Có nên học văn bằng 2 mầm non không? quy định tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm mầm non ra sao?. Đây là hai câu hỏi được nhiều người đặt ra trước khi đưa ra quyết định tiếp theo cho con đường sự nghiệp của mình. Nếu bạn đang thắc mắc chưa có câu trả lời thì hãy đón xem bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin chuẩn nhất, mới nhất.

Văn bằng 2 trung cấp mầm non là gì?

Văn bằng 2 còn được hiểu một cách nôm na nhất là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng hệ trung cấp, cao đẳng, đại học. Sau khi đã hoàn thành đủ các chương trình đào tạo của ngành đào tạo mới, có đầy đủ các điều kiện để được công nhận và cấp bằng tốt nghiệp. Đối tượng chính để tham gia học văn bằng 2 thường là người mong muốn có thêm một bằng chuyên môn, dễ dàng chuyển đổi công việc nhằm đáp ứng yêu cầu thị trường lao động.

Theo đó thì học văn bằng 2 mầm non chính là chương trình đào tạo thường được áp dụng đối với người đã có một văn bằng tốt nghiệp của các bậc học. Hiện đang mong muốn học thêm văn bằng 2 hệ sư phạm mầm non để nâng cao kiến thức chuyên môn, mở rộng cơ hội làm việc.

Học văn bằng 2 mầm non phổ biến
Học văn bằng 2 mầm non phổ biến

Có nên học văn bằng 2 mầm non không?

Có nên học văn bằng 2 mầm non không? Qua những chia sẻ của chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục thì học văn bằng 2 mầm non chính là sự lựa chọn tốt nhất đối với người đang muốn chuyển đổi ngành nghề, đáp ứng nhu cầu nhân lực xã hội. Hiện nay, khối ngành sư phạm đang có những bước chuyển đổi nhân lực lớn, dự kiến đến năm 2020 nguồn nhân lực giáo viên tiểu học, THPT dư thừa. Trong khi đó khối ngành sư phạm mầm non lại đang thiếu giáo viên, lượng giáo viên đào tạo ra trường hàng năm chưa đủ để đáp ứng nhu cầu thị trường việc làm như hiện nay.

Hệ thống đào tạo công lập tại nước ta với các trường tư thục mầm non ngày càng mở rộng, phát triển

Chính điều này đã đem lại thêm cơ hội để sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm mầm non. Tạo điều kiện cho sinh viên tìm kiếm cho mình các công việc phù hợp với trình độ, năng lực chuyên môn của bản thân nhất.

Có nên học văn bằng 2 mầm non không đương nhiên là có. Khi mà hệ văn bằng 2 sư phạm mầm non cũng chính là giải pháp giúp bạn tiết kiệm thêm thời gian. Chỉ cần bỏ ra 2 năm so với học 4 năm đại học chính quy thì còn gì tuyệt bằng. Cũng đồng nghĩa rằng tỷ lệ để bạn trở thành một người giáo viên mầm non sẽ cao hơn hẳn so với những ngành nghề khác trong thời đại hiện nay.

Có nên học văn bằng 2 mầm non không còn thể hiện ở chương trình học rất đa dạng. Bạn có thể theo học tại các trường hoặc học ngoài giờ hành chính vào dịp cuối tuần thứ bảy, chủ nhật. Đối với khoảng thời gian học linh động này sẽ giúp cho học viên dễ sắp xếp công việc, cuộc sống cá nhân nhất.

Nên học văn bằng 2 mầm non
Nên học văn bằng 2 mầm non

Quy chế tuyển sinh văn bằng 2 mầm non

Khi đã có được câu trả lời có nên học văn bằng 2 mầm non không?. Tiếp đến cần nắm rõ quy chế tuyển sinh. Theo như quy định đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp thứ 2 do phía Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định thì các thí sinh muốn theo học văn bằng 2 mầm non cần đáp ứng cho mình các điều kiện như:

 • Công dân Việt Nam, đáp ứng đủ điều kiện học theo đúng quy định.
 • Học viên có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án & truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Đã có được một bằng tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng, đại học sẽ được đăng ký dự tuyển hệ văn bằng 2 mầm non
 • Nộp hồ sơ đăng ký theo học, trường sẽ trực tiếp ra đề, chấm thi.
 • Người học cần nộp đầy đủ các học phần có trong chương trình đào tạo ngành mầm non mà khi học ngành thứ nhất chưa được học hay đã học nhưng chưa đủ khối lượng quy định.
 • Học viên được bảo lưu kết quả học tập đối với học phần trong chương trình đào tạo nhóm ngành thứ nhất có số đơn vị học trình tương đương hay lớn hơn so với chương trình đào tạo mầm non mới.
Học văn bằng 2 mầm non xu hướng mới
Học văn bằng 2 mầm non xu hướng mới

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời chính xác câu hỏi có nên học văn bằng 2 mầm non. Trường trung cấp QTSG hiện đang cung cấp các khóa học văn bằng 2 mầm non để các bạn theo học.

XEM THÊM >> Đăng ký học trung cấp mầm non

Một vài thông tin về tuyển sinh trung cấp mầm non của Trường trung cấp QTSG

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
 • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
 • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
 • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương thức đào tạo:

 • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
 • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
 • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Bằng cấp:

 • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
 • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp QTSG liên kết với các trường khác
 • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

4. Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi