E learning là gì ? Học đại học từ xa có đảm bảo uy tín không

Đại học trực tuyến đang là hình thức đào tạo tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Đối với hình thức đào tạo này, các bạn tham gia sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian, chi phí và khối lượng kiến thức.

E Learning- Đại học từ xa là gì ?
Hiểu đơn giản, E-learning – Đại học trực tuyến và phương pháp học không cần tới lớp, mọi việc kiểm tra định kỳ và học kiến thức đều thực hiện từ xa và qua các phương tiện như Smartphone,máy tính bảng, máy tính cá nhân, thậm chí là điện thoại. Với sự phát triển bùng nồ công nghệ như hiện nay, đại học Trực tuyến- E learning là sự kết hợp giữa công nghệ số và Internet nhằm kết nối giữa giảng viên, hệ thống kiến thức và tài liệu với các bạn học sinh, sinh viên.
Đại học trực tuyến đã và đang phát triển mạnh mẽ ở nhiều quốc gia và Việt Nam là một trong những nước áp đã dụng thành công chương trình này. Đi đầu hình thức đào tạo này có thể kể đến các Trường Top trên cả nước như Đại học mở Hà Nội, Đại học kinh tế Quốc dân, Đại học Thái Nuyên…Người học có thể vừa học vừa làm, tiếp cận kiến thức thực tế một cách chủ động và đặc biệt tiết kiệm được đáng kể thời gian, chi phí đi lại.


Ưu điểm của học của Chương trình Đại học trực tuyến
1. Học tập mọi lúc, mọi nơi: Việc trao đổi thông tin, giảng dạy kiến thức theo yêu cầu. Sinh viên có thể truy cập các khoá học online bất kỳ nơi đâu như tại nhà , văn phòng làm việc, tại những điểm Internet công cộng…vào bất kỳ thời gian và địa điểm nào.
2. Tiết kiệm chi phí đi lại. Sinh viên có thể chủ động thời gian học tại nhà và chỉ cần tập trung khi nhà trường yêu cầu.
3. Tiết kiệm thời gian: so với phương thức giảng dạy Đại học truyền thống: do rút giảm sự phân tán và thời gian đi lại.
Học trực tuyến giúp các học viên tiết kiệm được thời gian học bằng cách chỉ phải bỏ ra thời gian từ 0,5h đên 2h để học tại nhà còn đại học chính quy thì bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 4-7h mỗi ngày để học.
4. Linh hoạt: Sinh viên có thể đăng ký bao nhiêu khóa học mà việc học cần, có thể tự điều chỉnh thời gian, tốc độ học theo khả năng và có thể tự tham khảo, nghiên cứu thêm thông qua các nguồn tài liệu được hướng dẫn tham khảo.
5. Được hỗ trợ: Với hệ thống công nghệ eLearning, sinh viên dễ dàng theo dõi tiến độ học tập, kết quả học tập, được hỗ trợ giải đáp thông tin kịp thời.


6. Kiến thức và chương trình học được tối ưu
Với khóa học chính quy bạn phải đến trường mỗi ngày để học còn khóa học trực tuyến bạn chỉ cần đến trường để thi hết môn(2-3 tháng / lần). Khóa học chính quy bạn sẽ có thời gian tốt nghiệp theo quy định của nhà trường và Bộ Giáo Dục trong khoảng từ 4-7 năm tùy thuộc vào ngành bạn theo học, còn khóa học trực tuyến bạn chỉ phải bỏ ra 3-4 năm thậm chí bạn có thể rút ngắn còn 2 năm nếu bạn quyết tâm và chăm chỉ.
Tuy chi phí của khóa học trực tuyến đắt hơn so với khóa học chính quy nhưng đổi lại các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí sinh hoặcđối với những bạn ở xa,Các bạn có thể tận dụng được quãng thời gian và chi phí đó dành cho những việc khác.
7. Bằng cấp và trương trình học.
Theo quy định của Bộ Giáo Dục thì bằng cấp theo hình thức học trực tuyến hay còn gọi là hình thức không tập trung có giá trị giống như hình thức học chính quy hay còn gọi là hình thức tập trung.
Học trực tuyến cũng có chương trình học giống với hệ chính quy. Các bạn học văn bằng 2 sẽ được miễn 1 số môn mà các bạn đã được học trước đó.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