Qua nhiều năm tuyển sinh và đào tạo, kế toán vẫn là một trong những ngành nghề thu hút được nhiều sự quan tâm của bạn học. Do vậy, ngành nghề này được nhiều đơn vị đào tạo, từ hệ Trung cấp, Cao đẳng cho đến Đại học. Nhiều học viên đặt ra câu hỏi học trung cấp kế toán ở đâu uy tín, để trả lời cho câu hỏi này học viên tham khảo bài viết của Trường trung cấp Quốc tế Sài Gòn.

I. Kế Toán Là Gì? Trung Cấp Kế Toán Là Gì?

Kế toán là nghề thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp, nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động của doanh nghiệp.

Trung cấp kế toán là chương trình đào tạo, trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng, nghiệp vụ chuyên sâu về công tác kế toán tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Trung cấp kế toán
Trung cấp kế toán

II. Học Trung Cấp Kế Toán Có Làm Nhân Viên Kế Toán Được Không?

Một cá nhân theo học chương trình đào tạo Trung cấp kế toán và được cấp bằng tốt nghiệp, có nghĩa người đó đã được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng về ngành kế toán, cũng như đã đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về đạo đức để tốt nghiệp tại cơ quan giáo dục.

Mà, theo Luật kế toán năm 2015 quy định về tiêu chuẩn của người làm kế toán là:

 • Thứ nhất, người làm kế toán phải có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, liêm khiết, có ý thức chấp hành pháp luật;
 • Thứ hai, người làm kế toán phải có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán.

Như vậy, cá nhân theo học và tốt nghiệp Trung cấp kế toán thì đáp ứng đủ tiêu chuẩn trên và HOÀN TOÀN làm nhân viên kế toán được.

III. So Sánh Ngành Trung Cấp Kế Toán Với Cao Đẳng Kế Toán Và Đại Học Kế Toán:

Chương trình đào tạo ngành kế toán hệ Cao đẳng, Đại học có đầy đủ các môn học, trong đó có những môn thiên về tư tưởng, nghiên cứu chuyên sâu. Thời gian đào tạo trung bình của 2 hệ này thường kéo dài từ 2 đến 4 năm, chưa kể thời gian thi và đợi lấy bằng tốt nghiệp.

Đối với ngành kế toán hệ Trung cấp, chương trình học chủ yếu tập trung vào các môn học chuyên ngành thực tế. Chính vì thế, thời gian học tập của hệ Trung cấp kế toán được rút ngắn rất nhiều so với hệ Cao đẳng, Đại học. Thời gian học Trung cấp kế toán trung bình chỉ mất khoảng 2 học kì.

Do vậy, trong nhiều năm trở lại đây, tỉ lệ người theo học kế toán hệ Cao đẳng, Đại học không đáng kể do thời gian học kéo dài. Thay vào đó, phần lớn bạn học chọn Trung cấp kế toán, đặc biệt là các đối tượng có nhu cầu học và lấy bằng nhanh chóng, những người đã đi làm, đã có kinh nghiệm.

IV. Học Trung Cấp Kế Toán Ở Đâu Uy Tín & Chất Lượng:

Như đã đề cập ở đầu bài, Trung cấp kế toán là ngành nghề được nhiều nơi đào tạo bởi nhu cầu học nhiều. Thế nhưng, vẫn có nhiều bạn chưa chọn được địa điểm để theo học, bởi còn băn khoăn vấn đề uy tín và chất lượng. Trường trung cấp Quốc tế Sài Gòn sẽ nêu những thế mạnh của nhà Trường để học viên được rõ hơn.

Trường trung cấp Quốc tế Sài Gòn được thành lập năm 2008, đến nay đã có gần 15 năm phát triển. Với phương pháp đào tạo chuẩn theo quốc tế, luôn tập trung vào thế mạnh của học viên trong từng môn học. Giảng viên là những trưởng phòng kế toán, giám đốc tài chính của các doanh nghiệp lớn trực tiếp giảng dạy. Dó đó chương trình học trung cấp Kế toán tại Trung cấp Quốc tế Sài Gòn sẽ mang đến cho học viên những kiến thức thực tế nhất.

Hiện nay nhà Trường có trụ sở chính tại Hồ Chí Minh và 2 phân hiệu tại Quảng Ngãi và An Giang, sẽ đáp ứng được nhu cầu học tập của học viên trên mọi miền tổ quốc.

Chương trình học trung cấp kế toán được nhà trường xây dựng một cách linh hoạt. Học viên ở xa sẽ học trực tuyến và học trên hệ thống online của nhà trường. Học viên ở gần có nhiều thời gian sẽ học trực tiếp tại Trường.

Với những thế mạnh nêu trên Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn chắc hẳn sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu học tập của học viên trên toàn quốc. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

 • Hotline: 0911.253.000
 • Zalo: 0911 253 000 ( Tuyển Sinh Đào Tạo)

V. Học Trung Cấp Kế Toán Sẽ Được Học Những Gì?

Chương trình học Trung cấp kế toán không chỉ đào tạo cho người học những kiến thức và kỹ năng, nghiệp vụ chuyên sâu nghề kế toán. Bên cạnh đó, ngành còn trang bị cho học viên về đạo đức và thái độ nghề nghiệp, nhằm giúp học viên hòa nhập tốt với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

Một số môn học tiêu biểu của ngành Trung cấp kế toán:

 • Kinh tế vi mô;
 • Tài chính – Tiền tệ;
 • Nguyên lý thống kê;
 • Nguyên lý kế toán;
 • Thuế nhà nước;
 • Tài chính doanh nghiệp;
 • Kế toán doanh nghiệp 1;
 • Kế toán doanh nghiệp 2;
 • Phân tích tài chính DN;
 • Tổ chức công tác kế toán;
 • Kiểm toán căn bản;
 • Kế toán máy.

