Bạn yêu thích công việc chăm sóc, giáo dục trẻ nhỏ nên mong muốn trở thành một giáo viên mầm non nhưng không theo học được chương trình Đại học, Cao đẳng hoặc bạn mong muốn học nhanh để có chứng chỉ. Vậy nên lựa chọn theo học hệ trung cấp mầm non hệ tại chức rất phù hợp với bạn. Nhưng bạn chưa hiểu về chương trình học này nhiều vậy có thể đón xem bài viết chia sẻ sau đây.

Trung cấp mầm non hệ tại chức là như thế nào?

Khi nhắc đến việc đào tạo hệ tại chức người ta sẽ nhớ ngay đến loại hình đào tạo dành cho những người vừa học vừa làm muốn bổ sung cũng như hoàn thiện các kiến thức chuyên môn hoặc trang bị thêm cho bản thân một ngành khác với ngành đang theo học. Chính vì lẽ đó mà việc học tại chức thường sẽ được các trường đào tạo tổ chức vào các buổi tối trong tuần.

Trung cấp mầm non với cơ hội nghề nghiệp cao
Trung cấp mầm non với cơ hội nghề nghiệp cao

Bạn đang gặp phải những lo lắng khi không biết rằng chương trình học của hệ tại chức sẽ ra sao chúng có giống với cao đẳng, đại học chính quy hay không?. Đối với vấn đề này hoàn toàn có thể khẳng định với các bạn rằng chương trình đào tạo thường chỉ có một mà thôi. Các bạn sẽ được theo học các chương trình giống như hệ cao đẳng, đại học chính quy vậy nhưng bằng cấp mà bạn nhận được sau khi kết thúc chương trình học sẽ là bằng tại chức.

Trung cấp mầm non hệ tại chức và cơ hội việc làm cao

Tại Việt Nam những năm gần đây đang có tỷ lệ sinh cao vì thế càng tạo ra những điều kiện thúc đẩy ngành mầm non phát triển hơn. Bời nguồn nhân lực của ngành này hiện đang nằm trong mức báo động trong khi trẻ mầm non thì ngày một nhiều còn cô giáo thì ngày một ít. Chính vì thế sẽ mở ra một cơ hội việc làm lớn cho những ai đang muốn theo học ngành sư phạm mầm non nói chung và trung cấp mầm non hệ tại chức nói riêng.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp văn bằng có thể làm việc ở nhiều cơ sở mầm non, hình thức khác nhau. Từ những trường mầm non dân lập, công lập, tư thục cho đến cơ sở mầm non quốc tế. Nếu như bạn có được trình độ tiếng Anh nằm trong mức khá thì việc xin vào làm tại các trường mầm non quốc tế với mức lương hấp dẫn là không hề khó chút nào hết.

Trung cấp mầm non phù hợp với mọi đối tượng
Trung cấp mầm non phù hợp với mọi đối tượng

Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội trở thành người giáo viên mầm non chuyên về một trong những lĩnh vực như múa, hát, tạo hình. Đặc biệt, còn có thể làm một người giảng viên giảng dạy tại các trường đào tạo sư phạm mầm non nếu như có đủ khả năng cũng như các tố chất của một người giảng viên giỏi.

Học trung cấp mầm non hệ tại chức có khó không?

Thông thường thì thời gian học tập của các bạn sinh viên theo hình thức này thường sẽ dao động trong khoảng 1 đến 2 năm. Thông thường các nhà trường đào tạo sẽ rút ngắn thời gian học tập ngắn nhất ở các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần. Đặc biệt, còn hay tổ chức vào các dịp hè để cho các sinh viên tận dụng thời gian để đi làm một cách tốt nhất.

Điều kiện thường được đưa ra để xét tuyển trung cấp mầm non hệ tại chức

Dựa theo kết quả học tập của các thí sinh đã tốt nghiệp từ bậc trung học cơ sở trở lên để đánh giá xét tuyển. Thời gian đào tạo sẽ được rút ngắn nên các bạn sinh viên sẽ được soạn một chương trình với nhiều lịch học thực hành hơn so với các bạn theo học chương trình đào tạo cao đẳng, đại học nên các bạn hãy chú ý.

Trung cấp mầm non được đào tạo đầy đủ chuyên môn
Trung cấp mầm non được đào tạo đầy đủ chuyên môn

Khi theo học còn được trang bị đầy đủ từ các môn học đại cương cho đến môn học chuyên ngành như dán, xé, nặn, múa, hát… Còn được thực tập tại một số trường mầm non trên địa bàn vào những học kỳ cuối cấp để trải nghiệm cảm giác làm việc thực tế của một giáo viên mầm non thường sẽ ra sao.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về chương trình học trung cấp mầm non hệ tại chức. Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo theo hình thức này tuy nhiên trường trung cấp QTSG vẫn là ngôi trường được nhiều quý học sinh, phụ huynh lựa chọn nhất. Khi theo học tại đây bạn sẽ nhận được các chương trình đào tạo tốt nhất để trở thành một người giáo viên có trình độ, nghiệp vụ, kỹ năng dễ dàng xin việc tại các cơ sở giáo dục trong cả nước.

XEM THÊM >> Trung cấp mầm non hệ vừa học vừa làm

Một vài thông tin về tuyển sinh trung cấp mầm non của Trường trung cấp QTSG

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
  • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương thức đào tạo:

  • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
  • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
  • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Bằng cấp:

  • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
  • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp QTSG liên kết với các trường khác
  • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

4. Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi