Có nên học thêm một văn bằng ngành quản trị kinh doanh hệ đại học từ xa?

Có nên học thêm một văn bằng ngành quản trị kinh doanh hệ đại học từ xa?

 Ngành quản trị kinh doanh

Học thêm một văn bằng ngành quản trị kinh doanh hệ đại học từ xa là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Dù không phải là ngành đào tạo mới, hầu hết các Trường Đại học đều đào tạo ngành này. Tuy nhiên cơ hội việc làm lớ và thu nhập khủng là một trong những lý do quyết định các bạn theo học ngành này bao gồm hệ đào tạo chính quy và văn bằng 2.
Đặc thù của ngành quản trị kinh doanh không giống các ngành nghề khác. Đây là ngành đào tạo rộng, ngoài kiến thức chuyên môn các bạn tham gia học ngành ngày còn được trang bị các kiến thức liên quan tới cho nên kiến thức nhiều ngành nghề như Kế toán, ngành Marketing, ngành Thuế… Vì vậy sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh cũng có nhiều cơ hội làm việc không chỉ trong lĩnh vực quản trị mà còn ở các lĩnh vực liên quan khác.
Điều kiện chung để học thêm một văn bằng ngành quản trị kinh doanh là thí sinh đã tốt nghiệp đại học một ngành khác, làm đầy đủ thủ tục dự thi theo quy chế tuyển sinh. Trường hợp văn bằng thứ nhất do trường nước ngoài cấp, cần công chứng chuyển đổi theo quy định.

Các hình thức đào tạo văn bằng 2 ngành quản trị kinh doanh hiện nay khá đa dạng, bao gồm:

Học liên tục tại trường
Hệ vừa học vừa làm
Hệ đào tạo từ xa
Trong số ba hệ đào tạo trên, thì học hệ đại học từ xa là phương án nhiều người trẻ, đặc biệt là những bạn đã tốt nghiệp và đi làm lựa chọn. Đây là chương trình cử nhân trực tuyến chất lượng cao mà nhiều trường Đại học lớn áp dụng hiện nay.
Khi tốt nghiệp các chương trình cử nhân trực tuyến ngành đại học từ xa, học viên được nhận bằng cử nhân do các trường đại học uy tín cấp, được Bộ GD & ĐT công nhận và phê chuẩn.

Tại sao nên chọn học thêm một văn bằng ngành quản trị kinh doanh hệ đại học từ xa

Chương trình này áp dụng đào tạo Đại học từ xa, mang đến sự linh hoạt về thời gian và địa điểm cho người học. Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, ăn ở là ưu điểm nổi bật nhất của các chương trình học trực tuyến. Theo đánh giá, Chương trình cử nhân đại học trực tuyến được thiết kế với 80% học online qua mạng, mỗi tháng lên lớp khoảng 1-2 lần để thảo luận với. Các bạn vẫn có nhiều thời gian dành cho gia đình, công việc và các mối quan hệ xã hội, nhưng vẫn đảm bảo được mục tiêu học tập của mình.
Không chỉ tập trung vào chất lượng giảng dạy, chương trình học đại học trực tuyến còn được học viên tin tưởng bởi các dịch vụ đi kèm hỗ trợ như quản lý học tập riêng hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc, dịch vụ một cửa… Đặc biệt đội ngũ giảng viên của các trường như Trường Đại học mở Hà Nội,Trường Đại học kinh tế Quốc dân…đều là doanh nhân là chủ doanh nghiệp, các trưởng, phó phòng, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Học viên được chia sẻ những kinh nghiệm xương máu, được tư vấn bởi các chuyên gia trong nghề.

Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thể làm được gì

Lĩnh vực kinh doanh và bán hàng:

Nhân viên kinh doanh, trợ lý kinh doanh (sale admin), nhân viên phát triển thị trường, nhân viên trưng bày
Trưởng phòng kinh doanh, trưởng phòng trưng bày, giám sát kinh doanh (sale supervisor)
Quản lý kinh doanh khu vực (sale area manager), quản lý kinh doanh vùng (Regional sale manager), giám đốc kinh doanh (sale director), giám đốc nhãn hàng…
Lĩnh vực marketing – truyền thông:
Nhân viên marketing, nhân viên nghiên cứu thị trường, nhân viên truyền thông, nhân việ chăm sóc khách hàng
Trưởng phòng marketing, trưởng phòng truyền thông, trưởng phòng dịch vụ khách hàng
Giám đốc marketing, giám đốc truyền thông, giám đốc thương hiệu, giám đốc sáng tạo…
Khởi nghiệp kinh doanh
Thăng tiến trở thành Leader, trưởng bộ phận kinh doanh của doanh nghiệp, khải sát thị trường, lập kế hoạch
Với kinh nghiệm có thể trở thành Giám đốc điều hành- CEO, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.
Giảng viên ngành Quản trị kinh doanh