Có nên học thêm một văn bằng ngành ngôn ngữ anh hệ đại học từ xa?

Có nên học thêm một văn bằng ngành ngôn ngữ anh hệ đại học từ xa?

Ngôn ngữ anh hệ đại học từ xa

Khi mà Tiếng anh được coi là “Vua ngôn ngữ” trên toàn thế giới, việc sở hữu một văn bằng ngành ngôn ngữ anh không còn xa lạ đối với các bạn trẻ hiện nay. Vì vậy, học học thêm một văn bằng tiếng anh đang được rất nhiều bạn quan tâm. Và nhờ công nghệ nhiều bạn trẻ đã biết đến phương pháp học Đại học từ xa. Vậy có nên học thêm một văn bằng ngành ngôn ngữ anh hệ Đại học từ xa hay không ?
Nhiều bạn chưa hình dùng được học Đại học ngôn ngữ anh từ xa là thế nào và liệu tấm bằng Đại học đó có giá trị hay không. Đối với chương trình học trực tuyến này, các bạn hoàn toàn có thể nhận được tấm bằng uy tín của Trường Đại học danh tiếng cấp.
Riêng đối với những người đã đi làm, không có đủ thời gian trong giờ hành chính, hoặc ở xa trung tâm thành phố, có thể học văn bằng ngành ngôn ngữ anh hệ đại học từ xa một cách thoải mái và dễ dàng?
Chương trình học ngôn ngữ anh hệ đại học từ xa này, có thể giúp các bạn giải quyết phần nào vấn đề về thời gian học tập, tiết kiệm chi phí đi lại và ăn ở.


Với hệ đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh đại học từ xa, bạn có thể học ở nhà, ở quán cafe, ở cơ quan, hay tại bất kỳ đâu. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể cân đối thời gian giữa việc học, việc đi làm và việc chăm sóc gia đình.
Có nhiều bạn sau khi đăng ký học văn bằng 2 tiếng Anh ở những trường Đại học hoặc trung tâm nhưng lại không có thời gian đi học, bỏ dở giữa chừng. Đối với chương trình cử nhân trực tuyến ngành Ngôn ngữ anh, các bạn có điều kiện tốt hơn có thể hoàn thành khoá học một cách đơn giản nhất. Chỉ cần có điện thoại, laptop và kết nối internet.

Vì sao nên học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ anh chứ không phải là ngành khác

Vì tiếng anh là ngôn ngữ thông dụng và hầu hết các doanh nghiệp đều ưu tiên sử dụng tiếng anh. Ngay cả đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức…chỉ cần bạn thành thạo tiếng anh là có thể ứng tuyển vào.
Không thể phủ nhập cơ hội vô cùng lớn nếu bạn sở hữu một tấm bằng chuyên ngành và sở hữu thêm trình độ tiếng anh tốt. Nhiều bạn nhân viên văn phòng than phiền, các bạn có thu nhập đều đều mỗi tháng, nhưng lại không có tiến triển gì trong nghề nghiệp mặc dù đã nỗ lực làm việc. Vì vậy nhiều người đang tìm kiếm môi trường làm việc tốt hơn, có điều kiện phát triển hơn nhưng mãi vẫn chưa tìm được chỉ vì thiếu kỹ năng Ngoại ngữ.

Ngành Ngôn ngữ Anh thường có các chuyên ngành sau:

Tiếng Anh thương mại: Theo học chuyên ngành này, sinh viên được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc lĩnh vực kinh tế như thương mại, kinh doanh. Ngoài ra, các bạn còn được chú trong đào tạo những kỹ năng như: kỹ năng truyền thông và giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, năng lực hợp tác, quản lý, thuyết phục, đàm phán…
Tiếng Anh biên – phiên dịch: Chuyên ngành này đào tạo những kiến thức về ngôn ngữ Anh như văn phong, từ vựng, ngữ pháp, kiến thức về văn hóa, văn minh ở các nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các bạn còn được trau dổi các kỹ năng như: biên phiên dịch, thủ thuật dịch thuật, vốn ngữ pháp đặc thù các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin chính xác và chi tiết với ngôn ngữ gốc.
Tiếng Anh sư phạm: Khi học chuyên ngành này, bên cạnh kiến thức về tiếng Anh như từ vựng, ngữ pháp phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, sinh viên còn được trang bị kiến thức về giáo dục, tâm lý giảng dạy ở các trường trung học, cao đẳng, đại học.

Sở hữu một văn bằng ngành ngôn ngữ anh ngoài công việc chuyên môn văn bằng thứ nhất, các bạn có thể làm một số công việc :

Giáo viên mầm non phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên.
Giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông phải có bằng cử nhân đại học thuộc ngành đào tạo giáo viên trở lên.
Giảng viên dạy trình độ đại học cần có bằng thạc sĩ.
Nhà giáo giảng dạy, hướng dẫn luận văn thạc sĩ, luận văn tiến sĩ cần có bằng tiến sĩ trở lên.