VI. Có Những Hình Thức Đào Tạo Trung Cấp Kế Toán Nào?

Hiện nay, các trường học thiết kế đa dạng hình thức đào tạo, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu cũng như tạo sự thuận lợi nhất cho các học viên theo học. Cụ thể có những hình thức đào tạo Trung cấp kế toán sau:

1. Đào tạo chính quy:

Đào tạo chính quy là hình thức đào tạo theo dạng học tập trung toàn bộ thời gian. Hình thức này phù hợp với những bạn trẻ có nhiều thời gian dành cho việc học. Các buổi học sẽ được tổ chức tại đơn vị đào tạo, vào các ngày trong tuần, giờ hành chính.

2. Đào tạo văn bằng 2:

Đào tạo văn bằng 2 là loại hình đào tạo dành cho các đối tượng đã có ít nhất một văn bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Các buổi học của lớp Trung cấp kế toán văn bằng 2 thường được tổ chức vào buổi tối, hoặc cuối tuần, bởi hầu hết đối tượng học là những cá nhân đã và đang đi làm.

3. Đào tạo vừa học vừa làm:

Đào tạo vừa học vừa làm là hình thức đào tạo dành cho các đối tượng đã đi làm nhưng có mong muốn bổ sung thêm kiến thức, bằng cấp. Ngoài ra, những đối tượng muốn học thêm bằng thứ 2 cũng có thể lựa chọn loại hình đào tạo này. Các buổi học của hình thức đào tạo vừa học vừa làm thường tổ chức vào buổi tối, hoặc cuối tuần.

4. Đào tạo online từ xa:

Đào tạo online từ xa là hình thức đào tạo trong đó người dạy và người học không ở cùng địa điểm, nghĩa là người học và người dạy không tiếp xúc trực tiếp với nhau. Học viên học thông qua tài liệu do nhà trường cung cấp, có sự hướng dẫn của giảng viên. Hình thức này cho phép học viên học mọi lúc mọi nơi, do vậy phù hợp cho các đối tượng ở xa nơi đào tạo, hay là không có nhiều thời gian để đến lớp.

XEM THÊM BÀI VIẾT:
>> Học trung cấp kế toán vừa học vừa làm ở đâu?
>> Học văn bằng 2 trung cấp kế toán
>> Học trung cấp kế toán online từ xa

VII. Bằng Cấp Sau Khi Tốt Nghiệp Trung Cấp Kế Toán Có Giá Trị Như Thế Nào?

Có nhiều hình thức đào tạo Trung cấp kế toán như đã nêu ở trên, khiến cho quý bạn đọc băn khoăn liệu bằng cấp sau tốt nghiệp có giá trị giống nhau không?

Thực tế, ngày 30/12/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT về việc quy định nội dung chính ghi trên văn bằng: Từ ngày 01/03/2020 sẽ không ghi thông tin về hình thức đào tạo trong nội dung của văn bằng như quy định cũ. Thay vào đó, văn bằng tốt nghiệp, dưới bất kỳ hình thức đào tạo nào, đều được ghi “Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp”.

Do vậy, theo học Trung cấp kế toán chính quy, văn bằng 2, vừa học vừa làm hay online từ xa, người học cũng được cấp một loại bằng giống nhau và có giá trị tương đương nhau.

Ngoài ra, với tấm bằng Trung cấp kế toán này, người học hoàn toàn được Liên thông lên bậc Cao đẳng và Đại học ngành kế toán.

VIII. Thời Gian Học Trung Cấp Kế Toán Bao Lâu?

Thời gian học Trung cấp kế toán được rút ngắn hơn nhiều so với Cao đẳng, Đại học nhờ vào việc lược bỏ bớt những môn học không cần thiết, tập trung vào các môn chuyên ngành. Trung bình ngành Trung cấp kế toán kéo dài khoảng 1.5 – 2 năm đào tạo. Nhưng hiện nay, một số đơn vị đào tạo áp dụng công nghệ vào học tập, cụ thể là hình thức học online từ xa. Hình thức này, ngoài việc giúp rút ngắn thời gian học xuống còn vài tháng, còn tạo điều kiện cho việc học tập linh động hơn.

IX. Học Phí Trung Cấp Kế Toán Bao Nhiêu?

Mức học phí của ngành kế toán hệ Trung cấp tương đối thấp, nằm khoảng từ 4 triệu – 6 triệu đồng/ học kỳ. Tuy nhiên, mức học phí tổng thì phụ thuộc vào bằng cấp cao nhất của học viên lúc nộp hồ sơ xét tuyển.

Ví dụ:

 • Học phí Trung cấp kế toán: 5,000,000đ/học kỳ.
 • Học viên thuộc đối tượng đã có bằng TC, CĐ, hoặc ĐH (học văn bằng 2) , có thời gian đào tạo 2 kỳ.
 • Vậy, học phí tổng là 10,000,000đ.

Lưu ý: Hiện nay có nhiều đơn vị đưa ra mức học phí thấp, nhưng trong quá trình học, học viên phải đóng thêm nhiều chi phí khác nhau. Thậm chí có tăng học phí theo kỳ.

X. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Quý anh chị/bạn đọc cần thêm thông tin về Trung cấp kế toán, vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN

Trân trọng,

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi