Tổng đài: 0969032057 ( 8:00 - 17:30 )

Đại học Trà Vinh: Thông báo xét tuyển Ngành Quản lý nhà nước tại Hồ Chí Minh

Nếu yêu thích công việc văn phòng, bạn có thể lựa chọn rất nhiều ngành nghề khác nhau như Kế toán, Thư ký- Trợ lý, Hành chính- Văn thư, quản trị văn phòng, quản trị nhà nước. Trong đó, ngành Quản trị nhà nước tương đối mới, yêu cầu nhân lực không nhiều như những ngành khác nhưng cơ hội nghề nghiệp cũng như mức lương lại rất tốt.

Đây là ngành khá đặc thù đòi hỏi người học phải có một số tố chất như tính kỷ luật, tự giác, trung thành và tinh thần cầu tiến cao. Sinh viên học ngành này tại bất kỳ môi trường đào tạo nào sẽ được bồi dưỡng về kiến thức nền tảng hành chính nhà nước, nội dung và các thước, phương pháp quản lý nhà nước. Các kiến thức này đều mang tính chất tổng quát và định hướng. Nhưng khi làm việc thực tế thì vị trí Quản lý nhà nước lại đòi hỏi người làm việc có khả năng tham mưu, tư vấn cho cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị về lãnh đạo, quản lý nhà nước hoặc có khả năng quản lý, nghiên cứu trực tiếp các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội tại các cơ quản Đảng và chính quyền các cấp.

Nắm được yêu cầu việc làm thực tế còn nhiều khó khăn của sinh viên ngành Quản lý nhà nước, Trường đại học Trà Vinh ngoài đào tạo những kiến thức cơ bản chuyên sâu về ngành học sẽ thường xuyên tổ chức cho sinh viên thực tập tại các tổ chức đoàn thể xã hội, các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước. Đây là cơ hội sinh viên có thể áp dụng kiến thức thực tế để sau khi ra trường làm việc sẽ không còn bỡ ngỡ.

Ngành Quản lý nhà nước yêu cầu về kỹ năng mềm cao. Trong khi đó hầu hết các Trường đào tạo ngành này hiện nay mới chỉ chú trọng đến đào tạo kiến thức chuyên ngành.  Tại trường đại học Vinh, sinh viên ngành Quản lý nhà nước sẽ được tham gia các buổi đào tạo kỹ năng mềm miễn phí, hoạt động sinh viên và các câu lạc bộ ngoại khóa. Sinh viên sẽ trở nên năng động, tự tin và hòa nhập môi trường làm việc sau này tốt hơn.

2018, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức xét tuyển ngành Quản lý nhà nước với nhiều hình thức hỗ trợ học sinh  và nhiều gói ưu đã về học phí.

NỘI DUNG TUYỂN SINH NGÀNH QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC ĐẠI HỌC TRÀ VINH

1. Đối tượng tuyển sinh : Những người có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp,  Cao đẳng các ngành : Luật, Pháp lý, An ninh, Cảnh sát, Chính trị- hành chính, Lý luận hành chính, Kỹ thuật hình sự, Điều tra trinh sát an ninh, Điều tra trinh sát cảnh sát, Quản lý xuất, nhập cảnh, Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Quản lý trật tự an toàn giao thông, Quản lý, giáo dục và cải tạo phạm nhân, Quản lý trật tự xã hội ở địa bàn cơ sở, Biên phòng, Hành chính-văn thư, Kiểm sát.

2. Thời gian đào tạo : 3 năm

Ghi chú: Từ năm 2018 Trường Đại Học Trà Vinh sẽ xét tuyển tất cả các ngành đào tạo, không tổ chức thi tuyển sinh

    Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp đại học, hình thức vừa làm vừa học, phù hợp với ngành đào tạo.

Lưu ý: Đối với những người đã có bằng TCCN, nhưng không nằm trong danh mục các ngành liên thông đào tạo đại học các ngành, nếu có nguyện vọng, Trường Đại Học Vinh sẽ tổ chức lớp học bổ túc kiến thức với điều kiện có ít nhất 15 người đăng ký học, Thời gian học 15 ngày. Sau khi học viên hoàn thành chương trình học và thi những học phần bổ sung kiến thức có thể tham gia xét tuyển.

3. HỒ SƠ:

    Thí sinh làm hồ sơ theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Trường Đại học Vinh phát hành, mua và nộp hồ sơ tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Tôn Đức Thắng, số 37/5 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

    Hồ sơ gồm có:

      a. Phiếu đăng ký tuyển sinh và phiếu tuyển sinh (do Trường Đại học Vinh phát hành);

      b, 04 ảnh chân dung cỡ 3 x 4 cm trong thời hạn 6 tháng tính từ ngày chụp đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển (Mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh);

      c. 01 Bản sao chứng minh nhân dân (photo 2 mặt trên giấy A4);

      d, Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương(đối với những người dự thi ngày trong năm tốt nghiệp có thể nộp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT hoặc tương đương) hoạc bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp TCCN, cao đẳng, đại học;

      e, Bản sao có chứng thực học bạ THPT, TCCN, cao đẳng, đại học;

      g, Bản sao có chứng thực các giấy tờ ưu tiên (nếu có);

      h, Bản sao có chứng thực giấy khai sinh;

      i, 02 Phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

4. LỆ PHÍ XÉT TUYỂN

   - Lệ phí xét tuyển : 500.000 đồng/ 1 thí sinh(nộp cùng với hồ sơ).

5.  ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ:

     - Địa điểm: Phòng X14, Trung tâm GDTX Tôn Đức Thắng.

     - Địa chỉ: 37/5 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

     - Hotline: 0981 194 334 (Cô Trúc) -  0981 561 551 (Cô Lụa)

KIẾN THỨC YÊU CẦU NGÀNH QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC

1. Kiến thức cơ bản

- Các kiến thức cơ bản về lý luận chính trị (Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chính trị học, Pháp luật đại cương).

- Các kiến thức cơ bản về tâm lý học, xã hội học, nghiên cứu khoa học, kinh tế học phục vụ cho việc tiếp thu kiến thức chuyên ngành, nâng cao trình độ, học tập ở trình độ cao hơn, nghiên cứu các giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn (Tâm lý học đại cương, Xã hội học đại cương, Cơ sở văn hóa Việt Nam, Phương pháp nghiên cứu khoa học, Lịch sử văn minh thế giới, Tổ chức sự kiện).

- Các kiến thức và kỹ năng về giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng.

2. Kiến thức cơ sở ngành

- Kiến thức về khoa học quản lý

- Kiến thức về khoa học pháp lý

- Kiến thức về khoa học tổ chức bộ máy hành chính nhà nước

- Kiến thức cơ sở về một số nghiệp vụ hành chính

3. Kiến thức chuyên ngành

- Kiến thức chuyên ngành quản lý nhân sự trong khu vực công

- Kiến chức chuyên ngành thiết kế và phân tích tổ chức bộ máy nhà nước

- Kiến thức chuyên ngành hoạch định và phân tích chính sách công

- Kiến thức chuyên ngành quản lý về kinh tế, tài chính công

- Kiến thức chuyên ngành quản lý xã hội: văn hóa, y tế, giáo dục, tôn giáo, dân tộc,…

4. Kiến thức nghiệp vụ

- Kiến thức về tin học văn phòng

- Kiến thức về tiếng anh chuyên ngành

- Kiến thức về nghiệp vụ hành chính

- Kiến thức về kỹ năng mềm để thực hiện các công việc hành chính

ĐIỂM CHUẨN NGÀNH QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC

     

 

 

TỐT NGHIỆP NGÀNH QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC SINH VIÊN SẼ CÓ KHẢ NĂNG 

- Có khả năng soạn thảo các loại văn bản hành chính, văn bản quản lý nhà nước
- Lập kế hoạch tuyển dụng, bố trí nhân sự, kiểm tra và đánh giá nhân sự.
- Quản lý, lưu trữ hồ sơ, tài liệu
- Tổ chức hội họp, tiếp khách
- Sắp xếp, tổ chức công sở, phòng làm việc khoa học
- Có khả năng phân tích và đánh giá thực trang của việc quản lý hành chính Nhà nước trong các lĩnh vực.
- Giải quyết thủ tục hành chính trong nhiều lĩnh vực kinh tế, chính trị
- Hoạch định các chính sách công qua quá trình phân tích
- Nghiên cứu khoa học hành chính, khoa học quản lý

CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC SAU KHI TỐT NGHIỆP

Sinh viên tốt nghiệp ngành quản lý nhà nước tại Trường Đại học Vinh sẽ có đủ trình độ, chuyên môn, kỹ năng và phẩm chất để đảm nhiện các công việc: 

- Quản trị hành chính văn phòng, lãnh đạo quản lý điều hành công việc của các cơ quan Đảng, nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể, tổ chức hội, tổ chức phi Chính phủ, tổ chức kinh tế từ Trung ương tới địa phương, các tổ chức tư nhân, tổ chức nước ngoài.

 - Công chức, viên chức làm việc trong hệ thống chính quyền các cấp từ trung ương đến cơ sở;

- Công chức, viên chức làm việc trong các cơ quan chuyên môn quản lý nhà nước (ban, ngành, sở, phòng, trung tâm..), cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp các cấp;

- Công chức, viên chức làm việc trong hệ thống chính trị, các cơ quan Đảng, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang;

- Cán bộ hành chính văn phòng; Thư ký tổng hợp; Chuyên viên văn phòng; Cán bộ văn thư – lưu trữ trong các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp; Bộ phận tham mưu, tổng hợp; Trợ lý cho các cấp lãnh đạo, quản lý…

- Cán bộ  nghiên cứu, giảng dạy ngành Quản lý nhà nước ở các trường cao đẳng, đại học, các trung tâm và viện nghiên cứu.

- Sau khi nhận được bằng cử nhân Quản lý nhà nước sinh viên có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu ở trong nước cũng như nước ngoài các bậc Cao học và Nghiên cứu sinh để trở thành Thạc sỹ và Tiến sỹ Quản lý nhà nước (Hành chính công). 

 

Share to Facebook Share to Twitter Share to Google