Học trung cấp mầm non từ xa hệ đào tạo mới được ra đời những năm gần đây. Giúp cho các học viên có điều kiện theo học tốt nhất trong điều kiện công việc bận rộn như hiện nay. Tuy nhiên, không có quá nhiều người hiểu đúng bản chất của chương trình học tập, đào tạo nên còn nhiều bỡ ngỡ. Nhằm giúp các bạn hơn dưới đây xin khái quát cơ bản về chương trình học mời cùng đón xem nhé!.

Học trung cấp mầm non từ xa là gì?

Thường được hiểu một cách nôm na nhất là hình thức đào tạo có sự các biệt về cả thời gian và không gian. Từ phía giảng viên giảng dạy và học viên theo học. Học viên thường sẽ tự học với sự hướng dẫn chủ yếu thông qua tài liệu, băng đĩa. Thông qua hình thức đào tạo này yêu cầu phía học viên phải có các thiết bị cần thiết như máy tính kết nối mạng internet.

Học mầm non từ xa vẫn đảm bảo kiến thức
Học mầm non từ xa vẫn đảm bảo kiến thức

Các yếu tố chính của học trung cấp mầm non từ xa

Bên phía học viên và giảng viên sẽ ở một khoảng cách xa. Tức là có sự ngăn cách về mặt không gian, đối với khoảng cách này thường về mặt tương đối có thể là cùng trường học nhưng khác phòng học hay khác nhau về vị trí địa lý chúng có thể là vài km đến hàng ngàn km.

Đối với nội dung đào tạo chính trong quá trình dạy học thường sẽ được truyền thụ cũng như phân phối đến phía học viên chủ yếu thông qua hình thức thể hiện một cách gián tiếp. Đó có thể văn bản in, hình ảnh, âm thanh, số liệu máy tính.

Bên cạnh đó, sự liên hệ cũng như tương tác giữa phía giảng viên cũng như học viên nếu như có trong quá trình giảng dạy cũng có được thực hiện tức thời hoặc trễ hơn sau khoảng thời gian nào đó. Bởi chúng đã có sự ngăn cách về mặt thời gian rồi nên các bạn cần chú ý đến vấn đề này.

Ưu điểm khi học trung cấp mầm non từ xa

Đối với phương pháp đào tạo này sẽ mang lại một số ưu điểm nổi bật như:

 • Đào tạo được mọi lúc mọi nơi: Học viên có thể truy cập vào các lớp học tại bất cứ nơi đâu như nhà, văn phòng làm việc hay địa điểm có mạng internet công cộng trong 24h/ngày và 7 ngày/tuần.
 • Tiết kiệm thời gian: Hình thức đào tạo này sẽ giúp giảm được thời gian đào tạo lên đến 20 – 40% so thời các phương pháp giảng dạy truyền thống. Bởi sự rút giảm phân tách, thời gian đi lại.
 • Tiết kiệm chi phí: Các học viên sẽ giảm được 60% chi phí bao gồm các khoản tiền đi lại di chuyển, tổ chức địa điểm.
 • Linh động khi học tập: Bạn có thể lựa chọn cho mình các khóa học đã được sự hướng dẫn, chỉ dẫn từ phía giảng viên từ xa. Bạn cũng tự điều chỉnh tốc độ học theo khả năng, nâng cao kiến thức qua thư viên từ xa.
 • Hệ thống hóa: Điều này hoàn toàn cho phép học viên theo học được dễ dàng theo dõi tiến độ học tập cũng như kết quả học tập của mình.
Học mầm non từ xa được nhiều học viên lựa chọn
Học mầm non từ xa được nhiều học viên lựa chọn

Học trung cấp mầm non từ xa có đảm bảo kiến thức không?

Có thể chắc chắn một điều rằng việc theo học mầm non từ xa vẫn sẽ đảm bảo được vấn đề kiến thức, bằng cấp sau khi tham gia đầy đủ khóa học. Bởi tài liệu, giáo án học tập chính là quan trọng nhất nên được biên soạn, in ấn chất lượng, truyền tải hết các thông tin, kinh nghiệm cần thiết đến cho học viên. Người tốt nghiệp sau khóa học vẫn được học lên bậc cao hơn theo quy định từ phía Bộ Giáo dục chứ không hề bị phân biệt hay hạn chế so với các hệ đào tạo khác.

Bằng đào tạo học trung cấp mầm non từ xa có giá trị không?

Theo như quy định từ điều 3 – Quy chế số 40/2003 của Bộ GD&ĐT thì bằng từ xa với mỗi chuyên ngành đều sẽ có giá trị tương đương bằng chính quy. Bằng từ xa có nội dung, cấu trúc kiến thức, chất lượng tương đương chính quy cùng ngành học, cấp học do cơ sở giáo dục có thẩm quyền cấp thuộc về hệ thống giáo dục quốc dân. Được nhà nước đảm bảo về tính pháp lý, giá trị sử dụng, loại hình giáo dục. Đặc biệt, không có sự phân biệt giữa người tốt nghiệp hệ từ xa cũng như các hệ đào tạo khác nên bạn yên tâm.

Học mầm non từ xa vẫn đi dạy bình thường
Học mầm non từ xa vẫn đi dạy bình thường

Trường trung cấp QTSG hiện đang mở các khóa học trung cấp mầm non từ xa nên các bạn có đăng ký tham gia. Chất lượng đào tạo tại đây luôn chất lượng, tốt nhất nên số học viên theo học ngày càng đông.

XEM THÊM >> Học trung cấp mầm non online

Một vài thông tin về tuyển sinh trung cấp mầm non của Trường trung cấp QTSG

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
 • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
 • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
 • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương thức đào tạo:

 • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
 • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
 • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Bằng cấp:

 • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
 • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp QTSG liên kết với các trường khác
 • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

4. Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi