Có nên học thêm một văn bằng ngành công nghệ thông tin hệ đại học từ xa?

Văn bằng ngành công nghệ thông tin hệ đại học từ xa?

Ngành công nghệ thông tin

Đối với các bạn đam mê kỹ thuật hoặc đang theo học ngành kinh tế thì việc học thêm một văn bằng ngành công nghệ thông tin hệ đại học từ xa là một lựa chọn tốt nên cân nhắc. Bởi, chúng ta đang sống trong thời đại 4.0- Thời đại sự phát triển bùng nổ mạnh mẽ của internet và công nghệ. Vì vậy, để kiếm được một công việc tốt đối với nghề này không phải là một việc khó. Hơn nữa thu nhập ngành công nghệ thông tin được đánh giá cao ngất ngưởng so với thu nhập trung bình trung.
Hiện tại, lương trung bình của nhân sự ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam dao động 10 – 25 triệu đồng mỗi tháng. Trong đó, ở phân khúc lập trình web, các lập trình viên có mức lương trung bình từ 8 – 13 triệu đồng cho lập trình viên front-end và 11 – 15 triệu đồng cho nhân viên bộ phận lập trình viên back-end. Trong khi đó, các vị trí nhân viên quản lý có thu nhập trung bình khoảng 30 – 66 triệu đồng và xu hướng vẫn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Tại sao nên lựa chọn học ngành công nghệ thông tin hệ đại học từ xa

Một trong những ưu điểm lớn nhất mà các bạn sinh viên đã tốt nghiệp đi làm lựa chọn hệ đại học trực tuyến là không mất quá nhiều thời gian dành cho việc học, vẫn có thể cân bằng giữa việc đi làm và chăm sóc gia đình.
Bản thân các bạn tham gia học tập không lo lắng bị ràng buộc bởi lịch học, giáo viên giảng dạy và những nội quy khiến bạn phải hoàn thành bài tập theo đúng yêu cầu.
Ngoài ra, đối với phương pháp đào tạo đại học trực tuyến các bạn sẽ nhận kiến thức từ giáo viên thể truyền tải âm thanh và hình ảnh minh họa nội dung qua các băng thông rộng rãi, kết nối internet… Chính vì thế, các cá nhân hay tổ chức đào tạo đều có thể thiết kế website trường học. Tại đây, cho phép học viên đăng ký khóa đào tạo, tham gia khóa học, nhận bài kiểm tra và tích hợp thêm tính năng thanh toán online.
Đặc biệt, hiện tại Bằng cấp từ chương trình đại học từ xa nhận được sự ghi nhận ngày càng cao của xã hội nhờ nhiều trường đại học nổi tiếng cũng thiết kế chương trình học đại học trực tuyến vào hình thức giáo dục này. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn tự tin với tấm bằng đại học từ xa của mình rất có giá trị. Ví dụ như chương trình đào tạo đại học từ xa E-learning của Trường Đại học Mở Hà Nội đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận và bằng được công nhận trên toàn quốc.

Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin các bạn có thể lựa chọn làm các công việc:

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ như hiện tại, một sinh viên sở hữu tấm bằng Đại học công nghệ thông tin có thể dễ dàng tìm được việc.
Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin được chia thành 5 chuyên ngành phổ biến, gồm: Khoa học máy tính, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật phần mềm ,hệ thống thông tin. Trong đó, hai ngành đang “HOT” nhất hiện nay và trong tương lai đó là Kỹ thuật phần mềm và An toàn thông tin.
– Lập trình viên: Là người trực tiếp viết code tạo nên các sản phẩm công nghệ, phần mềm, app ứng dụng mà chúng ta dùng hàng ngày như phần mềm thanh toán, hệ điều hành máy tính, phần mềm điện thoại….
– Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra;
– Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính;
– Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin;
– Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo…
Nếu đang có dự định học ngành công nghệ thông tin hệ đại học từ xa, các em có thể tham khảo thông tin tuyển sinh của Trường Đại học mở Hà Nội. Đây là địa chỉ đào tạo tin cậy, đã có tiếng từ rất lâu và là một trong những đơn vị đi đầu trong mô hình đại học trực tuyến. Theo thống kê, Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin hệ đại học từ xa tại Trường Đại học mở Hà Nội 90% sinh viên có việc làm ngay với mức lương khởi điểm trên 10 triệu vnđ/tháng.