của hình thức đào tạo này cũng khoảng tầm trên dưới 10 triệu đồng, tùy thuộc vào quy định cụ thể của từng trường. Lịch học cũng rất linh hoạt để học có thể sắp xếp giữa công việc và học hành, thông thường sẽ tổ chức vào thứ 7, chủ nhật hoặc buổi tối ngày trong tuần.

Chỉ mất 1 năm để hoàn thành chương trình thay vì 3-4 năm đào tạo chính quy ngành sư phạm mầm non
Chỉ mất 1 năm để hoàn thành chương trình thay vì 3-4 năm đào tạo chính quy ngành sư phạm mầm non

2. Nhà trường bố trí, giới thiệu việc làm

Cùng với sự quan tâm của Nhà nước về đẩy mạnh giáo dục, nhu cầu nhân sự ngành này luôn trong tình trạng thiếu. Chỉ tiêu tuyển dụng tăng theo từng năm, xuất phát từ nhu cầu tại cơ sở công lập hoặc tư thục.

Nhà trường luôn tạo mọi cơ hội để sinh viên, học viên của mình có thể tìm được việc làm phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp. Nhiều trường đã liên hệ với cơ sở giáo dục, trường học giúp học viên thực tập và làm việc suôn sẻ hơn. Bạn học văn bằng 2 sư phạm mầm non ở đâu cũng có thể tìm kiếm được nơi phù hợp theo năng lực của mình.

3. Chế độ đãi ngộ tốt, công việc ổn định

Đối với những trường công lập thì giáo viên luôn có mức lương, phụ cấp và bảo hiểm xã hội. Chế độ đãi ngộ tốt, được đi tham quan nghỉ ngơi vào các dịp hè. Còn trường ngoài công lập ngoài lương chính cao sẽ có thêm mức thưởng tùy vào năng lực mỗi người.

Cơ hội việc làm rộng mở và linh hoạt khi chọn học văn bằng 2 sư phạm mầm non
Cơ hội việc làm rộng mở và linh hoạt khi chọn học văn bằng 2 sư phạm mầm non

4. Đủ điều kiện mở cơ sở tư thục

Học viên đăng ký tham gia khóa học chuyển đối văn bằng 2 sư phạm mầm non từ trung cấp nghề trở lên đều đủ điều kiện mở trường tư thục.

II. Quy Chế Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Sư Phạm Mầm Non

Trước khi quyết định học văn bằng 2 sư phạm mầm non, bạn cần nắm rõ quy chế tuyển sinh của ngành nghề này. Bao gồm:

 • Công dân Việt Nam đủ sức khỏe học tập theo quy định. Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự và không trong thời gian can án.
 • Người đã có bằng tốt nghiệp đại học được đăng ký dự tuyển để có thêm bằng đại học thứ hai.
 • Đạt yêu cầu theo quy định tuyển sinh của nhà trường.
 • Nộp hồ sơ đúng hạn và đầy đủ theo mẫu đăng ký của từng trường.
 • Chương trình đào tạo văn bằng 2 đối với từng ngành là hệ chính quy của ngành đó được thực hiện tại cơ sở đào tạo.
 • Sinh viên học đủ học phần trong chương trình của ngành thứ hai mà ngành thứ nhất chưa học hoặc đã được học nhưng chưa đủ khối lượng quy định.
học văn bằng 2 sư phạm mầm non ở đâu
Nắm rõ quy chế tuyển sinh trước khi đăng ký học văn bằng 2 sư phạm mầm non bạn nhé

Các trường hợp miễn thi đầu vào:

 • Người có bằng tốt nghiệp hệ chính qui đăng ký tuyển sinh vào ngành đào tạo mới hệ chính quy hoặc không trong cùng nhóm ngành. Và tại chính trường mình đã tham gia học và tốt nghiệp.
 • Người có bằng tốt nghiệp đại học chính quy thuộc nhóm ngành kỹ thuật, khoa học tự nhiên, công nghệ đăng ký vào hệ đào tạo không chính quy của nhóm ngành ngoại ngữ, kinh tế.
XEM THÊM BÀI VIẾT:
>>> Học văn bằng 2 sư phạm mầm non tại tphcm

III. Học Văn Bằng 2 Sư Phạm Mầm Non Tại Trường Trung Cấp QTSG 

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
 • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
 • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
 • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương thức đào tạo:

 • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
 • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
 • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Bằng cấp:

 • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
 • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp QTSG liên kết với các trường khác
 • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

4. Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi