Thời gian gần đây, ngành Trung cấp Địa chính được rất nhiều người lựa chọn theo học, bởi vì cơ hội nghề nghiệp cao, đồng thời mức lương cũng tương đối ổn định. Vậy cơ hội việc làm ngành Địa chính ra sao? Học Trung cấp Địa chính làm công việc gì? Bài viết sẽ giải đáp để quý bạn đọc hiểu hơn về ngành học này.

I. Cơ Hội Nghề Nghiệp Ngành Địa Chính:

Địa chính có vai trò rất quan trọng đối với mỗi quốc gia. Do vậy, nhà nước rất chú trọng việc đầu tư các công tác đo đạc bản đồ địa chính và hoàn chỉnh hệ thống cơ sở dữ liệu địa chính của quốc gia. Vì vậy, nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ cho việc quản lý đất đai của nhà nước luôn cần. Chính vì vậy, tốt nghiệp ngành địa chính, sinh viên có nhiều cơ hội làm cán bộ cho nhà nước, và hưởng nhiều chính sách quyền lợi.

Bên cạnh đó, với chủ trương dịch vụ hóa một số công tác Trắc địa Bản đồ của nhà nước đã khiến cho nhiều công ty, doanh nghiệp tư nhân hoạt động trong lĩnh vực đo đạc hơn. Và các phòng Tài nguyên Môi trường của mỗi quận, huyện đều thành lập Văn phòng đăng ký đất đai để phục vụ công tác quản lý đất đai, cũng như đáp ứng nhu cầu của người dân về đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhờ đó, sinh viên ngành Địa chính có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.

XEM THÊM BÀI VIẾT:
>> Ngành Trung cấp Địa chính là gì?
>> Tuyển sinh Trung cấp Địa chính trên toàn quốc

II. Học Trung Cấp Địa Chính Làm Công Việc Gì?

1. Công việc ngành Địa chính:

Tốt nghiệp ngành Địa chính, sinh viên có thể làm những công việc sau:

  • Kỹ thuật viên của các công ty đo đạc địa chính, trắc địa, công trình.
  • Nhân viên bộ phận Địa chính tại các công ty bản đồ, quy hoạch, trắc địa; ban quản lý các dự án liên quan đến sử dụng đất; công ty bất động sản, môi giới, định giá (phải có chứng chỉ); Trung tâm kinh doanh địa ốc.
  • Cán bộ Địa chính ở các cơ quan quản lý đất đai của nhà nước: Văn phòng đăng ký đất đai các cấp; Cán bộ địa chính cấp phường; Bộ tài nguyên môi trường, sở Tài nguyên và Môi trường cấp thành phố;…

2. Mức thu nhập trung bình:

Mức lương khởi đầu của ngành Địa chính được đánh giá là ổn đinh so với nhiều ngành nghề khác. Tuy nhiên, mức lương sẽ tăng theo kinh nghiệm và năng lực làm việc, đồng thời tương ứng với vị trí, cũng như môi trường làm việc. Cụ thể mức lương ngành Địa chính:

  • Mức lương trung bình: 7,000,000đ/tháng.
  • Mức lương phổ biến: 6,000,000đ – 15,000,000đ/tháng.
  • Kinh nghiệm: 0 – 2 năm.

III. Liên Hệ Tư Vấn:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Trân trọng,

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi