Có nên học thêm một văn bằng ngành Luật kinh tế hệ đại học từ xa

Có nên học thêm một văn bằng ngành Luật kinh tế hệ đại học từ xa

Ngành Luật kinh tế

Tin vui cho các bạn theo học ngành Luật nói chung và chuyên ngành Luật kinh tế nói riêng. Thống kế, tính đến năm 2020, ước tính chỉ riêng các chức danh tư pháp Việt Nam cần khoảng 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, khoảng 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên và 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại.
Luật kinh tế là ngành theo học của nhiều bạn trẻ hiện nay, bởi cơ hội nghề nghiệp tương lai vô cùng lớn, thu nhập ngành Luật cũng thuộc Top những ngành có thu nhập cao. Tuy nhiên có nên học thêm một văn bằng ngành Luật kinh tế hệ đại học từ xa lại là câu hỏi đắn đo của nhiều bạn trẻ.
Đối với văn bằng 2 ngành Luật kinh tế các em có thể lựa chọn theo học Hệ đại học vừa học vừa làm và hệ đại học từ xa. Tuỳ theo điều kiện kinh tế, điều kiện học tập và làm việc của từng người. Đối với những bạn trẻ đã đi làm thì lựa chọn học thêm một văn bằng ngành Luật kinh tế hệ đại học từ xa là tốt nhất.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật kinh tế sau khi ra trường có thể đảm nhiệm được nhiều các vị trí khác nhau:

Chuyên viên lập pháp, hành pháp;
Chuyên viên tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp;
Chuyên viên làm các dịch vụ pháp lý cho các văn phòng luật sư tư nhân, giảng viên giảng dạy về luật pháp,…
Chuyên gia tư vấn tài chính
Đối với chương trình học đại học từ xa ngành Luật kinh tế, học hỏi để lấy thêm 1 văn bằng 2 nữa thì cũng không quá khó khăn. Các bạn có thể xem thêm các thông tin giảng dạy của trường đại học có thế mạnh về ngành Luật kinh tế như Trường Đại học Mở Hà Nội.

Thu nhập hẫu hĩnh của nhân lực ngành Luật kinh tế

Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp ngành Luật kinh tế thường cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác.
Tổng thu nhập của các bạn làm nghề Luật kinh tế luôn nằm trong top cạnh tranh và là ước mơ của nhiều bạn trẻ, không riêng tại Việt Nam mà còn ở rất nhiều nước khác trên thế giới.
Tại Úc, mức lương trung bình của người tốt nghiệp ngành Luật sư Kinh tế là 107.896 USD/năm. Tại Mỹ, mức thu nhập trung bình của cư nhân ngành Luật kinh tế mỗi năm là 180.000 USD, Tại Việt Nam mức lương khởi điểm của một sinh viên ra trường ngành Luật Kinh tế và đi làm tại một doanh nghiệp tư nhân trung bình khoảng 10 – 12 triệu đồng.

 

Ưu điểm của chương trình Đào tạo đại học từ xa ngành Luật kinh tế tại Trường Đại học mở Hà Nội:

Khi theo học đại học trực tuyến tại Đại học mở Hà Nội, học viên được học tập theo phương pháp e-Learning với những ưu điểm:
– Tương tác trực tiếp với giảng viên giàu kinh nghiệm và có kiến thức thực tế trong các buổi học và ôn tập.
– Tiếp thu nội dung giảng dạy qua video bài giảng được lữu trữ (dưới dạng đĩa VCD/DVD) và học liệu giấy.
– Làm bài tập và trả bài tập thường xuyên nhờ kết nối internet qua hệ thống e-Learning (học tập trực tuyến).
– Thảo luận và phản hồi trực tiếp với giảng viên đào tạo và bạn học qua email và online forum (tương tác với giảng viên).
– Làm bài tập tương tác nhóm qua các mô hình thực tế và hệ thống diễn đàn, forum…
– Ôn tập và thi tập trung, có thể thi lại hoặc thi bù nhiều lần qua hệ thống ngân hàng câu hỏi của e-University.
Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ nhận được Bằng do trường Đại học Mở Hà Nội cấp và đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo phê duyệt. Đủ điều kiện để được xét nâng bậc lương tại cơ quản, doanh nghiệp và học lên trên.

Tố chất nào phù hợp để học ngành Luật kinh tế

Có trí nhớ tốt: hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trong nước và quốc tế nói chung, liên quan đến lĩnh vực kinh tế nói riêng rất phong phú, đa dạng. Để thực hiện tốt vai trò của mình, bạn phải có một trí nhớ tốt để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất.
Cẩn thận, công bằng, khách quan và trung thực: bất cứ một người nào làm luật vì khi giải quyết một vấn đề tranh chấp nào đó, bạn phải hiểu cặn kẽ, chính xác sự việc, khách quan, đấu tranh cho công lý và đem lại công bằng cho người khác.
Năng động, sáng tạo, bản lĩnh vững vàng: liên quan đến pháp luật phải năng động, sáng tạo, bản lĩnh vững vàng trước những thử thách và cám dỗ sẽ giúp bạn tìm ra nhiều phương pháp giải quyết vấn đề một cách dễ dàng.