Giá trị của tấm bằng đại học từ xa trong thời hiện đại

Giá trị của tấm bằng đại học từ xa trong thời hiện đại

Bằng đại học từ xa trong thời hiện đại

Đối với nhiều bạn trẻ còn đang thắc mắc và không hiểu rõ giá trị của tấm bằng Đại học từ xa trong thời hiện tại. Tuy nhiên cũng có rất nhiều bạn trẻ không còn xa lại với việc sở hữu một tấm bằng Đại học từ xa.
Trên thế giới, học đại học từ xa đã trở thành vô cùng phổ biến là cách để học viên tiết kiện thời gian, tiền bạc cũng như công sức đi lại. Chương trình Đại học từ xa tinh giảm được rất nhiều so với học Đại học truyền thống cả về hệ thống kiến thức và thời gian, chi phí.
Ở Việt Nam nhiều trường đại học đã triển khai thành công các chương trình học đại học từ xa trong những năm trở lại đây. Tiêu biển là các Trường Đại học hàng đầu như : Đại học mở Hà Nội, Đại học kinh tế quốc dân, Đại học Thái Nguyên, Đại học Trà Vinh….Đầu vào không quá cao, chi phí tiết kiệm, không giới hạn độ tuổi đây là cơ hội giúp cho nhiều người có thể có bằng đại học chính quy mà không cần trực tiếp đến trường.


Vậy thực tế giá trị của tấm bằng đại học từ xa thế nào ?
Một tin vui cho các bạn là tấm bằng Đại học từ xa có giá trị tuyển dụng và thi tuyển công chức như các mô hình giáo dục đại học khác.
Theo thông tư 05/2012/TT-BNV ngày 24/10/2012 của bộ Nội vụ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, tại khoản 3 Điều 1 có nêu: “… Khi quy định và thông báo các điều kiện đăng ký dự tuyển công chức, cơ quan quản lý công chức không phân biệt loại hình đào tạo và văn bằng, chứng chỉ…”.
Đặc biệt, Bằng đại học từ xa vẫn có thể thi cao học, được học tiếp các chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ tại Việt Nam ( tham khảo Quyết định 45/2008/QĐ-BGDĐT về Đào tạo trình độ Thạc sĩ, điều 11).
Từ ngày 1/7/2019, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học (được Quốc hội thông qua tháng 11/2018) bắt đầu có hiệu lực thi hành: Không phân biệt bằng cấp theo hình thức đào tạo bao gồm chính quy, vừa làm vừa học, đào tạo từ xa.
Nên học đại học từ xa trường nào tốt ?

Sở hữu một tấm bằng Đại học từ xa đã trở thành phố biến. Hiện nay, có rất nhiều trường đại học nổi tiếng đào tạo học viên theo hình thức này. Nếu các em có dự định muốn học chương trình đại học từ xa thì hãy tham khảo các trường tốt nhất dưới đây:
Trường Đại Học Mở Hà Nội
Trường Đại Học Mở TP.HCM – Đào tạo từ xa và Đại học Vừa làm Vừa học
Trường Đại Học Vinh
Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM
Học viện công nghệ Bưu Chính Viễn Thông
Trường Đại Học Cần Thơ
Để chọn được địa chỉ học phù hợp các em nên chọn tiêu chí về ngành đào tạo và thâm niên đào tạo cũng như cơ sở vật chất , chương trình dạy . Trường Đại học Mở Hà Nội là địa chỉ đào tạo tin cậy chương trình học đại học từ xa hiện nay. Trường là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo này, hơn nữa đào tạo đa ngành đa nghề là một trong những lý do nhiều bạn trẻ lựa chọn học đại học từ xa tại Trường Đại học mở Hà Nội.
Ưu điểm lớn mạnh của việc sở hữu tấm bằng Đại học từ xa là chỉ cần bật laptop có mạng và ngồi tại nhà hoặc nơi làm việc để học đều rất thoải mái. Nó không gò bó thời gian cũng như mọi thứ của các em, có thể cũng tiết kiệm nhiều về chi phí hơn là các em học trực tiếp tại trường.
Chương trình học của Trường Đại học Mở Hà nội chất lượng và đảm bảo nhu cầu học tập cho các em. Trường cấp bằng uy tín cho các em , được bộ giáo dục và đào tạo công nhận sau khi các em hoàn thành xong các chương trình đào tạo.
Sinh viên theo học hệ đào tạo từ xa của Đại học mở Hà Nội chủ yếu là tự học qua học liệu như giáo trình, băng hình, băng tiếng, đĩa CD-ROM, phần mềm vi tính, bằng việc sử dụng các phương tiện nghe nhìn cá nhân, phát thanh, truyền hình, truyền thông đa phương tiện, Internet.
Chi phí của Chương trình đào tạo đại học từ xa thấp hơn nhiều so với đào tạo Đại học theo phương thức chính quy tập trung hay tại chức. Vì theo quy định của Bộ GD- ĐT, số giờ học tập trung để nghe hướng dẫn, giải đáp thắc mắc, phụ đạo chiếm 15-25% số giờ kế hoạch toàn khóa. Đảm bảo các em vẫn vứng chắc kiến thức và đáp ứng đủ trình độ làm việc sau này.