Đa phần các học viên có nhu cầu học chứng chỉ răng hàm mặt là những học viên đã học trái ngành có bằng trung cấp, cao đẳng, đại học các khối ngành sức khỏe khác như điều dưỡng, y học cổ truyền, dược sĩ, y sĩ. Do đó khi chuyển qua học chứng chỉ răng hàm mặt sẽ luôn có câu hỏi rằng học chứng chỉ răng hàm mặt có khó không và có phù hợp với bản thân không. Bài viết sau đây sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc của học viên.

hoc-chung-chi-rang-ham-mat-co-kho-khong
Học chứng chỉ răng hàm mặt tại TC Quốc Tế Sài Gòn

Mục Tiêu Chương Trình Đào Tạo Chứng Chỉ Răng Hàm Mặt

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo 9 tháng chứng chỉ y sĩ răng hàm mặt học viên sẽ đạt được khối lượng kiến thức như sau:

  • Học viên sẽ có kiến thức y học cơ bản làm nền tảng cho y học chuyên ngành răng hàm mặt.
  • Có kiến thức chung về chuẩn đoán, điều trị và dự phòng một số bệnh thường gặp về răng hàm mặt.
  • Có kiến thức cơ bản về trạng thái bình thường, bệnh sinh, bệnh căn, chuẩn đoán và điều trị RHM.
  • Có phương pháp khoa học về phòng bệnh và chữa bệnh trong RHM.
  • Chuẩn đoán và xử lý một số bất thường về răng miệng và hàm mặt
  • Thực hiện công tác tư vấn giáo dục sức khỏe về răng hàm mặt ở các tuyến cơ sở.

Sơ bộ những công việc mà một Y sĩ sau khi hoàn thành chương trình đào tạo chứng chỉ răng hàm mặt 9 tháng có thể đảm nhiệm được. Ở mức đào tạo chứng chỉ sơ cấp này học viên đa phần sẽ nắm bắt được cái nhìn tổng quan về công việc sẽ làm sau khi hoàn thành khóa học.

Học Chứng Chỉ Răng Hàm Mặt Có Khó Không?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần hiểu được khối ngành sức khỏe là khối ngành học tập có điều kiện và là khối ngành quan trọng đối với con người. Do đó bất kỳ hệ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng hay đại học ở khối ngành sức khỏe này cũng đều yêu cầu độ khó cao hơn các ngành khác.

Bù lại với công sức học tập cao hơn thì học viên học khối ngành sức khỏe lại có một tương lai tốt hơn và ổn định hơn các ngành khác. Học viên có bằng trung cấp khối ngành sức khỏe sau khi học xong chứng chỉ răng hàm mặt sẽ được học liên thông bác sĩ ngành răng hàm mặt.

Với những phân tích như trên chắc rằng học viên cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi học chứng chỉ răng hàm mặt có khó không?

Điều Kiện Học Chứng Chỉ Răng Hàm Mặt

Để được tham gia học lớp chứng chỉ răng hàm mặt tại trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn học viên phải đáp ứng các yêu cầu như sau:

  • Học viên đã có 1 văn bằng từ trung cấp chở lên khối ngành sức khỏe như: Y học cổ truyền, điều dưỡng, dược sĩ, hộ lý…
  • Học viên là người có sức khỏe tốt đảm nhiệm được các công việc cường độ cao, căng thẳng đầu óc của một y sĩ.
  • Học viên đang là công dân Việt Nam có đầy đủ quyền hạn công dân.

 

chung-chi-rang-ham-mat
Thực hành lớp chứng chỉ răng hàm mặt tại các bệnh viện

Thời Gian Và Địa Điểm Học Tập Lớp Chứng Chỉ Răng Hàm Mặt 

Thời gian

Chương trình đào tạo chứng chỉ răng hàm mặt sẽ kéo dài trogng 9 tháng học tập. Sẽ có lớp vào cuối tuần và lớp vào buổi tối để học viên thuận tiện tham gia học tập, vì đa phần học viên học lớp chứng chỉ này đều đâng đi làm công việc cố định.

Với lớp chứng chỉ răng hàm mặt trường trung cấp Quốc Tế Sài Gòn 1 năm sẽ tổ chức 2 khóa cố định vào đầu năm và giữa năm. Học viê tham gia học tập vui lòng đăng ký nộp hồ sơ và học phí trước ngày khai giảng khóa học.

Địa điểm

Lớp chứng chỉ răng hàm mặt tại trung cấp Quốc Tế Sài Gòn sẽ học lý thuyết tại trụ sở chính của trường tại: 41 An Nhơn, phường 17, quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh. 

Học thực hành tại: Khoa răng hàm mặt bệnh viện Quân Y 175, quận Gò Vấp.

Chương trình đào tạo sẽ do các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành tại viện 175 trực tiếp biên soạn và giảng dạy. Học viên được truyền đạt những kiến thức từ các bác sĩ đầu ngành và thực hành với các máy móc hiện đại nhất hiện nay.

Học viên có nhu cầu học tập và lấy chứng chỉ răng hàm mặt tại trung cấp Quốc Tế Sài Gòn vui lòng liên hệ hotline: 0888 013 000 để được tư vấn tận tình nhất.

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi