Việc làm là vấn đề được các bạn sinh viên quan tâm nhất khi ra trường và cả khi đăng ký chọn trường để học. Không phải ai có bằng đại học, cao đẳng cũng tìm được công việc ổn định, phù hợp với chuyên môn được đào tạo. Đối với giáo dục mầm non hay tiểu học cũng vậy. Nhưng ở trường trung cấp QTSG, sinh viên có bằng trung cấp sư phạm mầm non có gì khác?

Có một số lợi thế rõ ràng khi có bằng trung cấp sư phạm mầm non, chẳng hạn như:

Đối với đầu vào tuyển sinh, bậc học mầm non sẽ tuyển sinh theo hai hình thức: thi tuyển (thường là các trường đại học sẽ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia) hoặc xét tuyển (phần lớn đối với các trường THCS, dựa vào học bạ tốt nghiệp THPT và kết quả thi năng khiếu. ). 

Thông qua phương án đào tạo, giáo dục mầm non được chia thành nhiều trình độ như đại học, cao đẳng, trung cấp và các học phần liên quan đến hệ đào tạo chính quy. Đặc biệt liên thông bằng trung cấp sư phạm mầm non còn có hình thức đào tạo vừa học vừa làm, thời gian học có thể vào cuối tuần hoặc buổi tối. 

Khi theo học ngành sư phạm, sinh viên có thể được miễn học phí hoặc giảm học phí, hỗ trợ học tập thường xuyên. 

Điều kiện tuyển sinh có thể nói là rất thuận lợi nên số lượng sinh viên ngành giáo dục mầm non được đào tạo cũng rất lớn. Do đó, mức độ cạnh tranh khi xin việc sau khi ra trường cũng tỷ lệ thuận. Nhưng có khó quá với lượng sinh viên tốt nghiệp lớn như vậy không?

Bằng trung cấp mầm non của Việt Hàn
Bằng trung cấp mầm non của QTSG

Có bằng trung cấp sư phạm mầm non thì có dễ kiếm việc làm không?

Với sự gia tăng dân số và xã hội phát triển, số lượng giáo viên mầm non hiện nay là không đủ so với nhu cầu học sư phạm mầm non và khả năng tìm việc làm là không khó. Tuy nhiên, yêu cầu về chất lượng giáo dục ngày càng cao, nhất là thời gian gần đây bạo lực học đường liên tục xảy ra. Đối với các cấp độ trung cấp, điều này có thể khó khăn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khắc phục được vấn đề này khi theo học các lớp trung cấp đại học để củng cố kiến ​​thức, trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng… nâng cao khả năng tìm việc làm. Và quan trọng nhất là để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. 

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước hiện có hơn 20.000 giáo viên mầm non. Với số lượng này, không khó để tìm được việc làm. 

Tuy nhiên, theo tình hình thực tế trong giai đoạn kinh tế, xã hội phát triển bền vững như hiện nay, không chỉ yêu cầu đối với bậc học mầm non mà chất lượng cũng không ngừng tăng lên. Cụ thể là khi tuyển dụng, vấn đề học vấn sẽ được chú trọng hơn. Có thể có nhiều giải pháp giúp giải quyết vấn đề này, bởi học cao đẳng hay trung cấp là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Do nhu cầu tăng cao nên hiện nay có rất nhiều trường liên kết đào tạo với Trường trung cấp QTSG… Bạn có thể tự mình chọn trường theo điều kiện và khả năng của mình. 

Giáo viên tốt nghiệp từ trường Việt Hàn tự tin khi giao tiếp với trẻ. 
Giáo viên tốt nghiệp từ trường QTSG tự tin khi giao tiếp với trẻ.

Với bằng trung cấp sư phạm mầm non, bạn học những gì?

Khóa đào tạo của QTSG bao gồm những kiến thức cơ sở và chuyên sâu trong lĩnh vực giáo dục mầm non. 

Hiểu và trình bày được kiến thức đại cương liên quan đến ngành sư phạm mầm non. 

Có khả năng sử dụng tin học và giao tiếp ngoại ngữ để nhận biết và sử dụng những phương tiện nghe nhìn trong hệ thống giáo dục mầm non. 

Có kỹ năng vận dụng được những kiến thức khoa học giáo dục như tâm lý học mầm non, phương pháp dạy học cho trẻ, giáo dục mầm non để có thể đánh giá và kiểm tra, giáo dục trẻ mầm non và quản lý trẻ một cách tốt nhất. 

Có kỹ năng vận dụng những kiến thức cơ sở về giáo dục mầm non và các phương pháp giảng dạy, hoạt động giáo dục tại chương trình đào tạo sư phạm mầm non. 

Áp dụng phương pháp dạy trẻ từ trường Việt Hàn
Áp dụng phương pháp dạy trẻ từ trường QTSG

Áp dụng được những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe trẻ mầm non để tự lập được kế hoạch chăm sóc trẻ mầm non. 

Vận dụng được những kiến thức chuyên ngành giáo dục học mầm non để đảm nhận được công tác lập kế hoạch và chăm sóc giáo dục trẻ tùy từng độ tuổi khác nhau. 

Đến với Trường trung cấp sư phạm mầm non QTSG, bằng trung cấp sư phạm mầm non của sinh viên sẽ luôn đạt chuẩn cho vị trí giáo viên mầm non!

XEM THÊM >> Có nên học trung cấp mầm non

Một vài thông tin về tuyển sinh trung cấp mầm non của Trường trung cấp QTSG

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
  • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương thức đào tạo:

  • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
  • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
  • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Bằng cấp:

  • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
  • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp QTSG liên kết với các trường khác
  • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

4. Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi