Trong những năm gần đây, học trung cấp văn thư lưu trữ online từ xa trở nên rất phổ biến. Mọi người biết đến hình thức học này với rất nhiều ưu điểm, như: được chủ động thời gian học, tiết kiệm tài chính, nhanh chóng lấy bằng. Song, vẫn có nhiều bạn/anh chị băn khoăn, liệu nhà trường có hỗ trợ tốt trong việc học không? Bằng cấp sau tốt nghiệp có giá trị không? Nhằm giúp quý bạn đọc có được nhiều thông tin chính xác về hình thức học online từ xa, bài viết sẽ giải đáp những băn khoăn trên và chia sẻ một số thông tin liên quan.

I. Trung Cấp Văn Thư Lưu Trữ Online Từ Xa Là Gì?

Trung cấp văn thư lưu trữ online từ xa là một chương trình đào tạo áp dụng hình thức học online từ xa. Hình thức học này xuất hiện trong khoảng 2 – 3 năm gần đây, nhằm mang đến cho sinh viên sự tối ưu nhất trong việc học và thi lấy bằng.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn/anh chị thắc mắc: “học trung cấp văn thư lưu trữ online từ xa” có sự khác biệt gì với “học trung cấp văn thư lưu trữ từ xa” hay là “học trung cấp văn thư lưu trữ online” không?

Thực tế, Học online từ xa có sự cải tiến nhiều hơn, cho phép học viên học mọi lúc mọi nơi, không bị gò bó về thời gian và địa điểm học tập. Do vậy, học viên được chủ động hoàn toàn trong việc học và thi lấy bằng. Nếu hoàn thành chương trình sớm, có thể thi và nhận bằng sớm.

Trung cấp văn thư lưu trữ online từ xa
Trung cấp văn thư lưu trữ online từ xa

II. Đối Tượng Thích Hợp Học Trung Cấp Văn Thư Lưu Trữ Online Từ Xa:

Chương trình đào tạo Trung cấp văn thư lưu trữ online từ xa phù hợp với đa dạng đối tượng. Nhưng đặc biệt phù hợp với các anh chị đã có kinh nghiệm, đang đi làm trong lĩnh vực văn thư lưu trữ, có mong muốn vừa đi học, vừa đi làm, cụ thể:

  • Đối tượng là anh chị/cá nhân đang công tác trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp có mong muốn nâng cao kỹ năng, kiến thức trong lĩnh vực văn thư lưu trữ;
  • Đối tượng là những cán bộ, viên chức đang cần văn bằng văn thư lưu trữ để bổ sung hồ sơ thi công chức;
  • Tất cả các đối tượng đang có nhu cầu học văn thư lưu trữ online từ xa.

III. Học Trung Cấp Văn Thư Lưu Trữ Online Từ Xa Sẽ Học Như Thế Nào?

Như đã đề cập, học Trung cấp văn thư lưu trữ online từ xa mang đến cho học viên nhiều thuận tiện. Cụ thể:

  • Phương pháp học: Tự học theo tài liệu được cung cấp, có sự hướng dẫn của giảng viên.
  • Địa điểm: Học viên được lựa chọn học ở nhà, hoặc bất kỳ đâu thích hợp cho bản thân.
  • Thời gian biểu: Thời gian học linh động, học viên chủ động sắp xếp.
  • Thời gian đào tạo: Học online từ xa cho phép học viên được chủ động hoàn toàn thời gian học và thi. Do đó, nếu hoàn thành chương trình học và thi sớm, thì sẽ được cấp bằng sớm.

IV. Học Trung Cấp Văn Thư Lưu Trữ Online Từ Xa Thi Tốt Nghiệp Như Thế Nào?

Với việc học theo hình thức online từ xa, học viên chủ động hoàn toàn trong việc học cũng như thi tốt nghiệp. Sau khi hoàn thành xong tài liệu mà đơn vị đào tạo cung cấp, học viên đăng ký thi và được gửi đề thi qua mail. Hoàn thành bài thi, đơn vị chấm bài và xét tốt nghiệp. Đáp ưng đầy đủ điều kiện tốt nghiệp của đơn vị, học viên được cấp bằng.

V. Học Trung Cấp Văn Thư Lưu Trữ Online Từ Xa Bao Lâu Nhận Bằng?

Như đã nhắc đến ở những mục trên, học viên được chủ động hoàn toàn trong việc học. Nếu học viên hoành thành chương trình học sớm, được đăng ký thi và nhận bằng sớm. Thực tế, đã có nhiều anh chị theo học hình thức online từ xa và nhận bằng chỉ với 10 tháng, thậm chí sớm hơn.

Chứng chỉ văn thư lưu trữ
Trung cấp văn thư lưu trữ online từ xa

VI. Bằng Tốt Nghiệp Trung Cấp Văn Thư Lưu Trữ Online Từ Xa:

1. Được cấp bằng Trung cấp chính quy:

Theo thông tư số 27/2019/TT – BGDĐT của Bộ giáo dục và Đào tạo quy định về nội dung ghi trên văn bằng: Từ ngày 01/03/2020 sẽ không ghi thông tin về hình thức đào tạo như chính quy tập trung, online từ xa, tự học có hướng dẫn hay vừa học vừa làm trên văn bằng như quy định trước đây nữa.

Do đó, học hình thức online từ xa học viên cũng được cấp bằng trung cấp chính quy như học chính quy tập trung hay các hình thức khác. Và có giá trị tương đương nhau.

2. Được Liên thông lên bậc Cao đẳng, Đại học:

Với bằng Trung cấp chính quy được nhận, học viên hoàn toàn được Liên thông lên bậc Cao đẳng, Đại học ngành văn thư lưu trữ.

Tuy nhiên, hiện nay xuất hiện nhiều nơi đào tạo không uy tín, cấp bằng không có giá trị, các bạn/anh chị cần phải cẩn trọng trong việc lựa chọn đơn vị theo học để đảm bảo bằng cấp được nhận đúng quy định pháp lý và có giá trị.

XEM THÊM BÀI VIẾT:
>> Học Trung cấp văn thư lưu trữ hệ vừa học vừa làm
>> Học Trung cấp văn thư lưu trữ văn bằng 2
>> Học trung cấp văn thư lưu trữ ở đâu?

 

VIII. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Quý bạn đọc cần tư vấn thêm về chương trình đào tạo Trung cấp văn thư lưu trữ online từ xa, vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Hotline: 0888 013 000 – 0286 686 6226

Zalo: 0888 013 000 ( Tuyển Sinh Đào Tạo )

Email: tuyensinhhuongnghiep.edu@gmail.com

Website: tuyensinhhuongnghiep.edu.vn

Địa chỉ: 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TPHCM

Hỗ trợ tư vấn 24/7. Nộp hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ 7 và Chủ nhật.

Trân trọng,

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi