Quản trị kinh doanh – Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh

Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của nền kinh tế trong nước và Thế giới, Quản trị kinh doanh là ngành nghề cực Hot và được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Xét về thu nhập, thì mức lương trung bình ngành Quản trị kinh doanh được đánh giá là khá khủng đặc biệt là các bạn có cơ hội làm việc ở môi trường Doanh nghiệp nước ngoài.
Quản trị kinh doanh là ngành có nhiều chuyên ngành khá đa dạng, nhiều chuyên ngành sâu. Các bạn theo học ngành này có thể định hướng và tìm hiểu các chuyên ngành cụ thể sau:
– Quản trị kinh doanh tổng hợp
– Quản trị doanh nghiệp
– Quản trị Khởi nghiệp
– Quản trị Logistics
– Quản trị kinh doanh tổng hợp

Meeting

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh cần có kiến thức tổng hợp:
Hiểu biết về pháp luật kinh doanh
Hiểu biết về Marketing, PR, Quảng cáo
Hiểu biết về Bán hàng
Thấu hiểu doanh nghiệp
Hiểu biết về Quản lý – Lãnh đạo
Hiểu biết về tổ chức – điều phối
Hiểu biết về Tài chính
Hiểu biết về Nhân sự
Hiểu biết con người
Hiểu biết thị trường
Hiểu biết về Thương mại điện tử
Hiểu biết chiến lược, kế hoạch
Đánh giá mức lương trung bình ngành Quản trị kinh doanh hiện nay là bao nhiêu?
Mức lương bất kỳ ngành nào cũng vậy, không chỉ riêng ngành quản trị kinh doanh, sẽ phụ thuộc vào vị trí bạn đảm nhiệm, tính chất công việc và kinh nghiệm làm việc thực tế của bản thân:
– Với vị trí Nhân viên Kinh doanh: Mức lương dao động từ 7 – 10 triệu ở Hà Nội; 8 – 12 triệu ở TP Hồ Chí Minh.
– Với vị trí nhân viên Marketing: Mức lương từ 8 – 12 triệu ở Hà Nội; 7 – 10 triệu ở TP Hồ Chí Minh.
– Vị trí từ trưởng phòng trở lên: Mức lương từ 10 – 30 triệu/tháng.
– Vị trí Giám đốc Marketing hoặc Giám đốc Kinh doanh: Mức lương từ 20 – 40 triệu/tháng.


Học quản trị kinh doanh có thể làm việc gì ?
Lĩnh vực tài chính: Đây là lĩnh vực có nhiều thử thách nhất đối với các bạn học quản trị kinh doanh ra. Đòi hỉ kiến thức về dòng tiền tốt. Bạn phải là người đưa ra được quyết định trong việc đầu tư. Để làm được việc này, bạn cần có kiến thức và kỹ năng phân tích dòng tiền trong tương lai, phân tích thị trường.
Bạn có thể làm việc ở các công ty tài chính, bảo hiểm, ngân hàng hoặc phòng tài chính kế toán của công ty.
Ngân hàng: Nếu chọn vị trí làm việc tại ngân hàng các bạn sẽ có thể lựa chọn làm việc tại hai bộ phận là giao dịch viên và tín dụng. Đối với vị trí này thì bạn sẽ được đào tạo lại khi vào làm việc nên ngoài sinh viên ngân hàng thì mọi sinh viên ở khối ngành kinh tế đều có thể làm được.
Marketing: Đây là công việc mà nhiều bạn tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh theo đuổi hiện nay. Bạn sẽ làm việc tại bộ phận truyền thông, lên các kế hoạch truyền thông để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của Công ty.
Nhân sự: Nếu làm việc tại vị trí này , công việc chính của các bạn là hoạch định và tuyển dụng nhân sự. Ngoài ra sẽ phụ trách việc bố trí sử dụng nhân sự và đào tạo nhân sự, đánh giá nhân sự…


Các kỹ năng cần có của người Quản trị kinh doanh
Kỹ năng xử lý thông tin và năng lực tư duy
Muốn gắn bó lâu dài, ước mơ trở thành một nhà quản lý kinh doanh tài ba thì các bạn cần sở hữu những kỹ năng xử lý thông tin vô cùng nhanh nhạy và một tư duy vô cùng logic. Hãy cứ nghĩ thử mà xem, khi đứng trước hàng vạn thông tin và các dữ liệu cần giải quyết, nếu không tư duy logic, không biết cách xử lý nhanh nhạy thì các bạn sẽ rất khó để có thể giải quyết được công việc một cách dễ dàng.
Kỹ năng làm việc, quản lý nhóm
Mức độ hiệu quả công việc của các bạn sẽ bao gồm khá nhiều yếu tố. Và một trong những yếu tố quan trọng đáng để chúng ta nhắc đến đó chính là kỹ năng quản lý nhóm. Nhiều bạn cho rằng đây là yếu tố không quá quan trọng, tuy nhiên nó thực sự lại là yếu tố có vai trò, ý nghĩa rất quan trọng để có thể quyết định đến vấn đề “sống còn” của một dự án.
Kỹ năng quản lý
Quản lý chính là kỹ năng đặc biệt quan trọng mà tất cả những người làm việc trong ngành Quản trị kinh doanh bắt buộc phải có. Đây chính là kỹ năng tổng hợp của các loại kỹ năng như tổ chức công việc cá nhân, tổ chức và điều hành doanh nghiệp, kỹ năng về hoạch định.
Kỹ năng quản lý sẽ đánh giá bạn là người quản lý khoa học về công việc cá nhân lẫn mặt thời gian. Để có thể khiến các nhân viên cấp dưới làm theo, nể phục và tuân thủ mọi sự phân công, người làm quản lý phải chỉn chu lại chính tác phong bản thân mình.