Hệ số lương trung cấp mầm non được dao động trong khoảng nào. Đối với những người không làm trong ngành giáo viên mầm non rất khó biết được chính xác điều này. Chính vì thế nhằm giúp các bạn hiểu thêm về vấn đề lương của giáo viên mầm non bậc trung cấp dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một cách chi tiết nhất, mời cùng đón xem chắc hẳn sẽ hữu ích lắm.

Yếu tố quan trọng để trở thành một giáo viên mầm non

Nếu bạn muốn theo đuổi công việc giáo viên mầm non trong tương lai ngoài quan tâm đến hệ số lương trung cấp mầm non thì cũng cần phải biết thêm một số yếu tố sau. Điều này sẽ giúp cho bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Yêu trẻ em

Đây chính là yếu tố quan trọng để thành công với ngành sư phạm mầm non. Yếu tố này được xếp vào nền tảng cho mọi thái độ, tinh thần trách nhiệm, sự thăng tiến trong nghề nghiệp của một cô giáo mầm non. Bên cạnh đó, một tố chất không thể học được hay rèn luyện chính là sự yêu trẻ.

Thật sự rất khó để định nghĩa được như thế nào là yêu trẻ. Bởi vì ở mỗi người sẽ thể hiện ra bằng một cách khác nhau. Hầu hết các cô giáo mầm non được hỏi đều chia sẻ rằng yêu trẻ không chỉ vui chơi với trẻ hay chơi với trẻ một cách đơn thuần nhất mà nó phải luôn thúc đẩy hành động để giúp cho trẻ phát triển một cách tốt hơn.

Người giáo viên mầm non cần yêu thương trẻ
Người giáo viên mầm non cần yêu thương trẻ

Nhẫn nại và biết kiềm chế bản thân

Không chỉ ở cô giáo mầm non mà ở tất cả ngành nghề đều cần có sẵn tố chất là sự nhẫn nại, biết kiềm chế. Tuy nhiên, ở nghề giáo viên mầm non thường sẽ có đặc trưng riêng chính là bạn phải nhẫn nại, kiềm chế với một đối tượng rất dễ xảy ra tổn thương từ thể chất đến tinh thần chính là trẻ nhỏ.

Hầu hết các cô giáo đều đã chia sẻ rất việc dạy dỗ, uốn nắn vừa dễ vừa khó. Nếu như bạn nắm vững kiến thức sư phạm, tâm lý trẻ khi ngồi trên ghế giảng đường thì dễ. Họ cũng cho biết rằng việc chăm sóc, giáo dục các bé trong môi trường kỷ luật, nề nếp, có tính an toàn như tại trường trẻ em thì thật sự cũng không quá khó khăn như nhiều người vẫn thường suy nghĩ đâu nhé.

Tinh thần trách nhiệm cao

Ở mỗi người luôn đề ra một nguyên tắc sống, làm việc khác nhau. Tuy nhiên, đối với đối tượng là giáo viên mầm non thì tinh thần trách nhiệm cao rất quan trọng. Chúng thường được hình thành từ chính tình yêu trẻ, đạo đức, kiến thức của mỗi cô giáo khi làm việc trong ngành. Trong quá trình theo học trung cấp mầm non tại trường bạn sẽ được trau dồi sẵn kiến thức để nhận biết rằng hành vi nào tốt, hành vi nào xấu. Bạn cũng nhận thức được sự ảnh hưởng của một người giáo viên như thế nào đến với sự phát triển của trẻ. Ngoài ra, cũng cần ý thức được tầm quan trọng của bản thân đối với thế hệ tương lai của đất nước.

Người giáo viên mầm non cần có sự nhẫn nại
Người giáo viên mầm non cần có sự nhẫn nại

Hệ số lương trung cấp mầm non được tính ra sao?

Rất nhiều người nhầm lẫn rằng hệ số lương trung cấp mầm non sẽ tính chung với bậc Cao đẳng, Đại học. Đây là một quan điểm sai hoàn toàn bởi nhà nước không quy định như thế. Đối với các giáo viên mầm non tốt nghiệp chương trình đào tạo trung cấp thường sẽ được xếp vào hạng IV – mã số V.07.02.06.

Theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2014 của Chính phủ về chế độ lương bổng đối với các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang. Hệ số lương trung cấp mầm non sẽ dao động trong khoảng 1.86 cho đến 4.06 tuy nhiên hệ số lương trung cấp mầm non sẽ có sự khác nhau giữa các nhà trẻ, trường mầm non. Nếu như làm việc tại các trường quốc tế sẽ cao hơn hẳn so với các trường khác nên nếu bạn có trình độ tiếng Anh tốt có thể suy nghĩ đến việc xin làm.

hệ số lương trung cấp mầm non
Người giáo viên mầm non có mức lương ổn định

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây đã giúp bạn nắm rõ được câu trả lời hệ số lương trung cấp mầm non. Giờ đây nếu bạn muốn theo học trung cấp mầm non có thể lựa chọn ngôi trường trung cấp QTSG. Đây là một trong những ngôi trường rất có tiếng, hàng năm đào tạo ra số lượng giáo viên công tác, làm việc tại nhiều đơn vị giáo dục khác nhau. Đặc biệt, mức học phí cũng tương đối phù hợp nên càng bạn có thể yên tâm đăng ký.

XEM THÊM >> Bằng trung cấp sư phạm mầm non

Một vài thông tin về tuyển sinh trung cấp mầm non của Trường trung cấp QTSG

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
  • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương thức đào tạo:

  • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
  • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
  • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Bằng cấp:

  • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
  • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp QTSG liên kết với các trường khác
  • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

4. Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi