Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu đi lại của mọi người ngày càng cao, yêu cầu về nhân lực ngành nghề cũng tăng cao. Do đó, ngành Cầu đường ngày càng phổ biến, cụ thể hơn là học Trung cấp Cầu đường. Vậy nên học Trung cấp Cầu đường ở đâu?

Học Trung Cấp Cầu Đường Ở Đâu?
Học Trung Cấp Cầu Đường

I. Trung Cấp Cầu Đường Là Gì?

Cầu đường là ngành chuyên về thiết kế, thi công xây dựng, quản lý và khai thác các công trình giao thông thủy lợi nhằm phục vụ đời sống. 

Như vậy, Trung cấp Cầu đường là chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng ngành Cầu đường ở hệ Trung cấp, với nhiệm vụ xây dựng một hệ thống giao thông mở rộng. 

II. Phân Biệt Trung Cấp Cầu Đường Với Cao Đẳng, Đại Học

Hiện nay, ngành Cầu đường được mở rộng đào tạo ở nhiều cấp bậc. Các bạn có thể lựa chọn học tập ở cấp bậc phù hợp với từng cá nhân.

Trung cấp Cầu đường Cao đẳng, Đại học Cầu đường
Thời gian Khoảng từ 2 đến 3 năm Khoảng từ 3 đến 5 năm
Chương trình đào tạo Tập trung đào tạo chuyên ngành, chú trọng thực hành Đào tạo bài bản, từ môn đại cương, môn cơ sở, môn chuyên ngành
Cơ hội việc làm Dễ dàng tìm kiếm việc làm, do quen với môi trường làm việc từ sớm Cơ hội tìm kiếm việc làm, thăng tiến cao, chưa có kinh nghiệm việc làm thực tế

III. Trung Cấp Cầu Đường Học Những Gì?

Trung cấp Cầu đường trang bị cho người học các kiến thức và kỹ năng về xây dựng, thi công, quy hoạch hệ thống giao thông. Cụ thể:

# Kiến thức: 

 • Học viên trình bày được các nội dung cơ bản về dự toán, vẽ kỹ thuật, cấu tạo và thi công một công trình xây dựng cầu đường;
 • Vận dụng những kiến thức cơ sở và chuyên môn đã được học vào trong thực tế. Người học có thể tính dự toán, thiết kế các bản vẽ kỹ thuật và tính kết cấu cho công trình bằng công thức chính xác.
 • Có đủ kiến thức để vẽ kỹ thuật, cơ học cơ sở, thủy lực, kết cấu thép, thiết kế đường ô tô, cầu thép.

# Kỹ năng:

 • Có đủ khả năng để tham gia vào các công việc triển khai thiết kế, tổ chức chỉ đạo, thi công các công trình xây dựng;
 • Có đủ khả năng để chỉ đạo toàn bộ mọi công tác kỹ thuật trong ngành giao thông cầu đường (từ khâu cơ bản là chuẩn bị xây dựng, cho tới xây dựng, nghiệm thu, bàn giao công trình);
 • Có thể khắc phục hay bảo hành sau xây dựng cầu đường với từng hạng mục công trình cụ thể hoặc các công trình có quy mô nhỏ;
 • Được đào tạo các kỹ năng trong thi công, kiểm định dự án.
 • Khai thác và sửa chữa công trình giao thông, kiểm tra an toàn lao động.
 • Thực hiện tốt các phần mềm bổ trợ như: Autocad, SAP200 hay Civil 3D….
 • Song song đó các học viên sẽ được rèn luyện những kỹ năng cơ bản như: Kỹ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo, thuyết trình,…
 • Kỹ năng phân tích thống kê số liệu xây dựng cầu đường;
Học Trung Cấp Cầu Đường Ở Đâu?
Trung Cấp Cầu Đường

IV. Học Phí Trung Cấp Cầu Đường Bao Nhiêu?

Với tính chất mở rộng đào tạo, học phí ngành Trung cấp Cầu đường dao động trong khoảng từ 3 đến 5 triệu/học kỳ. Tổng số học phí mà bạn học phải chi trả phụ thuộc vào bằng cấp hiện tại của các bạn. 

Ví dụ: Tại Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn, mức học phí Trung cấp Cầu đường chỉ 4 triệu/học kỳ. Các bạn có thể đóng học phí theo từng học kỳ và cam kết không phát sinh chi phí.

STT Đối tượng Thời gian đào tạo Tổng học phí
1 Đối với các bạn đã tốt nghiệp THCS 6 học kỳ 24.000.000đ
2 Đối với các bạn chưa tốt nghiệp THPT 5 học kỳ 20.000.000đ
3 Đối với các bạn đã tốt nghiệp THPT 4 học kỳ 16.000.000đ
4 Đối với các bạn đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH – văn bằng 2 2 học kỳ 8.000.000đ

V. Thời Gian Học Trung Cấp Cầu Đường Bao Lâu?

Như đã đề cập phía trên, thời gian đào tạo Trung cấp Cầu đường từ 2 đến 3 năm. Với các bạn có năng lực học tập tốt có thể tốt nghiệp trước thời hạn, nhanh nhất chỉ trong 10 tháng. 

VI. Những Hình Thức Đào tạo Trung Cấp Cầu Đường

Hiện nay, hầu hết các đơn vị đào tạo Trung cấp Cầu đường đều áp dụng 4 hình thức đào tạo phổ biến:

# Trung cấp Cầu đường Chính quy

Với hình thức đào tạo Chính quy, các bạn theo học phải dành nhiều thời gian hơn cho việc học. Các bạn tham gia học tập tại cơ sở đào tạo và vào các ngày trong tuần. Với sự hướng dẫn của giảng viên, các bạn hoàn dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

# Trung cấp Cầu đường Văn bằng 2

Văn bằng 2 Trung cấp Cầu đường phù hợp với các bạn mong muốn học tập thêm ngành nghề mới, bổ sung kiến thức và bằng cấp làm việc. Nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất, hình thức đào tạo này thiết kế các buổi học vào buổi tối hoặc ngày cuối tuần. 

# Trung cấp Cầu đường Vừa học Vừa làm

Hình thức Vừa học Vừa làm phù hợp với các đối tượng đã đi làm, nhưng cần bổ sung kiến thức và bằng cấp hành nghề. Hình thức này cũng phù hợp với các đối tượng có mong muốn học Văn bằng 2, bởi các buổi học thường diễn ra vào buổi tối hoặc ngày cuối tuần.

# Trung cấp Cầu đường Online từ xa

Là một hình thức đào tạo xuất hiện gần đây, mang tính hiện đại và tiện lợi khi học tập. Bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào và hoàn toàn chủ động trong việc học tập. Nếu bạn có năng lực tốt, có thể thi và lấy bằng trước thời hạn học tập.  

VII. Bằng Trung Cấp Cầu Đường Có Giá Trị Thế Nào?

Khi tham gia học Trung cấp Cầu đường, các bạn đều được nhận Bằng Trung cấp Chính quy, dù bạn theo học ở bất cứ hình thức đào tạo nào. Bởi theo thông tư số 27/2019/TT – BGDĐT kể từ ngày 01/03/2020 Bộ giáo dục & Đào tạo đã quy định: trên văn bằng tốt nghiệp sẽ không ghi nội dung hình thức đào tạo như trước đây và vẫn giữ nguyên các nội dung khác.

Ngoài ra, với bằng Trung cấp Cầu đường Chính quy, các bạn hoàn toàn được phép liên thông lên Cao đẳng, Đại học.

Học Trung Cấp Cầu Đường Ở Đâu?
Trung Cấp Cầu Đường

VIII. Thông Tin Tuyển Sinh

Với chương trình mở rộng đào tạo, các đơn vị tuyển sinh Trung cấp Cầu đường theo hình thức xét tuyển hàng tháng, lệ phí 100.000đồng/hồ sơ. Với thủ tục xét tuyển đơn giản, các bạn chỉ mới tốt nghiệp THCS cũng có thể đăng ký xét tuyển.

IX. Hỗ Trợ Tư Vấn

Nếu bạn cần thêm thông tin về Trung cấp Cầu đường, vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Hotline: 0888 013 000 – 0286 686 6226

Zalo: 0888 013 000 ( Tuyển Sinh Đào Tạo )

Email: tuyensinhhuongnghiep.edu@gmail.com

Website: tuyensinhhuongnghiep.edu.vn

Địa chỉ: 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TPHCM

Hỗ trợ tư vấn 24/7. Nộp hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ 7 và Chủ nhật.

XEM THÊM BÀI VIẾT:
>> Danh Sách Các Trường Tuyển Sinh Trung Cấp Cầu Đường
>> Thông Tin Tuyển Sinh Trung Cấp Cầu Đường Vừa Học Vừa Làm
>> Học Trung Cấp Cầu Đường Online Từ Xa Ở Đâu?
>> Thông Tin Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Trung Cấp Cầu Đường
>> Học Trung Cấp Cầu Đường Cấp Tốc Ở Đâu?
Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi